Quảng cáo

7 mẹo hữu ích cho người mới dùng AirPods

bởi Triệu Vỹ
11 phút đọc
airpods-family

AirPods đang dần trở nên phổ biến và nếu gần đây bạn được tặng hoặc mới sắm cho mình một cặp AirPods, thì đây là bài tổng hợp danh sách các mẹo, thủ thuật và tính năng hữu ích mà bạn có thể chưa biết để giúp bạn làm quen với tai nghe mới của mình.

Đầu tiên, nếu bạn còn lạ lẫm với AirPods, mình đã có một danh sách các mẹo cơ bản về cách sử dụng AirPods của bạn.

Kiến thức cơ bản về AirPods

7 mẹo hữu ích về AirPods cho người dùng mới

1. Giữ an toàn cho AirPods của bạn với ứng dụng Tìm

Nếu bạn đang dùng AirPods 3 hoặc AirPods Pro, chúng có một số tính năng được tích hợp trong ứng dụng Tìm (Find My), do đó nếu bạn lạc mất tai nghe, bạn có thể định vị chúng bằng ứng dụng Tìm trên iPhone hoặc iPad.

AirPods sẽ tận dụng lợi thế của mạng lưới tìm kiếm Find My của Apple (giống AirTag), để bạn có thể tận dụng iPhone, iPad và máy Mac của người khác để theo dõi vị trí AirPods bị mất ở bất kỳ đâu, miễn là chúng còn pin.

7 mẹo hữu ích cho người mới dùng AirPods 15

Ngoài ra, bạn cũng nên bật tính năng Thông báo khi bị bỏ lại (Notify When Left Behind) để nhận được thông báo ngay lập tức nếu bạn đang đi ra ngoài và bỏ quên AirPods ở đâu đó. Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng ‌Tìm (Find My‌), nhấn vào AirPods của bạn trong tab Thiết bị (Devices), sau đó nhấn vào tùy chọn Thông báo khi bị bỏ lại (Notify When Left Behind).

Chi tiết hơn mời bạn xem bài viết: Cách nhận thông báo nếu bạn để quên AirPods

Các tính năng ‌tìm kiếm này cũng hoạt động với AirPods Max.

2. Bật/tắt tính năng chuyển đổi thiết bị tự động

AirPods có một tính năng cho phép chúng tự động kết nối với bất kỳ thiết bị nào đang được sử dụng trong hệ sinh thái của Apple, chẳng hạn bạn đang dùng iPhone và chuyển sang dùng Mac, AirPods sẽ biết được điều đó và tự động kết nối với máy Mac để bạn tiếp tục sử dụng.

Tính năng này có thể hữu ích, nhưng có những trường hợp bạn muốn tắt nó đi vì việc chuyển qua lại giữa các thiết bị sẽ gây phiền phức vào lúc này. Bạn có thể làm như sau:

 1. Kết nối AirPods với ‌iPhone‌ của bạn.
 2. Mở ứng dụng Cài đặt lên.
 3. Nhấn vào Bluetooth và sau đó nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh AirPods của bạn.
  cai-dat-bluetooth-airpods
 4. Nhấn vào “Kết nối với ‌iPhone‌ này” (Connect to This ‌iPhone‌).
  tat-tu-dong-ket-noi-airpods
 5. Chọn “Khi kết nối lần cuối với ‌iPhone‌ này” (When Last Connected to This ‌iPhone‌) để tắt tính năng tự động chuyển và chọn “Tự động” (Automatically) để bật tính năng này.

Tính năng này hoạt động với AirPods 2, ‌AirPods 3‌, ‌AirPods Pro‌ và ‌AirPods Max‌.

Lưu ý: Bạn cần phải tắt tính năng này cho từng thiết bị xài chung tài khoản iCloud của bạn nếu bạn thật sự không thích tính năng này. Hiện chưa có cách nào tắt hoàn toàn nó.

3. Đọc thông báo

Trong iOS 15 trở lên, AirPods có thể đọc tất cả các thông báo của bạn, bao gồm cả Tin nhắn.

Đây là cách bật nó lên:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào “Thông báo” (Notifications).
 3. Nhấn vào “Đọc thông báo” (Announce Notifications).
 4. Bật “Đọc thông báo” (Announce Notifications).
 5. Bật “Tai nghe” (Headphones).
7 mẹo hữu ích cho người mới dùng AirPods 16

Khi cả hai tùy chọn trên được bật, ‌Siri‌ sẽ đọc các thông báo gửi đến thiết bị của bạn khi bạn đang đeo AirPods. Nhưng lưu ý là nếu thông báo đó là tiếng Anh thì Siri mới đọc hết, còn nếu là tiếng Việt thì Siri chỉ cho bạn biết là ứng dụng đó mới gửi thông báo cho bạn mà thôi.

4. Xem pin AirPods

Nếu bạn muốn xem pin AirPods của mình, có nhiều cách để làm điều đó. AirPods sẽ cho bạn biết mức pin hiện tại của nó khi bạn kết nối chúng với một thiết bị hoặc bạn có thể sử dụng widget (tiện ích) “Pin” trên ‌iPhone‌ hoặc iPad.

xem-pin-airpods-tren-iphone

‌Để biết thêm về những cách xem pin AirPods của bạn, mình đã có bài hướng dẫn dành riêng cho pin AirPods.

5. Điều khiển AirPods bằng cảm biến lực

Nếu bạn đã nâng cấp lên ‌AirPods 3‌ hoặc ‌AirPods Pro‌ từ AirPods 1 hoặc AirPods 2, hay nếu bạn là người mới dùng AirPods lần đầu, bạn có thể chưa quen với các thao tác điều khiển trên tai nghe.

7 mẹo hữu ích cho người mới dùng AirPods 17

‌AirPods 3‌ và ‌AirPods Pro‌ được trang bị các cảm biến lực ở phần thân. Cảm biến này được sử dụng để điều khiển nhạc với các lần nhấn khác nhau.

 • Nhấn một lần – Phát / Tạm dừng âm thanh
 • Nhấn hai lần – Bài tiếp theo
 • Nhấn ba lần – Bài trước đó
 • Nhấn một lần khi có cuộc gọi – Trả lời cuộc gọi đến
 • Nhấn hai lần khi gọi – Cúp máy
 • Nhấn giữ – Kích hoạt ‌Siri‌

Ngoài ra trên ‌AirPods Pro‌, bạn có thể tùy chỉnh hành động nhấn giữ để chuyển sang các chế độ như chống ồn, xuyên âm và Siri. ‌AirPods 3‌ không có tính năng chống ồn và chỉ giới hạn ở ‌Siri‌ nếu bạn nhấn giữ.

6. Bật Âm thanh không gian

Âm thanh không gian (Spatial Audio) là một tính năng giúp tạo ra không gian âm thanh ba chiều sống động và nó có thể theo dõi chuyển động đầu của bạn để điều chỉnh âm thanh giống như khi bạn xem phim ngoài rạp.

Bạn có thể bật/tắt tính năng này trong Control Center và nó chỉ khả dụng cho ‌AirPods 3‌, ‌AirPods Pro‌ và ‌AirPods Max‌.

 1. Khi đã kết nối AirPods với ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn, hãy vuốt Control Center ra.
 2. Trên thanh chỉnh âm lượng, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ trông giống như AirPods. Nếu bạn không thấy nó, hãy kết nối lại AirPods của bạn.
 3. Nhấn giữ vào thanh chỉnh âm lượng.
 4. Nhấn vào tùy chọn “Âm thanh không gian” (Spatial Audio).
  bat-am-thanh-khong-gain-control-center
 5. Chọn giữa Tắt (Off), Cố định (Fixed) hoặc Theo dõi đầu (Head Tracked).
  cai-dat-am-thanh-khong-gian-control-center

Nếu bạn chưa biết Âm thanh không gian khi bật sẽ khác biệt như thế nào so với khi không bật thì có thể vào trong phần Bluetooth của ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấn vào tuỳ chọn Âm thanh không gian (Spatial Audio) để nghe thử.

7 mẹo hữu ích cho người mới dùng AirPods 18

Âm thanh không gian hoạt động với ứng dụng Apple TV và Apple Music , nhưng nhiều ứng dụng của bên thứ ba cũng hỗ trợ như Netflix, Disney+, HBO Max, YouTube,…

7. Kết nối với các thiết bị không phải của Apple

AirPods do Apple thiết kế nên chắc chắn nó sẽ tương thích tốt nhất với các thiết bị của Apple, nhưng đồng thời bạn cũng có thể kết nối AirPods với các thiết bị khác không thuộc hệ sinh thái của Apple thông qua Bluetooth.

Cách để kết nối AirPods với các thiết bị khác như sau:

 1. Đặt AirPods vào hộp sạc, sau đó đóng nắp lại khoảng 10 giây.
 2. Mở nắp hộp sạc ra và nhấn giữ vào nút nhỏ ở sau hộp sạc cho đến khi bạn thấy đèn trạng thái chuyển sang nhấp nháy màu trắng.
 3. Lúc này AirPods sẽ ở trạng thái sẵn sàng kết nối, chỉ cần mở cài đặt Bluetooth trên thiết bị cần kết nối, sau đó chọn AirPods từ danh sách.

Theo MacRumors

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
© 2022 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.
1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x