Quảng cáo

‘Hey Siri’ không hoạt động? Hãy thử các cách sau

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 8 phút đọc
thiet-lap-hey-siri-banner

“Hey Siri“ là một tính năng vô giá trên các thiết bị iOS của Apple, nó cho phép bạn gọi cô nàng trợ lý ảo Siri mà không cần nhấn bất kỳ nút cứng nào của thiết bị.

Về nguyên tắc, cách mà tính năng này hoạt động không có gì đặc biệt ngoài việc sử dụng micrô của iPhone, bạn có thể nói “Hey Siri” từ xa và Siri sẽ ngay lập tức được mở lên và chờ lệnh của bạn.

Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta thấy có rất ít người sử dụng Siri vì những hạn chế về ngôn ngữ, khi mà Siri chưa thể nói và hiểu được tiếng Việt. Nhưng bạn có thể trò chuyện và ra lệnh cho cô nàng này bằng vài câu hỏi tiếng Anh đơn giản chẳng hạn, cũng rất thú vị đấy.

Quay trở lại vấn đề chính của bài viết, nếu bạn là một người có dùng Siri và bất chợt tính năng “Hey Siri” không hoạt động như mong đợi? Đừng lo lắng, trong bài viết hướng dẫn này, mình sẽ chỉ cho các bạn cách để khắc phục sự cố qua một vài thao tác mà bạn có thể làm ngay lúc đó.

“Hey Siri” không hoạt động?

Nếu bạn đã thử nói “Hey Siri” mà Siri không thèm hỏi han gì bạn thì hãy thử một trong những cách dưới đây:

Thiết bị của bạn có bật “Hey Siri” không?

Điều đầu tiên mà bạn nên làm là hãy kiểm tra xem tính năng “Hey Siri” đã được bật trên thiết bị của bạn chưa. Có thể bạn bật Siri lên nhưng tính năng “Hey Siri” thì tắt đi.

Để kiểm tra xem bạn có bật tính năng “Hey Siri” hay không, hãy mở ứng dụng Cài đặt lên, điều hướng đến Siri & Tìm kiếm (Siri & Search) và đảm bảo rằng mục Lắng nghe “Hey Siri” (Listen for “Hey Siri”) đã được bật lên. Nếu bạn dùng iOS 9 trở xuống thì Siri sẽ nằm trong phần Cài đặt chung (General).

lang-nghe-hey-siri

Thiết bị của bạn có hỗ trợ “Hey Siri” khi không cắm sạc không?

Không phải tất cả các thiết bị đều hỗ trợ tính năng “Hey Siri”. Với nhiều thiết bị khác của Apple, bạn sẽ phải cắm nó vào nguồn điện, chẳng hạn như bộ sạc AC hoặc cổng USB của máy tính, thì “Hey Siri” mới hoạt động.

Chỉ có các thiết bị dưới đây là hỗ trợ “Hey Siri” mà không cần kết nối với nguồn điện:

iPhone

 • iPhone X trở lên
 • iPhone 6s trở lên

iPad

 • iPad Air 3 (2019)
 • iPad mini 5 (2019)
 • iPad Pro 12.9-inch thế hệ thứ 3 (2018)
 • iPad Pro 11-inch
 • iPad Pro 12.9-inch thế hệ thứ 2 (2017)
 • iPad Pro 10.5-inch
 • iPad Pro 9.7-inch
 • iPad 6 (2018)

Xem thêm danh sách các thiết bị có hỗ trợ “Hey Siri” tại đây.

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị khác không có tên trong danh sách trên, chẳng hạn như iPhone 6, iPhone 6 Plus hay iPhone 5,… thì bạn cần phải kết nối với nguồn điện thì mới dùng được tính năng “Hey Siri”. Có thể do tính năng này cần phải có một dung lượng pin cao và chỉ có những đời iPhone, iPad mới nhất của Apple mới đủ mạnh để chạy tính năng này ở chế độ chờ mà không cần phải sạc đầy pin.

Khởi động lại thiết bị của bạn

Đôi khi đó có thể là lỗi phần mềm, và khởi động lại thường có thể khắc phục được các vấn đề như thế này.

Hãy thử thiết lập lại “Hey Siri”

Khi bạn thiết lập “Hey Siri” lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu nói “Hey Siri” một vài lần trước khi tính năng này có thể hoạt động được. Điều này có thể dễ hiểu rằng là Siri sẽ chỉ nhận ra giọng nói của bạn chứ không phải ai khác.

Bạn cần phải thiết lập lại tính năng “Hey Siri” một lần nữa nếu nó không hoạt động. Chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng tới Siri & Tìm kiếm – Lắng nghe “Hey Siri” (Siri & Search – Listin for “Hey Siri”) sau đó tắt đi rồi bật lại.

thiet-lap-hey-siri

Sau khi bật lên lại, bạn sẽ phải thiết lập “Hey Siri” lần nữa. Lưu ý là trong lúc thiết lập bạn cần phải nói chuẩn và lớn những từ tiếng Anh hiện lên nhé, như thế thì sau này bạn mới có thể dễ dàng gọi Siri lên được.

Micrô của bạn có hoạt động không?

Nếu “Hey Siri” vẫn không hoạt động sau khi bạn đã thử những cách trên thì hãy kiểm tra xem micrô của máy có hoạt động bình thường không. Bị dính nước hoặc dính các mảnh vụn bên trong micro có thể làm hỏng hoặc khiến cho nó hoạt động không bình thường.

Để kiểm tra xem micro của bạn có đang hoạt động hay không, bạn thử mở ứng dụng Ghi âm trên máy lên và bắt đầu ghi âm giọng nói của bạn. Nếu bạn thấy những gợn sóng xuất hiện thì chúc mừng, micrô của bạn vẫn hoạt động tốt, còn ngược lại thì khả năng cao là micrô của bạn đang có vấn đề.

ghi-am-ios-12

Bạn hãy thử thổi mạnh vào micrô này (thường nằm ở cạnh dưới bên trái gần cổng sạc) để các lớp bụi bám trong đó có thể bay ra ngoài và mong rằng micrô của bạn sẽ hoạt động lại sau đó.

Khôi phục thiết bị iOS của bạn

Nếu cách khởi động lại vẫn không khắc phục được vấn đề, bạn hãy thử khôi phục (restore) lại máy thử xem. Vì đôi khi máy bạn bị lỗi phần mềm nghiêm trọng mà khỏi động lại thì không thể khắc phục nó.

Tham khảo: Cách khôi phục (restore) lại iPhone/iPad/iPod Touch bằng phần mềm iTunes

Liên hệ với trung tâm bảo hành

Nếu bạn đã thử hết những cách ở trên mà vẫn không thành công thì cách duy nhất bây giờ là hãy mang đến trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra. Vì có thể phần cứng của máy bị lỗi (micrô), bạn không thể tự sửa được nếu không có kinh nghiệm.

Lời kết

Hy vọng sau khi làm theo các bước trên, đặc biệt là sau khi thiết lập lại “Hey Siri“, thì tính năng này sẽ hoạt động lại bình thường trên thiết bị của bạn.

Đừng quên để lại bình luận ở bên dưới cách mà bạn đã khắc phục lỗi này thành công nhé, click chia sẻ và vote 5 sao nếu bạn thấy bài viết này hữu ích.

4.7/5 - (17 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

26 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

26
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x