Quảng cáo

Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.4.1 bằng unc0ver có Cydia

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 17 phút đọc
unc0ver-jailbreak-ios-12.0-12.1.2

unc0ver hiện đã có thể jailbreak được tất cả các phiên bản từ iOS 11 cùng với iOS 12.0 – 12.4.1. Vì bản jailbreak này được xây dựng với Cydia Substrate (một tinh chỉnh giúp các tweak hoạt động được) do chính Saurik cập nhật để hoạt động với Cydia, nên mình khuyên bạn nên dùng công cụ này nếu muốn jailbreak nhé.

Tại thời điểm mình viết bài này, phiên bản mới nhất của unc0ver là v4.0.1, hỗ trợ từ iOS 11.0 – 12.4.1. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng công cụ Electra cho iOS 11 hoặc Chimera cho iOS 12 để dùng được Sileo và Substitute thay vì Cydia với Cydia Substrate, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn này của mình để biết cách jailbreak bằng Electra hoặc Chimera.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách jailbreak iOS 12.0 – 12.4.1 bằng unc0ver thông qua máy tính, cũng như ngay trên điện thoại của các bạn.

Mục lục bài viết:

Các thiết bị được hỗ trợ

iPhone

 • iPhone 5s
 • iPhone 6
 • iPhone 6 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone SE
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XR
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max

iPad

 • iPad mini 2/3/4/5
 • iPad Air
 • iPad Air 2
 • iPad Air 3
 • iPad thế hệ thứ 5 (2017)
 • iPad thế hệ thứ 6 (2018)
 • iPad Pro 9.7-inch
 • iPad Pro 10.5-inch
 • iPhone Pro 11-inch
 • iPad Pro 12.9-inch thế hệ 1/2/3

iPod

 • iPod touch thế hệ thứ 6

Lưu ý quan trọng

Nếu bạn đang dùng iOS 12.3 – 12.3.2 thì bắt buộc phải nâng cấp lên iOS 12.4.1 thì mới jailbreak được nhé.

 • Hãy đảm bảo là bạn đã xóa tệp OTA (tệp tin chứa phiên bản hệ điều hành) trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone/iPad (Settings – Generall – iPhone Storage) và sau đó tiến hành khởi động lại thiết bị của bạn trước khi jailbreak để ngăn chặn bootloop (khởi động vòng lặp).
 • Phiên bản jailbreak này bao gồm Cydia và hỗ trợ Substrate chính thức cho iOS 12 trên các thiết bị tương thích được liệt kê ở trên. Điều này có nghĩa là Cydia và các tweak sẽ có đầy đủ chức năng.
 • Để ngăn các bản cập nhật OTA của iOS 12 trong tương lai không được tải về trên thiết bị của bạn, bạn có thể cài đặt cấu hình tvOS 12.

Nếu trước đó bạn đã jailbreak bằng công cụ rootlessJB rồi thì bạn nên unjailbreak công cụ này trước khi sử dụng unc0ver để tránh các lỗi sau này.

unjailbreak-roorlessJB

Hoặc nếu bạn không muốn unjailbreak trong rootlessJB thì hãy khởi động lại máy trước khi sử dụng công cụ unc0ver nhé.

Lưu ý: Các tweak mà bạn đã cài bằng rootlessJB sẽ bị xóa hết, vì thế hãy lưu lại tên của chúng để bạn có thể cài lại trong Cydia sau khi jailbreak bằng unc0ver.

Cách jailbreak iOS 12.0 – 12.4.1 bằng unc0ver

Cách 1: Dành cho bạn nào có máy tính

Cập nhật 14/11/2019: Hiện tại Cydia Impactor phiên bản 0.9.52 đang bị lỗi cập nhật Xcode, nên tạm thời bạn không thể cài unc0ver theo cách này được. Kéo xuống dưới tham khảo cách cài đặt ngay trên điện thoại trong lúc chờ tác giả cập nhật lại Cydia Impactor nhé.

Nếu bạn có máy tính (Windows hoặc Mac) thì mình khuyên bạn nên làm theo cách này vì nó an toàn và bạn sẽ làm chủ được quá trình cài đặt. Nhưng nếu bạn không có máy tính thì cũng không sao, có một hướng dẫn khác bên dưới để giúp bạn tải công cụ unc0ver mà không cần máy tính.

1. Tải về tệp Undecimus-v3.7.0.b3.ipa hoặc phiên bản cao hơn (nếu có) từ trang web chính thức của công cụ unc0ver.

tai-unc0ver-chinh-thuc

Nếu bạn muốn tải các phiên bản cũ hơn thì hãy click vào dòng “View Previous Versions” nhé.

2. Kết nối thiết bị của bạn vào máy tính và mở công cụ Cydia Impactor lên. Nếu chưa có Cydia Impactor trên máy tính thì tải về tại đây (sau khi tải về file .zip, hãy giải nén nó ra và mở file Impactor.exe).

Lưu ý: Cydia Impactor sẽ nhận ra thiết bị của bạn giống như ảnh chụp màn hình bên dưới. Nếu không, hãy đảm bảo là bạn đã nhấn vào nút “Tin cậy” (Trust) máy tính từ thiết bị của bạn thông qua một thông báo hiện lên và ngược lại. Hoặc mở iTunes lên nếu bạn không thấy thông báo nào hiện ra.

3. Khi thiết bị của bạn đã được Cydia Impactor nhận, hãy kéo tệp Undecimus-v3.7.0.b3.ipa mà bạn đã tải ở trên vào Impactor để đưa nó vào thiết bị của bạn.

Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 - 12.4.1 bằng unc0ver có Cydia 2

4. Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn trong một cửa sổ hiện lên. Bạn hoàn toàn yên tâm là tài khoản của bạn vẫn sẽ an toàn nhé, hoặc nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật thì sử dụng một tài khoản ID Apple phụ cũng được.

Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 - 12.4.1 bằng unc0ver có Cydia 3

Lưu ý: Nếu bạn đã bật tính năng bảo mật hai lớp trên tài khoản của mình, thì bạn cần phải tạo một mật khẩu ứng dụng để đăng nhập ở bước này. Xem hướng dẫn tạo tại đây.

5. Sau khi đăng nhập thành công, Cydia Impactor sẽ bắt đầu cài đặt ứng dụng jailbreak unc0ver vào thiết bị của bạn.

Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 - 12.4.1 bằng unc0ver có Cydia 4

6. Khi bạn nhìn thấy biểu tượng của unc0ver xuất hiện trên màn hình chính của thiết bị, hãy đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị – [Tên_ID_Apple_của bạn] (Settings – General – Profiles & Device Management) và nhấn Tin cậy (Trust).

7. Sau khi tin cậy xong, bạn hãy thoát ra ngoài màn hình chính và mở ứng dụng unc0ver lên. Lúc này bạn khoan hãy jailbreak vội mà hãy bật chế độ máy bay (Airplane Mode) lên từ thanh Control Center, không cần tắt mạng.

bat che do may bay tren iphone

Sau đó nhấn vào nút Jailbreak màu xanh và chờ cho đến khi quá trình hoàn tất, nhấn OK trên thông báo hiện ra để respring (khởi động nhanh) lại máy.

jailbreak-ios-12-bang-unc0ver-3.2.0

8. Nếu sau khi thiết bị respring xong, bạn nhìn thấy ứng dụng Cydia trên màn hình là đã jailbreak thành công rồi đó. Còn nếu chưa thấy thì bạn hãy làm lại bước 7 để jailbreak lại nhé.

Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 - 12.4.1 bằng unc0ver có Cydia 5

Bây giờ hãy mở Cydia lên và cài thử một tweak nào thôi.

LƯU Ý: Đây là bản tethered -jailbreak (jailbreak không hoàn chỉnh), vì vậy nếu để máy khởi động lại thì sẽ bị mất trạng thái jailbreak, bạn cần phải mở ứng dụng unc0ver lên để jailbreak lại. Mặc định ứng dụng unc0ver khi cài đặt bằng tài khoản của bạn chỉ có hiệu lực trong 7 ngày, sau đó bạn không mở được nữa. Thế nên sau khi jailbreak thành công, mình khuyên bạn nên cài tweak ReProvision để tự động gia hạn ứng dụng unc0ver sau 7 ngày. Xem hướng dẫn tại đây.

Xem thêm: Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12

Danh sách các tweak đã hoạt động trên iOS 12 bạn có thể
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
xem tại đây

Cách 2: Dành cho những bạn không có máy tính

Mặc dù cách này không được mình khuyến khích nhưng nếu bạn không có máy tính thì đây là cách có thể xem là duy nhất nếu bạn muốn jailbreak thiết bị của mình.

1. Truy cập vào trang web chính thức của unc0ver từ trình duyệt Safari.

2. Nhấn vào dòng Download OTA (By Ignition).

3. Nhấn tiếp vào Cài đặt (Install) từ thông báo hiện ra.

Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 - 12.4.1 bằng unc0ver có Cydia 6
Có thể lúc bạn cài thì ứng dụng unc0ver hiển thị màu đen mờ, không thể mở lên được. Lúc này bạn cần chờ vài tiếng rồi thử lại hoặc cài unc0ver bằng máy tính như mình hướng dẫn ở trên.

3. Sau khi ứng dụng unc0ver đã tải xong, bạn hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị – Khodal Enterprise (cái tên này có thể thay đổi) (Settings – General – Profiles & Device Management) và nhấn Tin cậy (Trust).

Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 - 12.4.1 bằng unc0ver có Cydia 7

4. Sau đó, hãy thoát ra màn hình chính và mở ứng dụng unc0ver vừa mới tải về để jailbreak nhé, lúc này bạn cần thực hiện giống bước 7 ở trên thôi.

Sau khi jailbreak xong, bạn nên
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
cài thêm tweak ReProvision để tự động gia hạn chứng chỉ cho unc0ver sau 7 ngày. Xem hướng dẫn tại đây.

Như mình có nói ở trên, danh sách các tweak đã hoạt động trên iOS 12 bạn có thể xem tại đây.

Xem thêm: Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12

Cách khắc phục một số lỗi khi jailbreak

Lưu ý: Tất cả phiên bản mới nhất của unc0ver được phát hành nhằm mục đích sửa lỗi và tăng hiệu suất, vì thế hãy đảm bảo là bạn đã tải về/cập nhật unc0ver bản mới nhất để tránh lỗi trong quá trình jailbreak.

+ Bị kẹt ở bước “27/38” và thiết bị tự khởi động lại nhưng không có Cydia: Khởi động lại thiết bị của bạn bằng tay và thử jailbreak lại.

+ Hiện thông báo lỗi “Error (Fatal)”: Nếu trong quá trình jailbreak mà bạn gặp thông báo này thì bạn hãy:

Vào ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (hoặc iPad), tìm xem có bản cập nhật nào đã tải về không, nếu có thì hãy xóa đi, sau đó jailbreak lại. Nếu không hãy làm theo cách bên dưới.

 1. Nhấn OK để đóng thông báo lỗi đi.
 2. Chuyển sang tab Settings trong unc0vervà bật tùy chọn Restore RootFS (rec0ver) lên.
 3. Qua lại tab đầu tiên và nhấn nút Jailbreak.
sua-loi-fatal-khi-jailbreak-ios-12-unc0ver

+ Cydia bị crash: Nếu sau khi jailbreak mà bạn mở Cydia bị thoát ra ngoài thì bạn hãy:

 1. Bật chế độ máy bay lên.
 2. Mở ứng dụng unc0ver.
 3. Chuyển sang tab Settings tắt tùy chọn Reload system Daemons đi.
 4. Qua lại tab đầu tiên và nhấn nút Jailbreak lại.
sua-loi-cydia-ios-12-bi-crash

+ Không thể kết nối với App Store: Nếu sau khi jailbreak mà bạn không vào được App Store thì bạn hãy khởi động lại máy, sau đó tiến hành jailbreak lại là được.

Nếu trong quá trình jailbreak hoặc sau khi jailbreak mà bạn gặp lỗi nào mình chưa liệt kê ở trên thì hãy để lại bình luận mô tả lỗi bên dưới để mình giúp đỡ nhé.

Bạn đã jailbreak iOS 12.0 – 12.4.1 thành công bằng công cụ unc0ver chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Đã cập nhật 4 năm trước

4.6/5 - (31 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

524 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

524
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x