Quảng cáo

iOS 10.2 bây giờ đã có sẵn với nhiều tính năng mới dành cho iPhone và iPad

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc
iOS 10.2 chính thức

Gần 2 tháng kể từ khi phát hành bản beta đầu tiên đến các nhà phát triển, hôm nay Apple đã chính thức phát hành iOS 10.2 đến người dùng. Để câp nhật thiết bị của bạn lên iOS 10.2, hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm (Settings – General – Software Update) và chờ chút để bản cập nhật xuất hiện trên máy của bạn.

Xem thêm: 5 tính năng mới đáng chú ý nhất trên iOS 10.2

iOS 10.2 sẽ có hơn 20 tính năng mới, bao gồm hình nền mới, widget và các biểu tượng cảm xúc, ứng dụng TV mới, các tính năng khẩn cấp SOS từ Apple Watch, các tùy chọn để bảo vệ các thiết lập camera, 2 hiệu ứng màn hình mới cho Tin nhắn và nhiều hơn nữa.

Một điểm mà bạn nên lưu ý đó là số phiên bản của iOS 10.2 chính thức trùng với số phiên bản của iOS 10.2 beta 7 (bản beta cuối cùng) thế nên nếu bạn đang dùng bản beta 7 thì cũng không nhất thiết phải khôi phục lại.

Làm thế nào để cài đặt iOS 10.2 trên iPhone và iPad

Bạn có thể cài đặt iOS 10.2 thông qua OTA trong Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm (Settings – General – Software Update) trên thiết bị của bạn hoặc thông qua iTunes bằng cách: kết nối thiết bị với máy tính thông qua cáp USB, mớ iTunes lên và chọn thiết bị, nhấp vào tab Tóm tắt, sau đó bấm Kiểm tra cập nhật.

man hinh tin nhan moi trong ios 10.2

Bạn cũng có thể tải về máy tính iOS 10.2 rồi tiến hành restore (khôi phục) lại cũng được, cách này sẽ nhanh hơn.

Xem thêm:

Dưới đây là một bản tóm tắt nhanh về những thay đổi trong iOS 10.2.

Có gì mới trong iOS 10.2

Chung

 • 3 hình nền giọt nước mới cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus.
 • Các loại tai nghe bluetooh và tai nghe không dây bây giờ sẽ hiển thị 1 biểu tượng tai nghe trên thanh trạng thái.
 • Bổ sung các biểu tượng cảm xúc trong Unicode 9.0, có hơn 100 cái được thêm vào.
 • Tính năng khẩn cấp SOS trên Apple Watch đã xuất hiện trên iPhone bằng cách nhấn 5 lần nút nguồn. Bạn có thể thiết lập hoặc vô hiệu tính năng này, chọn số điện thoại khẩn cấp và điều chỉnh các tính năng khác như âm thanh đếm ngược trong Cài đặt – Cài đặt chung – Khẩn cấp SOS. Một màn hình mới trong ứng dụng Sức khỏe (Health), iOS 10.2 sẽ nhắc nhở bạn chọn liên hệ khẩn cấp của bạn. Hiện tại chỉ ở Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Nga, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ mới dùng được tính năng này.
 • Hiệu ứng mượt mà hơn cho iOS, nhưng không phải là hoàn hảo 100%.

Camera

 • Có một tùy chọn mới tên là “Bảo tồn Cài đặt” (Preserve Settings) trong Cài đặt – Ảnh & Camera giúp bạn có thể lưu lại các tùy chọn chụp ảnh trước đó của bạn. Bạn không cần phải chỉnh lại mỗi khi thoát ứng dụng Camera, giờ đây với iOS 10.2, ngay cả khi bạn thoát ra thì các thiết lập vẫn được giữ nguyên.

Tin nhắn

man-hinh-hieu-ung-celebration

 • Hiệu ứng “Lễ kỷ niệm” (Celebration)“Yêu” (Love) mới trong Tin nhắn.
 • Trả lời nhanh với đoạn văn bản được lưu. Có nghĩa là khi bạn gõ 1 đoạn văn bản trong giao diện trả lời nhanh mà thoát ra không trả lời nữa thì khi vào giao diện nhắn tin đầy đủ, đoạn văn bản đó vẫn còn đó àm không mất đi.
 • “Hiện Liên hệ hình ảnh” (Show Contact Photos) trong Cài đặt – Tin nhắn, khi bị tắt đi thì các hình ảnh liên hệ ở trên đầu của mỗi tin nhắn sẽ mất đi.

Nhạc

 • Nút Xáo bài (Shuffle)Lặp lại (Repeat) trong ứng dụng Nhạc đã được làm nổi bật hơn.
 • “Hiện ngôi sao xếp hạng” trong Cài đặt – Nhạc để kích hoạt các xếp hạng của bạn dành cho bài hát. Khi tính năng này được bật, bạn cũng có thể đánh giá một bài hát bằng cách nhấn vào bài hát với 3D Touch.
 • Tùy chọn phân loại cho các bài nhạc của bạn đã được gỡ bỏ trong Cài đặt – Nhạc vì bây giờ nó đã có thể truy cập trực tiếp từ ứng dụng Nhạc. Tùy chọn để sắp xếp danh sách nhạc của bạn theo thể oại, tên hoặc gần đây.

Trung tâm Thông báo

 • Trung tâm thông báo bây giờ nhớ nơi bạn rời đi, bao gồm cả vị trí của bạn trên màn hình widget. Điều này cho phép bạn chuyển trực tiếp đến các widget yêu thích của mình khi mở Trung tâm Thông báo từ màn hình khóa / Home.

Siri

 • “Bấm và giữ để nói” trong Cài đặt – Cài đặt chung – Trợ năng – Nút Home để vô hiệu hóa hoặc thay thế Siri với Voice Control khi giữ nút Home. Khi bạn kích hoạt Siri mà nó chưa được bật, một màn hình mới hiện lên.

Ứng dụng TV

Ứng dụng TV trên iOS 10.2

 • TV là tên của một ứng dụng mới của Apple, cho phép bạn xem truyền hình mà bạn đã đăng ký cùng với các danh mục trong iTunes Store. Có hỗ trợ Siri để tìm phim.
 • Widget TV cho ứng dụng TV
 • Ứng dụng Video và widget của nó đã được gỡ bỏ

Bạn có thể xem chi tiết các ghi chú của Apple về bản cập nhật này tại trang chủ của Apple.

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

2 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

2
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x