Quảng cáo

Cách xem thống kê mức sử dụng pin chi tiết trên iOS 12

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc

Trong iOS 12, Apple đã thêm các số liệu thống kê về mức sử dụng pin nâng cao hơn cho iPhone và iPad. Công cụ mới này sẽ giúp bạn dễ dàng biết được lượng pin mà bạn đang sử dụng.

Xem mức sử dụng pin chi tiết trên iOS 12

Để tìm thông tin về pin trên thiết bị của bạn, hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt – Pin (Settings – Battery).

Lúc này, bạn sẽ thấy tùy chọn để bật Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) quen thuộc, và tính năng Tình trang pin (Beta) [Battery Health (Beta)], được ra mắt với iOS 11.3 hồi đầu năm nay. Kéo xuống dưới đây, bạn sẽ tìm thấy phần mới trong iOS 12.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra tình trạng pin của iPhone trên iOS 11.3

Có hai lựa chọn ở đây là, 24 giờ qua (Last 24 Hours) và 10 ngày qua (Last 10 Days).

xem muc su dung pin tren ios 12

24 giờ qua (Last 24 Hours)

Trong phần này, bạn sẽ thấy lần cuối cùng pin của bạn đạt mức sạc 100%, theo sau đó là biểu đồ dạng cột hiển thị mức pin trong 24 giờ qua.

Trong phần Hoạt động (Activity), bạn sẽ thấy biểu đồ cột gồm có thanh thời gian bật màn hình (Screen On) nằm chồng lên thanh thời gian tắt màn hình (Screen Off). Mỗi thanh như vậy Apple tô một màu khác nhau để dễ dàng theo dõi, trong đó xanh đậm là thời gian bật màn hình bật và xanh nhạt là thời gian tắt màn hình. Tiếp theo là danh sách mức sử dụng pin theo ứng dụng. Bạn có thể sắp xếp ứng dụng theo tỷ lệ phần trăm hoạt động (Show Activity) hoặc mức sử dụng pin (Show Battery Usage).

Trong ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy ứng dụng Spotify đã dùng 24% pin của iPhone trong 24 giờ qua, và 24% pin đó đã dùng được trong 2 tiếng 35 phút. Tương tự mình dành 47 phút để lướt Facebook trong vòng 24 giờ và nó làm tốn của mình 19% pin.

muc su dung pin theo ung dung

10 ngày qua (Last 10 Days)

Nếu bạn chọn chế độ xem 10 ngày qua thì nó cũng tương tự như chế độ xem 24 giờ qua, ngoại trừ biểu đồ mức pin đã sử dụng được thay thế bằng biểu đồ mức sử dụng pin theo ngày (cột lớn hơn).

Biết thêm chi tiết

Trên bất kỳ biểu đồ nào trong số 4 biểu đồ, bạn có thể lọc biểu đồ để hiển thị mức sử dụng ứng dụng trong một khoảng thời gian nào đó. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn vào vị trí bất kỳ lên một trong các biểu đồ. Nhấn lại lần nữa để xóa lựa chọn này.

Trong ví dụ bên dưới, bạn sẽ thấy thông tin được đánh dấu cho 5 giờ chiều và 11 giờ trưa.

xem chi tiet muc su dung pin tren ios 12

Dễ dàng, nhưng…

Thật đơn giản để tìm thấy các thống kê về việc sử dụng pin chi tiết này và những thông tin này sẽ rất hữu ích bất cứ khi nào phần trăm pin trên thiết bị của bạn dường như giảm nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên, mình thấy rằng nhiều người vẫn chưa hiểu cách mà Apple trình bày tính năng này, khiến cho họ khó hiểu khi xem nó.

Nhưng đây chỉ là bản beta mà thôi, Apple có thể thay đổi nó bất cứ lúc nào để người dùng dễ hiểu hơn, trước khi iOS 12 chính thức được phát hành cho tất cả mọi người vào tháng 9 này.

Theo iDB

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

2 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

2
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x