Quảng cáo

Cách tạo ngăn xếp Widget trên iPhone

bởi Triệu Vỹ
9 phút đọc
widget tren man hinh chinh ios 14

iOS 14 cho phép bạn tạo các ngăn xếp (stack) chứa tối đa mười widget trong mỗi cái để tiết kiệm không gian trên màn hình chính của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ngăn xếp widget trên iPhone của bạn, bao gồm cách thêm hoặc xóa widget khỏi ngăn xếp hay một số cài đặt liên quan đến ngăn xếp widget.

Làm quen với widget mới

Widget trên iOS 14 và iPadOS 14 đã được thiết kế lại hoàn toàn mới, mang đến cho bạn những thông tin có thể nhìn thấy được mỗi khi bạn xem màn hình chính. Các widget có ba kích cỡ khác nhau – nhỏ, vừa và lớn – vì vậy bạn có thể chọn kích thước widget phù hợp để xem những thông tin mà bạn cần.

Các ứng dụng mặc định như Thời tiết, Đồng hồ, Lịch, Ghi chú, Bản đồ, Sức khoẻ, Ảnh, Lời nhắc, Chứng khoán, Nhạc, Podcast, Mẹo, Pin, Thời gian sử dụng, Tệp,…đều được Apple thiết kế widget riêng với ba kích thước khác nhau.

widget-man-hinh-chinh-ios-14-ipados-14

Bên cạnh đó, các nhà phát triển cũng có thể tích hợp widget vào ứng dụng của họ bằng API của Apple, nghĩa là trong tương lai, chúng ta sẽ thấy nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng widget này hơn nữa chứ không riêng gì những ứng dụng mặc định.

Widget trên iPadOS 14

iOS đã có widget cũng đã lâu, nhưng chúng từng bị giới hạn ở chế độ xem hôm nay (Today View), được truy cập bằng cách vuốt sang trang cuối cùng bên trái. Như đã đề cập trước đó, bản cập nhật iOS 14 cho phép bạn thực sự đặt các widget đó ở bất kỳ đâu trên bất kỳ màn hình chính nào trên iPhone.

Cách tạo ngăn xếp Widget trên iPhone 3

Trên iPad, chế độ xem hôm nay chứa các widget vẫn có thể được ghim vào màn hình chính đầu tiên giống như trước đây. Tuy nhiên, iPadOS 14 sẽ không cho phép bạn đặt các widget mới này ở bất cứ đâu trên màn hình chính như cách bạn có thể làm với các widget trên iOS 14. Không chỉ vậy, bạn còn không thể tạo ngăn xếp widget trong iPadOS 14.

Cách tạo ngăn xếp Widget

Thực hiện theo các bước bên dưới nếu bạn muốn tạo ngăn xếp widget trên iPhone của mình:

1. Nhấn giữ một vùng trống trên màn hình chính hoặc nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính và chọn Sửa màn hình chính (Edit Home Screen).

2. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng + ở góc trên cùng bên trái để vào thư viện widget – đây là nơi chứa tất cả các widget của Apple và các ứng dụng khác.

3. Nhấn vào một widget mà bạn muốn thêm vào màn hình chính.

4. Vuốt sang trái hoặc phải để chọn kích thước widget, sau đó nhấn Thêm tiện ích (Add Widget) để thêm widget đã chọn vào màn hình chính.

5. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng + ở góc trên bên trái một lần nữa, sau đó chọn một widget khác để tạo ngăn xếp. Lưu ý là bạn phải chọn kích thước giống với widget đầu tiên, sau đó nhấn Thêm tiện ích(Add Widget) để thêm widget đó vào màn hình chính.

6. Lúc này, bạn có hai widget kích thước bằng nhau trên màn hình chính. Bây giờ chỉ cần kéo một widget này lên trên một widget khác để tạo ra một ngăn xếp widget.

Lưu ý rằng bạn có thể tạo một ngăn xếp lên đến mười widget trong đó.

Cách tạo ngăn xếp Widget trên iPhone 4

Thậm chí, bạn có thể thêm cùng một widget nhiều lần vào một ngăn xếp. Chẳng hạn, mình có một ngăn xếp chứa các widget thời tiết của những thành phố khác nhau. Mình chỉ cần vuốt lên hoặc xuống trên các widget này để xem nhanh thời tiết của các thành phố đó.

Bạn có thể tạo bao nhiêu ngăn xếp widget tuỳ ý, miễn là màn hình chính của bạn đủ chỗ. Những gì bạn không thể làm là xếp các widget có kích thước khác nhau. Chẳng hạn, bạn không thể đưa một widget kích thước lớn vào một ngăn xếp chứa các widget nhỏ.

Tương tác với ngăn xếp widget

Bạn có thể lướt qua các widget trong ngăn xếp bằng cách vuốt lên hoặc xuống. Số lượng widget trong một ngăn xếp được biểu thị bằng các dấu chấm dọc bên cạnh widget, tương tự như các dấu chấm ở dưới cùng màn hình chính biểu thị số lượng trang ứng dụng bạn có. Các chấm này xuất hiện khi bạn vuốt qua các widget trong ngăn xếp và tự động biến mất.

Cách tạo ngăn xếp Widget trên iPhone 5

Cách xóa ngăn xếp widget

Bạn có thể xóa nhanh một ngăn xếp cùng với tất cả các widget có trong nó khỏi màn hình chính bằng cách:

1. Nhấn giữ vào ngăn xếp widget mà bạn muốn xóa, sau đó chọn Xóa ngăn xếp (Remove Stack).

2. Nhấn Xóa (Remove) để xác nhận.

Ngăn xếp widget đã chọn sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi màn hình chính của bạn. Xóa một widget khỏi ngăn xếp (hoặc toàn bộ ngăn xếp) sẽ không thực sự xóa sạch các widget khỏi thiết bị của bạn. Để xóa vĩnh viễn những widget bạn không cần nữa, bạn cần phải xoá ứng dụng đó ra khỏi thiết bị của bạn.

Cách tạo ngăn xếp Widget trên iPhone 6

Cách chỉnh sửa ngăn xếp widget

Cách sắp xếp lại các widget trong ngăn xếp

1. Nhấn giữ vào ngăn xếp widget mà bạn muốn chỉnh sửa và chọn Chỉnh sửa ngăn xếp (Edit Stack).

2. Để sắp xếp lại các widget trong ngăn xếp của bạn, hãy kéo biểu tượng ba dấu gạch ngang bên cạnh một widget lên hoặc xuống.

3. Nhấn vào biểu tượng dấu x ở góc trên bên phải để lưu thay đổi.

Ngăn xếp widget của bạn sẽ được cập nhật ngay lập tức với thứ tự mới.

Cách tạo ngăn xếp Widget trên iPhone 7

Cách xóa một widget khỏi ngăn xếp

Để xóa một widget khỏi ngăn xếp của bạn, hãy làm như sau:

1. Nhấn giữ vào ngăn xếp widget mà bạn muốn chỉnh sửa và chọn Chỉnh sửa ngăn xếp (Edit Stack).

2. Vuốt sang trái lên widget bạn muốn xóa và nhấn Xoá (Delete).

3. Lặp lại bước 2 để xoá các widget khác nếu muốn hoặc nhấn vào biểu tượng dấu x ở góc trên bên phải để lưu thay đổi.

Cách tạo ngăn xếp Widget trên iPhone 8

Bạn cũng có thể xóa widget khỏi ngăn xếp bằng cách vuốt lên hoặc xuống trên ngăn xếp cho đến khi bạn thấy widget muốn xóa, sau đó nhấn giữ vào widget đó và chọn Xoá “tên ứng dụng”.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x