Quảng cáo

Cách tắt tính năng “Đưa lên để bật” trên iPhone

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
dua-le-de-bat-iphone

Kể từ iOS 10, iPhone 6s trở lên có một tính năng gọi là Đưa lên để bật (Raise to Wake), tên gọi của nó cũng đã mô tả chính xác những gì tính năng này mang lại, đó là làm sáng màn hình khi bạn cầm iPhone và đưa lên.

Nếu bạn thuộc nhóm người không thích tính năng này để xem nhanh màn hình khóa thì có thể dễ dàng tắt nó đi trong ứng dụng Cài đặt, chi tiết cách làm ở bên dưới.

Cách tắt tính năng "Đưa lên để bật" trên iPhone 2

Bạn nên thử “Đưa lên để bật”

Trước khi tiếp tục, bạn phải tự hỏi tại sao bạn muốn tắt tính năng này. Phải thừa nhận rằng, những tính năng mới cần một chút thời gian để làm quen và sau khi sử dụng nó trong vài giờ, bạn sẽ bắt đầu thấy nó hữu ích. Theo mình, bạn bên dùng thử tính năng này (được bật theo mặc định) và nếu bạn vẫn không thích nó, hãy cuộn xuống dưới để xem cách tắt nhé.

Nếu bạn lo lắng tính năng “Đưa lên để bật” sẽ làm hao pin, thì bạn có thể yên tâm vì tính năng này sử dụng các cảm biến chuyên biệt để phát hiện thao tác cầm thiết bị lên, cũng như loại trừ các trường hợp vô tình, chẳng hạn như khi điện thoại ở trong túi của bạn hoặc khi nó ở trong ví hoặc ba lô.

Nghĩa là “Đưa lên để bật” không thực sự làm hao pin iPhone của bạn, nếu có, đó chỉ là một phần rất nhỏ để đổi lấy sự tiện lợi mà nó mang lại.

Xem thêm: Cải thiện tuổi thọ pin iPhone bằng cách thay đổi các cài đặt này

Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

1. Mở ứng Cài đặt lên.

2. Điều hướng đến Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness).

3. Tìm tuỳ chọn Đưa lên để bật (Raise to Wake) và tắt nó đi.

tat-dua-len-de-bat-iphone

Đối với các thiết bị có nút home, sau khi tắt tính năng này đi thì cách duy nhất để mở máy sáng lên là nhấn nút home hoặc nút nguồn. Tất nhiên nếu bạn muốn bật lại, hãy làm các bước tương tự như trên để bật.

Còn đối với các thiết bị sử dụng Face ID (iPhone X trở lên), có một tính năng gọi là “Chạm để bật” (Tap to Wake) thì đơn giản là bạn chỉ cần chạm vào màn hình là máy sẽ sáng lên. Cũng rất tiện lợi để bạn khỏi nhấn nút nguồn để làm sáng màn hình lên.

Bạn có đang sử dụng tính năng “Đưa lên để bật” trên iPhone không? Hay bạn đã tắt nó đi? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

4.6/5 - (30 bình chọn)

Đã cập nhật 1 năm trước

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

2 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

2
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x