Quảng cáo

Hiệu ứng bong bóng và màn hình effects trong Tin nhắn không hoạt động? Hãy thử những cách sau

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc

Một trong những tính năng chủ đạo của iOS 10 là hiệu ứng bong bóng và màn hình effects trong ứng dụng Tin nhắn. Nó bây giờ như là một ứng dụng chat thực thụ với những tính năng thú vị, có thể bạn sẽ thích chúng và buộc phải lên iOS 10. Nhưng “cuộc sống không giống như cuộc đời”, không phải ai cũng có thể sử dụng những tính năng này ngay được, sẽ có một số bạn gặp lỗi gửi được tin nhắn nhưng khi nhận thì không thấy hiệu ứng đâu hết.

ios-10-messages-3

Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc phục lỗi không nhận được hiệu ứng khi gửi tin nhắn trên iOS 10.

Xem thêm:

1. Hãy chắc chắn rằng iPhone của bạn phải chạy iOS 10

Đúng vậy, nhiều lúc chúng ta quên bén đi là mình vẫn chưa cập nhật lên iOS 10 mà cứ loay hoay dùng tính năng mới. Cách đơn giản là hãy kiểm tra xem chắc chắn là bạn đã nâng cấp lên iOS mới nhất chưa bằng cách vào Cài đặt – Cài đặt chung – Giới thiệu và xem số phiên bản là bao nhiêu, hoặc kiểm tra trong Cập nhật phần mềm.

2. Khởi động lại máy

Đây có thể được xem là cách đầu tiên và đơn giản nhất khi thiết bị của bạn gặp trục trặc. Trong trường hợp này, nó có thể giúp bạn khắc phục được lỗi và cũng có thể không :D nếu vẫn chưa được thì hãy chuyển sang cách tiếp theo nhé.

3. Tính năng Giảm chuyển động phải được tắt

Nếu bạn đã kích hoạt tính năng Giảm chuyển động trước đó thì đây có thể là thủ phạm. Vì thế bạn cần kiểm tra ngay trong Cài đặt – Cài đặt chung – Trợ năng – Giảm chuyển động (Settings – General – Accessibility – Reduce Motion). Nếu nó đang bật thì hãy tắt đi, còn nếu nó vẫn đang tắt thì hãy chuyển sang cách tiêp theo.

4. Tắt và bật lại iMessage

Hãy vào Cài đặt – Tin nhắn và thử tắt iMessage đi, chờ một vài giây sau đó hãy bật lại. Đây là cách mà mình đã khắc phục thành công cho máy con nhỏ bạn của mình :D

5. Chờ nó hoạt động trở lại

Có thể bạn sẽ nghĩ cách này thật điên rồ nhưng không hẳn là vậy. Có người đã thử hết những cách trên nhưng vẫn không được và họ đã mặc kệ nó, nhưng sau 24 giờ thì nó lại hoạt động bình thường :P thật là khó hiểu phải không nào.

6. Khôi phục lại máy

Nếu những cách trên vẫn không giúp được gì thì có thể bạn sẽ phải nghĩ đến cách cuối cùng, đó là khôi phục (restore) lại máy. Đây không phải là cách giải quyết đúng đắn nhưng nó thường giúp cho thiết bị của bạn sửa được hầu hết các lỗi về phần mềm. Nhưng hãy lưu ý, trước khi restore thì bạn nên sao lưu lại tất cả dữ liệu trên máy bằng iCloud hoặc iTunes.

Tham khảo: Cách khôi phục (restore) lại iPhone/iPad/iPod Touch bằng phần mềm iTunes

Hy vọng rằng bạn sẽ không phải thực hiện cả 6 cách trên để sửa lỗi này :D Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận phía bên dưới để mình giải đáp cho nhé!

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

3 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

3
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x