Quảng cáo

Hướng dẫn ép buộc iPhone X khởi động lại (Force Restart) khi máy bị đơ

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
man-hinh-nhap-passcode-iphone-x

Thỉnh thoảng iPhone sẽ bị đơ và không thao tác được gì do máy bị trục trặc từ phần mềm. Đó có thể là do một ứng dụng lỗi mà bằng cách nào đó, nó can thiệp vào iOS hoặc cập nhật phần mềm nhưng cài đặt không đúng cách. Dù nguyên nhân có là gì đi chăng nữa, thì iPhone của bạn vẫn sẽ được an toàn nếu bạn biết các xử lý, thậm chí là ngay cả với iPhone X.

iOS là một nền tảng cực kỳ ổn định, và các vấn đề về phần mềm nhỏ thường có thể được giải quyết bằng cách chỉ đơn giản là tắt nguồn máy. Kể từ khi Apple bổ sung một nút nhấn dài ở vị trí của nút nguồn để kích hoạt Siri trên iPhone X, quá trình tắt thiết bị sẽ khác khi so với các iPhone khác. Để có được tùy chọn Trượt để tắt nguồn (Slide to power off) bạn cần phải vào ứng dụng Cài đặt – Cài đặt chung và nhấn vào dòng Shut Down (Tắt nguồn) ở dưới cùng.

Tuy nhiên, trong trường hợp hiếm hoi đó là khi iPhone X bị đơ và bạn cần phải ép buộc iPhone tự khởi động lại (Force Restart), quá trình này được gọi là khởi động cứng – điều này là cần thiết để làm cho thiết bị trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Với sự mất đi của nút home trên iPhone X, Thao tác này cũng đã thay đổi nếu bạn muốn ép buộc nó khởi động lại.

Để thực hiện việc ép iPhone X khởi động lại, bạn chỉ cần nhấn và giữ cả hai nút bên phải và nút giảm âm lượng cùng lúc, và giữ cho đến khi màn hình tắt đi – khoảng 10 giây. Tiếp tục giữ cả hai nút và thả ra khi thiết bị hiện lên màn hình logo quả Táo quen thuộc.

ep-iphone-x-khoi-dong-lai

iPhone X sẽ khởi động lại như bình thường, tất cả dữ liệu có giá trị vẫn còn nguyên vẹn. Từ đó, bạn có thể tiếp tục khắc phục để tìm ra gốc rễ của vấn đề.

Đối với những chiếc iPhone bình thường, việc ép buộc nó phải khởi động lại là điều hiếm thấy và hầu như bạn không cần phải dùng đến nó nếu như chiếc iPhone của bạn không jailbreak, nhưng nó vẫn là một công cụ hữu ích trong trường hợp khẩn cấp – đặc biệt là với iPhone mới phát hành.

Theo Gadget Hacks

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

4 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

4
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x