Home Thủ thuật Cách chụp ảnh selfie không bị ngược trên iOS 14

Cách chụp ảnh selfie không bị ngược trên iOS 14

Triệu Vỹ
4 PHÚT ĐỌC
iPhone-6s-Camera-lifestyle-image-001

Người dùng iPhone từ lâu đã luôn phàn nàn về việc ứng dụng Camera lưu ảnh chụp selfie của họ bị ngược mặc dù lúc chụp thì không thấy bị ngược. Rất may, kể từ phiên bản iOS 14iPadOS 14 đã cho phép bạn khắc phục vấn đề khó chịu này. Do đó, các bức ảnh của bạn sẽ hiện đúng như những gì camera trước ghi lại được, chụp xong cũng vẫn như vậy luôn chứ không bị ngược nữa.

Tại sao ảnh selfie của bạn bị ngược?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao ảnh chụp selfie từ iPhone lại bị ngược không? Câu trả lời đơn giản là trước khi ảnh selfie ra đời, tất cả chúng ta đều đã quen nhìn thấy mình được phản chiếu trong gương và các bề mặt khác tạo ra phản xạ với việc đảo ngược trái và phải.

Khu vực xem trước trong ứng dụng Camera chỉ hiển thị những gì chúng ta quen với việc nhìn thấy mình trong gương mà thôi.

Trước iOS 14, ảnh chụp selfie của bạn sẽ được lưu chính xác theo thực tế, tức ảnh selfie của bạn không thật sự bị ngược mà do khu vực xem trước trong ứng dụng Camera mô phỏng lại việc bạn đang nhìn vào gương nên mới bị ngược. Kết quả là bạn nhận được chính xác những gì camera đã nhìn thấy tại thời điểm bạn chụp ảnh hơn là những gì bạn thấy qua khu vực xem trước của camera, điều này là bất hợp lý.

Mãi cho đến phiên bản iOS 14, Apple mới thêm một tuỳ chọn để đảo ngược lại ảnh chụp selfie của bạn. Giờ đây, bạn có thể chọn giữa ảnh selfie bị ngược hoặc không bị ngược. Tuỳ chọn mới này có trên mọi thiết bị iPhone và iPod touch chạy iOS 14 cũng như trên iPad chạy iPadOS 14 trở lên.

Đảo ngược ảnh chụp selfie theo cách thủ công

Trong iOS 13 trở về trước, bạn có thể đảo ngược ảnh chụp selfie của mình theo cách thủ công bằng cách dùng các công cụ chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh mặc định. Chỉ cần chọn công cụ Crop và nhấn vào biểu tượng trên cùng bên trái (nhìn giống như một cặp hình tam giác với mũi tên ở trên) để đảo ngược lại những bức ảnh mà bạn đã chụp.

Trên iOS 14 và iPadOS 14 trở lên, bạn vẫn có thể đảo ngược ảnh theo cách trên, nhưng việc bổ sung thêm một tuỳ chọn tiện lợi cho phép bạn cài đặt camera để nó chỉ lưu ảnh selfie của bạn khớp với những gì bạn nhìn thấy trong khu vực xem trước của ứng dụng Camera.

Cách chụp ảnh selfie không bị ngược trên iPhone và iPad

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên.

2. Kéo xuống dưới và chọn Camera.

3. Bật tuỳ chọn Đối xứng camera trước (Mirror Front Camera) lên.

Từ giờ trở đi, ứng dụng Camera sẽ lưu ảnh selfie của bạn đúng với những gì bạn nhìn thấy ở khuc vực xem trước.

Nói cách khác, ảnh selfie chụp bằng camera trước trong ứng dụng Camera mặc định sẽ không còn bị ngược như trước đây nữa.

Theo iDB

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang prnt.sc hoặc imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x