Quảng cáo

Hướng dẫn bật chế độ Night Shift trên iPhone chạy iOS 11

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
night-shift-ios-11

Sẽ rất đơn giản nếu bạn muốn chuyển màn hình sang tông màu ấm hơn vào ban đêm trên iOS 10, nhưng với iOS 11, vì một lý do nào đó mà nút bật Night Shift đã bị ẩn đi. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn phải loay hoay tìm nút này trên thanh Control Center của iOS 11.

Khi Apple lần đầu tiên giới thiệu chế độ Night Shift trên iPhone trong iOS 9.3, họ đã thêm một nút nhấn nhỏ vào Control Center cùng với các phím tắt như đèn pin, máy tính, máy ảnh và hẹn giờ. Vào thời điểm đó, nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về Night Shift, có thể bạn sẽ không biết mục đích của nút này là gì.

Xem thêm: Chế độ Night Shift là gì? Làm thế nào để sử dụng Night Shift trên thiết bị iOS

Đúng vậy, trong iOS 10, để nhấn mạnh tính năng này, Apple đã bố trí nút này vào một hàng riêng trong Control Center khiến ai cũng phải dùng thử nó. Đây thực sự là nút lớn nhất trong Control Center, vì vậy bạn không thể bỏ lỡ nó.

Bây giờ mọi người đã quen với chế độ Night Shift – tính năng điều chỉnh màn hình của iPhone sang tông màu ấm hơn bất cứ lúc nào bạn muốn (đặc biệt hữu ích vào ban đêm) – Apple dường như đã hạ tầm quan trọng của nó trong Control Center trên iOS 11. Thoạt nhìn, có vẻ như họ đã bỏ nút Night Shift trong Control Center nhưng thật sự không phải như vậy, nó đã bị ẩn trong thanh điều chỉnh độ sáng.

night-shift-tren-ios-10-va-ios-11

Chế độ Night Shift trên iOS 10 (trái) và iOS 11 (phải)

Để truy cập và kích hoạt Night Shift trong iOS 11, bạn hãy mở Control Center lên, sau đó nhấn 3D Touch lên thanh điều chỉnh độ sáng màn hình. Nếu máy bạn không có hỗ trợ 3D Touch, thì chỉ cần nhấn giữ vào thanh điều chỉnh độ sáng. Thanh điều chỉnh này sẽ tự động mở rộng ra toàn màn hình, bên dưới nó sẽ là nút Night Shift.

Xem thêm: Cách sử dụng Control Center trên iOS 11 không cần 3D Touch 

Mặc dù bạn phải làm thêm một thao tác nữa nhưng điều này rất dễ để làm quen. Apple có thể sẽ bổ sung một nút để bật Night Shift trong menu Tuỳ chỉnh Control Center trong tương lai, nhưng mình không dám chắc là họ sẽ làm như vậy. Vì thế nên bạn phải học cách làm quen với việc nhấn giữ vào thanh trượt độ sáng nhé.

4.7/5 - (10 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x