Quảng cáo

Cách tắt tính năng “Đưa lên để bật” trên iPhone

Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 3 PHÚT ĐỌC
dua-le-de-bat-iphone

Bắt đầu từ iOS 10, một số thiết bị iPhone sẽ có thêm tính năng mới gọi là “Đưa lên để bật” (Raise to Wake), đúng như tên gọi, tính năng này sẽ cho phép bạn mở sáng màn hình khi bạn đưa máy lên, hoạt động từ dòng iPhone 6s trở lên.

Có một số người sẽ không thích tính năng này bởi vì họ không muốn lúc nào cầm máy lên nó cũng sáng sáng màn hình. Chính vì thế, Apple đã bổ sung một tuỳ chọn trong cài đặt để người dùng có thể tắt tính năng “Đưa lên để bật” nếu không muốn dùng nó.

Cách tắt tính năng "Đưa lên để bật" trên iPhone 3

Nhưng trước hết, bạn phải tự hỏi bản thân rằng tại sao lại lại muốn tắt tính năng này? Phải thừa nhận rằng, khi có một tính năng mới hay sự thay đổi nào đó thì chúng ta cần phải có thời gian để làm quen với nó, và sau khi sử dụng một vài giờ nếu quen rồi thì bạn sẽ thấy thích về những lợi ích mà nó mang lại. Điều mà mình khuyến khích các bạn đó là hãy dùng thử tính năng này trước khi quyết định tắt nó đi, bởi vì không phải thiết bị nào cũng có thể dùng và nó còn giảm tình trạng liệt nút home hay nút nguồn nữa.

Nếu bạn lo ngại về “Đưa lên để bật” sử dụng quá nhiều pin, mình nghĩ bạn có thể yên tâm rằng các cảm biến mà Apple sử dụng để phát hiện các cử chỉ nhấc thiết bị lên đã được thiết kế để tránh nó hoạt động sai, chẳng hạn như khi điện thoại của bạn đang ở trong túi, trong ví hoặc ba lô. Nghĩa là tính năng này sẽ không có tác động đáng kể về tuổi thọ pin của thiết bị.

Xem thêm: Cải thiện tuổi thọ pin iPhone bằng cách thay đổi các cài đặt này

Hướng dẫn tắt tính năng “Đưa lên để bật”

1. Mở ứng Cài đặt lên.

2. Điều hướng đến Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness).

3. Tìm tuỳ chọn Đưa lên để bật (Raise to Wake) và tắt nó đi.

tat-dua-len-de-bat-iphone

Đối với các thiết bị có nút home, sau khi tắt tính năng này đi thì cách duy nhất để mở máy sáng lên là nhấn nút home hoặc nút nguồn. Tất nhiên nếu bạn muốn bật lại, hãy làm các bước tương tự như trên để bật.

Còn đối với các thiết bị sử dụng Face ID, có một tính năng gọi là “Chạm để bật” (Tap to Wake) thì đơn giản là bạn chỉ cần chạm vào màn hình là máy sẽ sáng lên. Cũng rất tiện lợi để bạn khỏi nhấn nút nguồn để làm sáng màn hình lên.

Bạn có đang sử dụng tính năng “Đưa lên để bật” trên iPhone không? Hay bạn đã tắt nó đi? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

4.6/5 - (30 bình chọn)

Đã cập nhật 2 năm trước

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
2 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
2
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x