Quảng cáo

Cách nhận thông báo nếu bạn để quên AirPods Pro

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc
airpods-pro-dark-background

Trong iOS 15, Apple đã thêm một tính năng rất hữu ích trong ứng dụng Tìm (Find My), đó là gửi thông báo cho bạn khi bạn bỏ quên AirTag hoặc thiết bị Apple khác. Nhờ bản cập nhật phần mềm 4A400 gần đây, AirPods Pro giờ đây cũng hỗ trợ tính năng này.

Trong bài viết này mình sẽ giải thích cách nó hoạt động cũng như hướng dẫn bạn thiết lập nhé.

Tính năng này có tên “Thông báo khi bị bỏ lại” (Notify When Left Behind), nó sẽ cho bạn biết mỗi khi bạn để quên một thiết bị của mình ở một vị trí không xác định, đặt biệt là những thiết bị mà bạn mang theo khi đi du lịch hoặc đến các địa điểm công cộng. Ví dụ như ‌AirPods Pro‌.

Tính năng này sẽ chọn vị trí nhà của bạn làm vị trí tin cậy (nơi bạn thường xuyên để ‌AirPods Pro‌ của mình và không muốn được thông báo khi bạn đi ra ngoài), vì vậy bạn cần thêm địa chỉ nhà của mình trong Danh bạ trước khi bật nó.

Để tính năng này xuất hiện trên AirPods Pro‌, trước tiên, bạn cần phải cập nhật AirPods của mình lên phiên bản mới nhất (hiện tại là 4A400).

Cách cập nhật phần mềm AirPods Pro

Để cập nhật phần mềm cho AirPods Pro, bạn chỉ cần đặt tai nghe vào hộp sạc của nó, cắm sạc bằng cáp Lightning. Sau đó, đưa iPhone hoặc iPad đã kết nối với AirPods đến gần hộp sạc và đảm bảo thiết bị iOS đang có kết nối mạng.

Sau một thời gian ngắn, mọi bản cập nhật phần mềm có sẵn sẽ được tự động tải về và cài đặt trên AirPods. Nếu AirPods của bạn không tự cập nhật, hãy thử sạc đầy hộp sạc. Bạn cũng có thể thử đặt lại (reset) ‌‌AirPods‌‌.

Sau đó kiểm tra phần mềm AirPods Pro, yêu cầu phải đang dùng phiên bản 4A400 trở lên.

  • Kết nối ‌‌‌AirPods‌‌‌ hoặc ‌‌‌AirPods Pro‌‌‌ với thiết bị iOS của bạn.
  • Mở ứng dụng Cài đặt (Settings).
  • Nhấn vào Cài đặt chung (General).
  • Nhấn vào Giới thiệu (About).
  • Nhấn vào ‌‌‌‌‌‌AirPods‌‌‌‌‌‌.
  • Nhìn vào số bên cạnh “Phiên bản vi chương trình” (Firmware Version).

Cách nhận thông báo khi bỏ quên AirPods Pro

Ok, nếu bạn đã cập nhật xong AirPods Pro và nó đang chạy phần mềm mới nhất, hãy làm theo các bước dưới đây để bật tính năng Thông báo khi bị bỏ lại”.

1. Mở ứng dụng Tìm (Find My) trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn.

2. Nhấn vào tab Thiết bị (Devices) và nhấn vào ‌AirPods Pro‌ mà bạn muốn nhận thông báo.

3. Nhấn báo Thông báo khi bị bỏ lại (Notify When Left Behind).

Cách nhận thông báo nếu bạn để quên AirPods Pro 2

4. Bật tùy chọn Thông báo khi bị bỏ lại (Notify When Left Behind) lên.

5. Trong phần “Thông báo cho tôi, ngoại trừ” (Notify Me, Except At), nhấn vào Vị trí mới (New Location) để thêm một vị trí tin cậy mà bạn không muốn nhận thông báo.

6. Trong giao diện bản đồ, bạn hãy tìm đến vị trí tin cậy (thường là nhà của bạn) hoặc gõ địa chỉ trực tiếp vào ô tìm kiếm. Bạn có thể chọn bán kính cho vị trí tin cậy của mình bằng cách kéo chấm màu xanh dương hoặc sử dụng các tùy chọn Nhỏ (Small)Trung bình (Medium) hoặc Lớn (Large) ở dưới cùng. Nhấn Xong (Done) khi bạn hoàn tất.

7. Nhấn Xong (Done).

Cách nhận thông báo nếu bạn để quên AirPods Pro 3

Giờ đây, nếu lần sau mà bạn để AirPods Pro‌ của mình ở một nơi công cộng, bạn sẽ nhận được thông báo, giúp bạn có cơ hội lấy lại chúng trước khi nó bị đem đến nơi xa hơn.

Tất nhiên, thông báo này chỉ hiển thị nếu bạn không bỏ quên ‌iPhone‌ của mình (hiện không có tính năng tương tự nào trên Apple Watch cho trường hợp này), vì vậy bạn phải không được để quên iPhone, cho dù bạn ở đâu.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x