Quảng cáo

Hướng dẫn cho phép khách kết nối với mạng Wi-Fi của bạn bằng mã QR

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
quet ma qr cua bo phat wifi

Gần đây, mình đã chia sẻ một cách dễ dàng và nhanh chóng để chia sẻ quyền truy cập vào mạng Wi-Fi của bạn mà không tiết lộ mật khẩu, bằng cách sử dụng tính năng mới có sẵn trong iOS 11.

Nhưng bạn có biết, có một cách khác để chia sẻ quyền truy cập vào mạng Wi-Fi của bạn mà không cần trao đổi bất kỳ tên mạng hoặc mật khẩu nào đó là sử dụng mã QR.

Bằng cách sử dụng một trang web dựa trên trình duyệt, bạn có thể tạo ra mã QR tự động kết nối bạn bè và gia đình với mạng Wi-Fi của bạn khi họ quét nó. Đơn giản là bạn chỉ cần in mã QR này và để nó trong một ngăn kéo hoặc có thể là trong phòng khách của nhà bạn.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu như mình, hoặc bạn có nhiều khách mời đến nhà và bạn không muốn ghi lại mật khẩu Wi-Fi của mình trên một tờ giấy để cho mọi người xem.

Cách tạo mã QR Wi-Fi cho khách của bạn

Để tạo mã QR của mạng Wi-Fi, đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web https://qifi.org. Nhập tên mạng và mật khẩu của bạn, sau đó click vào nút Generate màu xanh.

tao-ma-qr-cho-wi-fi

Trang web sẽ tạo ra mã QR mà bạn có thể in ra hoặc chụp màn hình lại

Khi khách truy cập đến nhà của bạn và họ đang iPhone hoặc iPad chạy iOS 11 trở lên thì họ chỉ cần đưa camera của thiết bị vào mã QR và họ sẽ tự động được đăng nhập vào mạng Wi-Fi của bạn.

Đối với người dùng Android, họ sẽ phải tải xuống ứng dụng Barcode Scanner của ZXing hoặc bất kỳ ứng dụng quét mã vạch nào khác dựa trên thư viện ZXing. Mình đã thử nghiệm cách làm này với bạn bè dùng iOS của mình và nó đã hoạt động hoàn hảo, mình không quen ai dùng Android để kiểm tra, vì thế nếu bạn dùng Android thì đừng quên xác nhận cách này có hiệu quả không nhé.

Có an toàn để chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của bạn với trang web này không?

Theo nhà phát triển, trang web này sẽ “hiển thị mã trong trình duyệt của bạn, trên máy tính của bạn, vì vậy mật khẩu Wi-Fi sẽ vẫn an toàn như trước”. Nhà phát triển cũng mời mọi người xem mã nguồn của trang web, có sẵn trên Github để có thêm sự an tâm.

Có an toàn để chia sẻ mã QR này với khách của tôi không?

Nếu bạn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi thông qua một mã QR, nó sẽ an toàn hơn thay vì chia sẻ mật khẩu dưới dạng văn bản thuần túy như trước đây.

4.7/5 - (7 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x