Quảng cáo

Cách tải xuống ảnh, câu chuyện, tin nhắn và dữ liệu khác trên Instagram

bởi Triệu Vỹ
7 phút đọc
tai du lieu tai khoan instagram

Bạn đã sẵn sàng để rời khỏi Instagram chưa?

Nếu có, bạn có thể muốn tải về bản lưu trữ tài khoản của mình, bao gồm ảnh và video mà bạn đã tải lên dịch vụ, mọi câu chuyện, bình luận đã lưu trữ trên bài viết, tin nhắn và dữ liệu khác trước khi đóng tài khoản Instagram của bạn vĩnh viễn.

Rất may, Instagram cung cấp một công cụ trên web để bạn tải xuống dữ liệu rất hữu ích và dễ sử dụng, tuân thủ luật bảo mật GDPR mới của Liên minh châu Âu.

Quá trình này yêu cầu bạn gửi yêu cầu tải xuống theo cách thủ công.

Bạn sẽ nhận được liên kết tải xuống thông qua email. Tải xuống và giải nén tệp lưu trữ của bạn và bạn có thể xem qua tất cả những gì mà bạn đã chia sẻ, bao gồm ảnh, video, câu chuyện và một loạt các mục khác.

Sau đó, bạn có thể chọn sao lưu bất kỳ mục nào bạn muốn giữ vĩnh viễn, giữ lại bản sao lưu của những gì bạn đã đăng lên Instagram, mang theo Instagram phổ biến nhất của bạn đến một dịch vụ khác và hơn thế nữa.

Cách tải xuống dữ liệu tài khoản Instagram của bạn

Nếu bạn đã từng yêu cầu lưu trữ tài khoản Facebook của mình, bạn sẽ cảm thấy quá trình này là tương tự đối với Instagram.

1. Sử dụng trình duyệt web của bạn, và truy cập vào liên kết instagram.com/download/request.

Mẹo: Ngoài ra, bạn có thể đăng nhập trên instagram.com, sau đó click vào biểu tượng hình người ở góc trên bên phải. Rồi click vào biểu tượng bánh răng bên cạnh tên người dùng của bạn, sau đó chọn Bảo mật và quyền riêng tư từ danh sách. Cuối cùng, click vào liên kết Yêu cầu tải xuống bên dưới dòng tiêu đề Tải xuống dữ liệu.

2. Nhập địa chỉ email mà bạn muốn nhận liên kết tải xuống, sau đó click vào nút Tiếp.

tai du lieu tai khoan instagram

3. Nhập mật khẩu Instagram của bạn, sau đó click vào nút Yêu cầu tải xuống.

tai du lieu tai khoan instagram

LƯU Ý: Instagram chỉ có thể thực hiện một yêu cầu từ tài khoản của bạn tại một thời điểm.

Bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận rằng Instagram đang bắt đầu tạo một tệp bao gồm những gì bạn đã chia sẻ trên dịch vụ. Hệ thống sẽ gửi liên kết tải xuống của bạn đến địa chỉ email mà bạn đã cung cấp. Instagram cũng lưu ý rằng có thể mất tối đa 48 giờ để họ chuẩn bị và thu thập dữ liệu từ tài khoản của bạn và tạo bản lưu trữ có thể tải xuống.

tai du lieu tai khoan instagram

4. Kiểm tra hộp thư đến của bạn xem có bất kỳ tin nhắn nào từ Instagram liên quan đến liên kết tải xuống của bạn hay không. Khi nhận được email của Instagram, bạn hãy click vào liên kết Tải xuống dữ liệu ở cuối mail.

5. Bạn sẽ được chuyển sang trang web để xác nhận. Click vào nút Tải xuống dữ liệu (Download Data) để tiếp tục.

tai du lieu tai khoan instagram

LƯU Ý: Liên kết tải xuống của bạn sẽ chỉ có hiệu lực trong bốn ngày.

6. Sau khi trình duyệt của bạn đã hoàn tất tải các tập tin, bạn hãy mở thư mục Download hoặc bất kỳ thư mục tùy chỉnh nào mà bạn đã chỉ định là nơi lưu trữ nội dung mà bạn tải về trên trang web.

7. Bạn sẽ thấy một tệp .ZIP với tên người dùng của bạn. Giả nén nó ra để xem được nội dung bên trong.

8. Mở thư mục chứa dữ liệu tài khoản Instagram của bạn đã được giải nén.

Tại đây, bạn sẽ thấy một số thư mục con và một số tệp có đuôi .JSON.

Bạn có thể tìm thấy những hình ảnh và video mà bạn đã chia sẻ hoặc trao đổi với những người khác trong các thư mục con này, các câu chuyện được lưu trữ sau tháng 12 năm 2017, hình ảnh hồ sơ đã tải lên, ảnh và video trong tin nhắn và nhiều hơn thế nữa.

tai du lieu tai khoan instagram

Bạn nên tải dữ liệu tài khoản Instagram của mình một cách thường xuyên và sao lưu chúng vào Time Machine, ổ cứng ngoài, ổ USB, iCloud Drive hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba như Dropbox, Google Drive, Box hoặc OneDrive.

Bình luận, lượt thích, địa chỉ liên hệ đã tải lên, tên người dùng và những người bạn theo dõi, nội dung tin nhắn, thông tin tiểu sử, tìm kiếm bạn đã thực hiện trên Instagram, bài viết và chú thích của câu chuyện, cài đặt tài khoản, thẻ dữ liệu meta và các mục dữ liệu khác được lưu trữ trong các tệp JSON riêng biệt của chúng.

Bạn chỉ cần mở tệp .JSON trong trình soạn thảo văn bản của bạn để truy cập và phân tích nội dung cơ bản của nó.

Bạn cũng nên giữ liên kết tải xuống của mình ở chế độ riêng tư vì nó có thể chứa thông tin cá nhân của bạn. Bạn chỉ nên tải xuống và lưu trữ chúng vào máy tính của riêng bạn.

Tính năng này rất tuyệt nếu bạn muốn rời khỏi Instagram và bắt đầu với một dịch vụ tương tự. Bạn có thể tải xuống tất cả những gì trên Instagram của bạn, điều này có nghĩa là ảnh và video hiện tại của bạn sẽ không còn bị mắc kẹt bên trong một ứng dụng khi thực hiện chuyển đổi sang một dịch vụ khác.

Hãy dành một chút thời gian của bạn để đọc chính sách lưu giữ dữ liệu của Instagram để tìm hiểu những gì sẽ xảy ra với bài viết, lượt tương tác và dữ liệu tài khoản khác của bạn khi bạn đóng tài khoản vĩnh viễn.

Như mình đã đề cập ở phần đầu của hướng dẫn này, công cụ tải xuống dữ liệu của Instagram có thể truy cập được với tất cả mọi người trên nền web. Truy cập qua iOS và Android vẫn đang được Instagram hoàn thiện nhưng đừng lo lắng — mình sẽ cập nhật bài viết này ngay khi các phần đó được triển khai.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay khó khăn nào trong quá trình thực hiện, đừng quên để lại bình luận ở bên dưới nhé, mình sẽ cố gắng giúp đỡ các bạn ngay khi có thể.

Theo iDB

4.7/5 - (9 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x