Quảng cáo

Tính năng giúp giao tiếp bằng mắt tự nhiên hơn trong FaceTime

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc

Giao tiếp bằng mắt là một phần tự nhiên trong hầu hết các cuộc trò chuyện và nếu không có nó, bạn sẽ cảm giác như người đối diện không đang nghe bạn nói. Các cuộc gọi FaceTime cũng như vậy, việc thiếu giao tiếp bằng mắt sẽ làm cho cuộc trò chuyện bị thiếu đi sự kết nối giữa con người. Tuy nhiên, Apple đã có giải pháp cho vấn đề đó, nhờ một tính năng có thể mô phỏng giao tiếp bằng mắt với bạn.

Tính năng này cũng được gọi là “Giao tiếp bằng mắt” (Eye Contact), được phát hành cùng với iOS 14, sẽ giúp thay đổi mắt người dùng để khiến họ trông như đang nhìn thẳng vào camera. Được xây dựng trên bộ khung ARKit mà Apple dùng để triển khai các tính năng liên quan đến AR trong các game và ứng dụng bằng cách sử dụng kết hợp tính năng theo dõi chuyển động và chụp cảnh bằng camera.

Tính năng này được bật lên theo mặc định nếu bạn đang dùng iPhone XS trở lên chạy iOS mới nhất, nên rất có thể bạn đã và đang dùng tính năng này mà không hề hay biết.

Thành thật mà nói, mình thường hay gọi FaceTime cho gia đình và bạn bè nhưng không thật sự quan tâm đến việc phải liên tục giao tiếp bằng mắt trong suốt cuộc gọi. Do đó, nếu đôi mắt của bạn được thay thế bằng phần mềm AR và bạn cảm thấy hơi rùng rợn, thì đây là cách kiểm tra xem tính năng “Giao tiếp bằng mắt” có bật hay không và cách tắt nó đi:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings).
  2. Cuộn xuống dưới và nhấn vào FaceTime.
  3. Cuộn xuống dưới cùng và kiểm tra tùy chọn Giao tiếp bằng mắt (Eye Contact) đang bật hay tắt.
Tính năng giúp giao tiếp bằng mắt tự nhiên hơn trong FaceTime 5

Tính năng kỳ diệu nhưng cũng kỳ cục

Mặc dù nghe thì có vẻ kỳ diệu vì đôi khi bạn cần phải liếc mắt sang chỗ khác mà không muốn người đối diện hiểu nhầm rằng bạn đang phớt lờ họ, nhưng tính năng này cũng có một số điểm kỳ cục mà bạn nên biết.

Chẳng hạn như trong môi trường ánh sáng yếu, tính năng này có thể làm cho một bên mắt của bạn nhìn tối hơn và bên còn lại trông như được vẽ lên nên nhìn khá là giả. Vì vậy, có lẽ tính năng này sẽ hoạt động tốt nhất trong điều kiện ánh sáng đầy đủ hoặc có đèn.

Việc bật hay tắt tính năng này phụ thuộc vào bạn, và bạn đã biết cách bật hoặc tắt nó trong Cài đặt FaceTime rồi.

Theo Inverse

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x