Quảng cáo

Những tính năng chưa xuất hiện khi iOS 17 phát hành

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
ios-17

iOS 17 dự kiến ​​​​sẽ được phát hành trong tháng 9 với một số tính năng mới, từ nâng cấp giao diện Tin nhắn, chế độ Ngủ (StandBy), giao diện cuộc gọi mới,… Tuy nhiên, có nhiều tính năng mới của iOS 17 mà Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC nhưng chúng sẽ không xuất hiện cho đến các bản cập nhật vào cuối năm nay.

Theo trang web của Apple, có ít nhất ba tính năng trong iOS 17 sẽ không được đưa vào khi iOS 17 chính thức được phát hành vào tháng 9.

Ứng dụng Nhật Ký mới

Đầu tiên là ứng dụng Nhật Ký (Journal) rất được mong đợi. Apple cho biết ứng dụng này sẽ giúp người dùng iPhone ghi lại suy nghĩ của bạn về những sự kiện lớn trong đời hoặc hoạt động hàng ngày.

Những tính năng chưa xuất hiện khi iOS 17 phát hành 4

Ứng dụng Nhật ký trong iOS 17 sẽ sử dụng công nghệ máy học (machine learning) để tạo đề xuất về những khoảnh khắc mà bạn có thể muốn lưu lại. Ứng dụng sẽ nhắc bạn viết nhật ký dựa trên những thứ như ảnh, nhạc, bài tập,… của bạn.

Theo Apple, ứng dụng Nhật ký này sẽ có sẵn vào cuối năm nay, thông qua bản cập nhật iOS 17.1 hoặc 17.2.

AirDrop được nâng cấp

Những tính năng chưa xuất hiện khi iOS 17 phát hành 5

iOS 17 bao gồm một số cập nhật lớn cho AirDrop, bao gồm trao đổi số điện thoại bằng NameDrop và bắt đầu chia sẻ nội dung chỉ bằng cách đưa hai thiết bị lại gần nhau.

Tại WWDC, Apple cũng giới thiệu một tính năng mới cho AirDrop sẽ hoàn tất truyền tải qua internet. Nghĩa là nội dung bạn chia sẻ qua AirDrop sẽ tiếp tục được gửi một cách bảo mật và với chất lượng cao nhất qua internet nếu bạn rời khỏi phạm vi truyền tải của AirDrop với điều kiện cả bạn và người nhận đều đã đăng nhập vào iCloud.

Tuy nhiên, tính năng này sẽ không khả dụng cho đến “cuối năm nay”. 

Cộng tác trên các playlist của Apple Music

Những tính năng chưa xuất hiện khi iOS 17 phát hành 6

Cuối cùng, Apple Music trong iOS 17 sẽ cho phép bạn mời bạn bè tham gia vào playlist của bạn. Từ đó, mọi người sẽ có thể thêm bài hát vào playlist đó, sắp xếp lại bài hát, xóa bài hát và dùng biểu tượng để thể hiện cảm xúc với các bài hát trong mục Đang Phát.

Xem thêm: Apple Music trên iOS 17 có gì mới?

Tính năng này cũng không có sẵn khi iOS 17 phát hành. Apple cho biết tính năng này sẽ có “vào cuối năm nay”.

Lời kết

Mặc dù Apple hiện không có kế hoạch cung cấp ba tính năng này trong phiên bản iOS 17 ra mắt vào tháng 9, nhưng vẫn còn rất nhiều tính năng khác để bạn khám phá như chế độ Chờ (StandBy), widget có thể tương tác, giao diện cuộc gọi mới,…

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x