Quảng cáo

iPhone 15 Pro: Cách truyền dữ liệu qua USB-C với tốc độ 10Gbps

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc

Mặc dù tất cả các mẫu iPhone 15 của Apple đều được trang bị cổng USB-C thay vì Lightning, nhưng không phải máy nào cũng đều cung cấp tốc độ truyền dữ liệu như nhau.

Việc ‌iPhone 15‌ chuyển sang cổng USB-C mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như giờ đây bạn có thể dùng cùng một cáp sạc cho MacBook, iPad, iPhone và các phụ kiện USB-C khác. Ngoài ra, bởi vì ‌iPhone 15‌ có cổng USB-C thay vì Lightning, nên bạn cũng có thể dùng ‌‌iPhone 15‌‌ để sạc trực tiếp cho AirPods, Apple Watch hoặc những chiếc điện thoại dùng cổng USB-C khác.

Cổng USB-C trên ‌‌iPhone 15‌ thường và ‌iPhone 15‌ Plus bị giới hạn ở tốc độ sạc USB 2, giống như cổng Lighting từ trước đến nay. Tuy nhiên, trên các mẫu iPhone 15 Pro, cổng USB-C hỗ trợ tốc độ USB 3.2 Gen 2 nhanh hơn lên tới 10Gb/s, miễn là bạn sử dụng đúng cáp.

Cáp USB-C đi kèm trong hộp iPhone 15 (bao gồm cả dòng Pro) chỉ hỗ trợ tốc độ USB 2, do đó nếu bạn làm việc với những tệp video lớn thì phải mua thêm cáp có thông số kỹ thuật cao hơn để có tốc độ nhanh hơn.

Một trong những loại cáp như vậy là cáp Thunderbolt 4 Pro của Apple, có độ dài 1 mét với giá 1.899.000đ hoặc cáp Thunderbolt 4 (USB-C) dài 0.8 mét của UGREEN. Cả hai loại cáp này đều có thể dùng để kết nối ‌iPhone 15 Pro‌ với máy Mac hoặc ổ đĩa ngoài để truyền dữ liệu.

iPhone 15 Pro: Cách truyền dữ liệu qua USB-C với tốc độ 10Gbps 7

Thêm nữa, mặc dù ‌‌iPhone 15 Pro‌‌ và Pro Max hỗ trợ tốc độ truyền USB 3 từ cổng USB-C mới, nhưng chỉ các tệp ProRes được quay 4K@60p mới có thể được ghi trực tiếp vào ổ SSD gắn ngoài. Tất cả các chế độ video và ảnh khác phải được lưu vào ‌iPhone trước và chuyển sau.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x