Quảng cáo

Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.4 bằng Chimera có Sileo

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 16 phút đọc
jailbreak-ios-12-bang-chimera-banner

Ngoài công cụ jailbreak un0ver của Pwn20wnd, người dùng iOS 12 giờ đây còn có thêm tùy chọn sử dụng công cụ jailbreak có tên Chimera của Electra Team do Coolstar dẫn đầu.

Điều đáng chú ý là công cụ jailbreak Chimera không hỗ trợ cài đặt Cydia hoặc Cydia Substrate mà thay vào đó, nó sử dụng Sileo và Substitute để quản lý các nguồn và tweak. Ngoài ra, đây còn là công cụ jailbreak công khai đầu tiên chính thức hỗ trợ đầy đủ cho các thiết bị A12(X).

Chimera hiện hỗ trợ tất cả các thiết bị iOS chạy iOS 12.0 – 12.1.2, bao gồm cả thiết bị dùng chip A12(X) và cũng hỗ trợ các thiết bị dùng chip A9 – A11 chạy iOS 12.1.3 – 12.3. Bên cạnh đó, iOS 12.4 cũng được hỗ trợ nhưng chỉ giới hạn với những thiết bị dùng chip A8 – A11. Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ chỉ cho bạn cách jailbreak thiết bị của bạn bằng công cụ Chimera thông qua máy tính, cũng như ngay trên điện thoại của các bạn.

Mục lục bài viết:

Các phiên bản iOS được hỗ trợ

 • Tất cả các thiết bị iPhone, iPad, iPod touch chạy iOS 12.0 – 12.1.2, bao gồm cả các thiết bị dùng chip A12(X).
 • Tất cả các thiết bị iPhone, iPad, iPod touch chạy iOS 12.1.3 – 12.3, KHÔNG bao gồm cả các thiết bị dùng chip A12(X).
 • Tất cả các thiết bị iPhone, iPad, iPod touch chạy iOS 12.4 dùng chip A7 – A11.

Những lưu ý

 • Hãy đảm bảo là bạn đã xóa tệp OTA (tệp chứa phiên bản hệ điều hành) trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone/iPad (Settings – Generall – iPhone Storage) và sau đó tiến hành khởi động lại thiết bị của bạn trước khi jailbreak.
 • Để ngăn các bản cập nhật OTA của iOS 12 trong tương lai không được tải về trên thiết bị của bạn, bạn có thể cài đặt cấu hình tvOS 12 để chặn chúng.
 • Đảm bảo là bạn đã sao lưu những dữ liệu quan trọng trên thiết bị.

Lưu ý về Sileo

 • Bạn phải thêm nguồn https://rpetri.ch/repo và cài tweak PresfencesLoader để tweak hoạt động.
 • Nhiều nguồn hiện không thêm được vào Sileo hoặc bị lỗi trắng nguồn, cần chờ thêm thời gian để các lập trình cập nhật nguồn của họ.
 • Những nguồn chứa tweak crack sẽ không thêm được vào Sileo.
 • Một số tweak cần phải được cập nhật cho chip A12(X) thì mới hoạt động.

Nếu bạn đã jailbreak bằng unc0ver trước đó

Nếu trước đó bạn đã jailbreak bằng công cụ unc0ver rồi nhưng muốn chuyển sang dùng Chimera thì bạn hãy khởi động lại thiết bị để làm mất chế độ jailbreak của unc0ver trước đã nhé. Sau khi khởi động lại xong thì bạn có thể dùng Chimera để jailbreak ngay vì nó sẽ xóa những tập tin của unc0ver đi.

Còn nếu khởi động lại rồi mà jailbreak bằng Chimera hoài không được thì bạn thử bật tùy chọn “Restore RootFS (rec0ver)” trong tab Settings của unc0ver rồi nhấn nút jailbreak lại để nó xóa hết các tập tin jailbreak cũ đi nhé.

sua-loi-fatal-khi-jailbreak-ios-12-unc0ver

Mình khuyên bạn nào đang jailbreak ổn định bằng unc0ver thì nên ở yên với nó hoặc chờ Sileo lẫn Chimera ổn định hơn rồi hãy chuyển qua nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.2 bằng unc0ver có Cydia

Cách jailbreak iOS 12.0 – 12.4 bằng Chimera

Cách 1: Dành cho bạn nào có máy tính

Nếu bạn có máy tính (Windows hoặc Mac) thì mình khuyên bạn nên làm theo cách này vì nó an toàn và bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình cài đặt Chimera. Nhưng nếu bạn không có máy tính thì cũng không sao, có một hướng dẫn khác bên dưới để giúp bạn tải công cụ Chimera mà không cần máy tính.

1. Truy cập vào trang web chimera.sh và nhấn vào nút Download Chimera 1.3.0 để tải về tệp 1.3.0.ipa.

tai-chimera-1.2.2

2. Kết nối thiết bị của bạn vào máy tính và mở công cụ Cydia Impactor lên. Nếu chưa có Cydia Impactor trên máy tính thì tải về tại đây(sau khi tải về file .zip, hãy giải nén nó ra và mở file Impactor.exe).

Lưu ý: Cydia Impactor sẽ nhận ra thiết bị của bạn giống như ảnh chụp màn hình bên dưới. Nếu không, hãy đảm bảo là bạn đã nhấn vào nút “Tin cậy” (Trust) máy tính từ thiết bị của bạn thông qua một thông báo hiện lên và ngược lại. Hoặc mở iTunes lên nếu bạn không thấy thông báo nào hiện ra.

3. Khi thiết bị của bạn đã được Cydia Impactor nhận, hãy kéo tệp 1.3.0.ipa mà bạn đã tải ở trên vào Impactor để đưa nó vào thiết bị của bạn.

sideload-Chimera-bang-impactor

4. Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn trong một cửa sổ hiện lên. Bạn hoàn toàn yên tâm là tài khoản của bạn vẫn sẽ an toàn nhé, hoặc nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật thì sử dụng một tài khoản ID Apple phụ cũng được.

Lưu ý: Nếu bạn đã bật tính năng bảo mật hai lớp trên tài khoản của mình, thì bạn cần phải tạo một mật khẩu ứng dụng để đăng nhập ở bước này. Xem hướng dẫn tạo tại đây.

nhap id apple trong impactor

5. Sau khi đăng nhập thành công, Cydia Impactor sẽ bắt đầu cài đặt ứng dụng jailbreak Chimera vào thiết bị của bạn.

cydia-impactor-working

6. Khi bạn nhìn thấy biểu tượng của Chimera xuất hiện trên màn hình chính của thiết bị, hãy đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị – [Tên_ID_Apple_của bạn] (Settings – General – Profiles & Device Management) và nhấn Tin cậy (Trust).

7. Sau khi tin cậy xong, bạn hãy thoát ra ngoài màn hình chính và mở ứng dụng Chimera lên. Lúc này bạn khoan hãy jailbreak vội mà hãy bật chế độ máy bay (Airplane Mode) lên từ thanh Control Center.

bat che do may bay tren iphone

Sau đó nhấn vào chữ Jailbreak và chờ cho đến khi quá trình hoàn tất. Nếu jailbreak thành công, bạn sẽ thấy chữ Jailbroken mờ đi.

jailbreak-ios-12-bang-chimera

8. Lúc này, bạn hãy trở về màn hình chính và sẽ thấy một ứng dụng Sileo mới xuất hiện, đây sẽ là nơi để bạn cài tweak thay thế cho Cydia.

Sileo-tren-iOS-12-Chimera
LƯU Ý: Đây là bản tethered -jailbreak (jailbreak không hoàn chỉnh), vì vậy nếu để máy khởi động lại thì sẽ bị mất trạng thái jailbreak, bạn cần phải mở ứng dụng Chimera lên để jailbreak lại. Mặc định ứng dụng Chiamera khi cài đặt bằng tài khoản của bạn chỉ có hiệu lực trong 7 ngày, sau đó bạn không mở được nữa. Thế nên sau khi jailbreak thành công, mình khuyên bạn nên cài tweak ReProvision để tự động gia hạn ứng dụng unc0ver sau 7 ngày. Xem hướng dẫn tại đây.

Xem thêm: Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12

Cách 2: Dành cho những bạn không có máy tính

Mặc dù cách này không được mình khuyến khích nhưng nếu bạn không có máy tính thì đây là cách có thể xem là duy nhất nếu bạn muốn jailbreak thiết bị của mình.

1. Truy cập vào liên kết này từ trình duyệt Safari.

2. Kéo xuống dưới và nhấn vào nút Tap to install on device (v1.3.9) màu tím.

3. Nhấn Cài đặt (Install) từ thông báo hiện ra.

Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.4 bằng Chimera có Sileo 2
Có thể lúc bạn cài thì ứng dụng Chimera hiển thị màu đen mờ, không thể mở lên được. Lúc này bạn cần chờ vài tiếng rồi thử lại hoặc cài Chimera bằng máy tính như mình hướng dẫn ở trên.

3. Sau khi ứng dụng Chimera đã tải xong, bạn hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị – Khodal Enterprise (cái tên này có thể thay đổi) (Settings – General – Profiles & Device Management) và nhấn Tin cậy (Trust).

Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.4 bằng Chimera có Sileo 3

4. Sau đó, hãy thoát ra màn hình chính và mở ứng dụng Chimera vừa mới tải về để jailbreak nhé, lúc này bạn cần thực hiện giống bước 7 ở trên thôi.

Xem thêm: Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12

Cách khắc phục một số lỗi khi jailbreak

+ Hiện thông báo “Reboot required”: Nhấn OK để thiết bị của bạn khởi động lại, sau đó khởi động lại thiết bị của bạn một lần nữa, nhớ tự khởi động lại bằng tay nhé, rồi jailbreak lại.

Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.4 bằng Chimera có Sileo 4

+ Hiện thông báo “An error Occurred”: Kiểm tra và xóa bản cập nhật OTA trong
Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone/iPad (Settings – Generall – iPhone/iPad Storage), sau đó bật chế độ máy bay lên và jailbreak lại.

An-error-Occurred-Chimera

+ Bị thoát khỏi ứng dụng Chimera khi chạy được 1/3: Nếu đang jailbreak mà bạn bị văng ra ngoài màn hình chính thì hãy làm theo cách sau:

 1. Nhấn vào dấu mũi tên đi lên trong Chimera.
 2. Chọn dòng Restore RootFS màu đỏ và nhấn OK.
 3. Sau đó vuốt lên để về giao diện chính của Chimera.
 4. Nhấn tiếp vào Restore Filesystem. Chờ quá trình hoàn tất sau đó jailbreak lại.
Restore-RootFS-Chimera

Nếu trong quá trình jailbreak hoặc sau khi jailbreak mà bạn gặp lỗi nào mình chưa liệt kê ở trên thì hãy để lại bình luận mô tả lỗi bên dưới để mình giúp đỡ nhé.

Bạn đã jailbreak iOS 12.0 – 12.2 thành công bằng công cụ Chimera chưa? Bạn dự tính sẽ dùng unc0ver với Cydia hay sẽ chuyển sang Chimera với Sileo? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

5/5 - (7 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

140 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

140
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x