Quảng cáo

iPhone SE 4 sẽ có thiết kế giống iPhone XR

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
iphone xr product red

Năm nay, Apple đã giới thiệu iPhone SE mới (thế hệ ba), đây là chiếc iPhone có giả rẻ nhất mà Apple bán ra. Mặc dù iPhone SE 3 vẫn giữ nguyên thiết kế như thế hệ trước, giống iPhone 8, nhưng có vẻ như Apple sắp thay đổi thiết kế của dòng iPhone “giá rẻ” này. Theo Youtuber Jon Prosser, iPhone SE tiếp theo (thế hệ 4) sẽ có kiểu dáng giống iPhone XR.

Prosser cho rằng iPhone SE tiếp theo, còn được gọi là iPhone SE 4, sẽ “chỉ là một chiếc iPhone XR”. Điều này ngụ ý rằng Apple sẽ chuyển từ thiết kế cũ của iPhone 8 với viền dày và nút Home sang thiết kế hiện đại hơn với viền đều các cạnh, loại bỏ Touch ID bằng Face ID.

Trong khi iPhone SE 3 hiện tại có màn hình LCD 4.7-inch thì iPhone XR (không còn được bán bởi Apple) có màn hình LCD 6.1 inch lớn hơn. Ngoài ra, iPhone XR còn có viên pin lớn hơn đáng kể.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin rò rỉ vể iPhone SE mới. Trong quá khứ, Apple đã trang bị chip mới nhất cho dòng iPhone “giá rẻ” của họ – mẫu hiện tại sử dụng chip A15 Bionic tương tự như iPhone 13. Tuy nhiên, với những tin đồn cho rằng iPhone 14 năm nay vẫn dùng lại chip A15, thì nhiều khả năng họ sẽ áp dụng luôn cho iPhone SE 4.

iPhone SE 4 sẽ có thiết kế giống iPhone XR 1
iPhone SE 2022 (thế hệ 3)

Đối với camera, cả iPhone SE 2022 và iPhone XR đều có cảm biến rất giống nhau với một camera sau 12 MP duy nhất có khẩu độ f/1.8 và camera trước 7 MP với khẩu độ f/2.2. Tất nhiên, Apple có thể cải thiện cảm biến camera cho iPhone SE 4 hoặc ít nhất là thêm các tính năng phần mềm mới như chế độ chụp đêm (hiện vẫn chưa có trên dòng iPhone SE).

iPhone SE ngày càng lớn hơn

Nếu tin đồn này chính xác, thì những người thích một chiếc điện thoại nhỏ có thể không hài lòng với việc iPhone SE ngày càng lớn hơn. Khi iPhone SE đầu tiên được công bố vào năm 2016, Apple đã lập luận rằng họ sản xuất những chiếc iPhone này là dành cho những người thích điện thoại nhỏ. Xét cho cùng, iPhone SE 2016 có thiết kế giống iPhone 5s. Ngay cả bây giờ, iPhone SE hiện tại vẫn nhỏ hơn nhiều so với các mẫu iPhone khác, ngoại trừ iPhone mini.

Đồng thời, nhu cầu đối với iPhone SE 2022 khá thấp, cho thấy người dùng không còn mặn mà với việc mua một chiếc iPhone có thiết kế từ gần một thập kỷ trước. Màn hình nhỏ hơn cũng dẫn đến pin nhỏ hơn, đây là lời phàn nàn liên tục từ những người dùng iPhone SE.

Việc thay thế iPhone SE hiện tại bằng một chiếc iPhone có thiết kế tương tự iPhone XR, nhưng có giá khoảng 400 USD có thể biến thiết bị này thành một cú hit.

Hiện tại, vẫn còn khá sớm để chúng ta biết liệu khi nào Apple sẽ phát hành iPhone SE mới. Chu kì cập nhật cho dòng iPhone này thường kéo dài từ 2 – 5 năm, và bởi vì Apple mới cập nhật nó trong năm nay nên ít nhất phải đến 2024 thì chúng ta mới có thêm nhiều thông tin về một chiếc iPhone SE mới.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x