Quảng cáo

Cách chuyển từ iOS 17 Developer beta sang iOS 17 Public beta

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc
chuyen-tu-ios-17-developer-beta-sang-ios-17-public-beta

Apple mới đây đã tung ra phiên bản Public beta của iOS 17 cũng như iPadOS 17 đến người dùng. Đây là phiên bản beta công khai (public beta) chứ không phải bản Developer beta (dành cho các nhà phát triển, lập trình viên) nên bất cứ ai cũng có thể tham gia tải về và cài đặt trên thiết bị của mình.

Theo mình được biết thì bản Public beta sẽ là bản ổn định và ít lỗi hơn bản Developer beta, vì nó sẽ được tung ra sau bản Developer. Nên mình khuyến khích các bạn nên cài bản Public beta nếu muốn trải nghiệm tính năng mới để dùng ổn định hơn, ít lỗi vặt hơn.

Xem thêm: Cách cài đặt iOS 17 và iPadOS 17 Public beta

Nếu bạn đã cài đặt iOS 17 Developer beta trước đây rồi nhưng muốn chuyển sang bản Public beta để dùng cho ổn định hơn thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Chuyển từ Developer beta sang Public beta

Cách 1: Đơn giản, thực hiện ngay trên thiết bị

Cách này bạn sẽ làm ngay trên thiết bị của mình mà không cần dùng đến iTunes, cực kì đơn giản cho những người dùng thông thường. Dưới đây là cách làm:

1. Trên thiết bị của bạn, vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm – Bản cập nhật beta (Settings > General > Software Update > Beta Updates).

2. Chọn iOS 17 Public Beta.

Cách chuyển từ iOS 17 Developer beta sang iOS 17 Public beta 3

Nếu bước này bạn không thấy tùy chọn iOS 17 Public beta thì bạn hãy đăng nhập ID Apple vào trang web Apple Beta Software Program, sau đó kiểm tra lại nhé.

Sau khi bạn làm xong bước này, thiết bị của bạn vẫn đang chạy iOS 17 Developer beta, nhưng vì bạn đã chuyển sang kênh Public beta rồi, nên thiết bị của bạn sẽ bắt đầu nhận các bản cập nhật Public beta thay vì Developer.

Thông thường, các bản cập nhật Public beta sẽ được phát hành sau Developer beta khoảng 1-2 ngày.

Cách 2: Thực hiện trên máy tính

Cách này sẽ đưa thiết bị của bạn từ phiên bản Developer beta lên Public beta ngay lập tức mà không cần chờ đợi gì cả, nhưng bạn cần phải thao tác trên máy tính cùng với iTunes.

1. Sao lưu thiết bị của bạn bằng iTunes hoặc iCloud trước khi thực hiện bước tiếp theo.

2. Tải về phiên bản mới nhất của iOS/iPadOS hiện có dành cho thiết bị của bạn trên máy tính. Bạn có thể tìm thấy các bản phát hành chính thức của iOS trên trang web này. Từ đó, hãy tìm phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của bạn và tải file .ipsw xuống trên máy tính của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để kiểm tra xem firmware đã bị Apple khóa hay chưa?

3. Nếu bạn đã bật tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) trên thiết bị của mình, hãy đi tới Cài đặt – [tên của bạn] – iCloud – Tìm iPhone (Settings – [your name] – iCloud – Find My iPhone) và tắt nó đi.

4. Nhấn giữ phím Option trên Mac (hoặc phím Shift trên Windows) và click vào nút Khôi phục iPhone/iPad (Restore iPhone/iPad). Hãy nhớ là bạn phải nhấn giữ phím Option (hoặc Shift) trong khi click vào nút Khôi phục. Đây là một bước rất quan trọng.

khoi phuc iphone

5. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn phần mềm cụ thể để hạ cấp. Trong trường hợp của mình, mình muốn chọn phiên bản phần mềm mà mình đã tải xuống ở bước 2.

6. iTunes sẽ tự động khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn và cài đặt phiên bản chính thức của iOS mới nhất cho thiết bị của bạn.

7. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ được chạy một hệ điều hành sạch sẽ. Thực hiện các bước trên màn hình để thiết lập iPhone mới và truy cập vào màn hình chính của nó.

8. Sau khi thiết lập xong, bạn hãy làm theo bước 1 ở cách trên để cập nhật iOS 17 Public beta.

10. Sau khi quá trình cài đặt iOS/iPadOS Public beta hoàn tất, bạn hãy kết nối thiết bị vào máy tính lại lần nữa và tiến hành khôi phục lại dữ liệu đã sao lưu từ bước đầu nhé.

Lời kết

Như bạn thấy, bạn có một vài lựa chọn tùy thuộc vào tình huống của bạn. Nếu bạn đang chạy phiên bản Developer beta và muốn chuyển sang bản Public beta đơn giản, không cần làm nhiều bước thì bạn nên làm theo cách thứ nhất.

Còn nếu bạn muốn dùng bản Public beta ngay từ bây giờ thì không còn cách nào khác ngoài cách thứ hai đâu nhé.

Chúc các bạn thành công! Nếu có gì thắc mắc thì hãy để lại bình luận bên dưới để mình hướng dẫn cho bạn nha.

4.9/5 - (16 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

10 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

10
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x