Quảng cáo

AirPods Pro và AirPods Max đã được tích hợp tính năng tìm vị trí chính xác

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
tim-vi-tri-chinh-xac-airpods-pro

Apple mới đây đã phát hành phiên bản phần mềm mới cho các dòng tai nghe không dây của họ. Một trong những tính năng mới đó là hỗ trợ tìm vị trí chính xác cho AirPods Pro và AirPods Max, tính năng này đã được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6 tại WWDC.

Với tính năng này, các dòng AirPods tương thích sẽ có thêm một số tùy chọn tìm kiếm mới trong ứng dụng Tìm trên iPhone, iPad, bao gồm vị trí chính xác, giao diện tìm kiếm lân cận tương tự AirTag, chế độ thất lạc và khả năng nhận thông báo khi tai nghe của bạn bị bỏ quên.

Để dùng được các tính năng mới này, trước tiên bạn cần cập nhật AirPods của mình lên phiên bản phần mềm mới nhất (hiện tại là 4A400). Chi tiết về cách “ép” AirPods cập nhật, mời bạn xem bài viết: Hướng dẫn cập nhật phần mềm (firmware) cho AirPods.

Bản cập nhật mới đã cho phép AirPods Pro và AirPods Max tham gia vào mạng lưới Find My của Apple và gửi thông báo Bluetooth liên tục cho các thiết bị xung quanh. Khi có một thiết bị Apple khác gần AirPods, chúng có thể phát hiện tín hiệu này và báo cho mạng lưới Find My, từ đó hiển thị vị trí của nó trên bản đồ của chủ sở hữu. Tương tự như cách mà AirTags hoạt động ở tầm xa.

Khi ở gần AirPods, bạn có thể nhận được các chỉ báo trực quan (bao gồm cả rung nhẹ) về vị trí gần của AirPods. Tuy nhiên, vì AirPods không có chip U1 bên trong nên tính năng mũi tên định hướng của AirTags sẽ không có trên AirPods. Giao diện tìm kiếm lân cận của AirTag có màu xanh lá cây, nhưng với AirPods thì nó có màu xanh dương.

AirPods Pro và AirPods Max đã được tích hợp tính năng tìm vị trí chính xác 1

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy có một tùy chọn Đánh dấu là bị mất (Lost Mode), nó sẽ giúp bạn để lại lời nhắn và số điện thoại hoặc email trong trường hợp bạn bị mất AirPods. Nếu sau đó AirPods được người khác nhặt và ghép nối với thiết bị iOS của họ, thông tin liên hệ của chủ sở hữu sẽ hiển thị để giúp họ trả lại tai nghe.

Các tính năng mới này chỉ tương thích với AirPods Pro và AirPods Max. AirPods 2 không hỗ trợ các tính năng này mặc dù cũng có cùng bản cập nhật.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x