Quảng cáo

Apple Music trên iOS 17 có gì mới?

bởi Triệu Vỹ
7 phút đọc
tinh-nang-moi-apple-music-tren-ios-17

iOS 17 sẽ chính thức được phát hành vào tháng 9 tới, và trong bản beta, Apple Music đã có thêm một vài tính năng mới đáng chú ý sẽ giúp việc sử dụng ứng dụng Nhạc trở thành một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn. Trong bài viết này, mình sẽ điểm qua tất cả các thay đổi và cải tiến mà bạn có thể mong đợi khi ‌iOS 17‌ được phát hành vào cuối năm nay.

1. Giao diện được thiết kế lại

Giao diện của ‌Apple Music‌ đã được thiết kế lại và tinh chỉnh lại một số chỗ trong iOS 17. Giao diện phát nhạc giờ đây sẽ hiển thị ảnh cover toàn màn hình với các hiệu ứng chuyển động đẹp mắt trên các album được hỗ trợ, cho phép chúng kết hợp liền mạch với các nút điều hướng ở phía dưới.

Apple Music trên iOS 17 có gì mới? 1

Ngoài ra, khi bạn thu nhỏ trình phát nhạc, trình phát nhạc sẽ có hiệu ứng chiều sâu làm cho nó có vẻ như đang lơ lửng trên phần còn lại của giao diện khi bạn xem các danh mục khác.

Cuối cùng, Apple đang làm cho lời bài hát không chạy theo giọng ca sĩ hát dễ đọc hơn bằng cách sử dụng phông chữ lớn hơn và dễ đọc hơn.

2. Crossfade (Đan xen)

Đây là một trong những tính năng mà các dịch vụ như Spotify đã có từ lâu và giờ đây, tính năng này sắp có trên ‌Apple Music‌. Crossfade về cơ bản sẽ giúp bạn chuyển giữa các bài hát mượt mà hơn mà không bị ngắt quảng, âm thanh của bài hát trước đó sẽ nhỏ dần khi gần hết bài và đan xen vào bài tiếp theo.

Apple Music trên iOS 17 có gì mới? 2

Bạn có thể bật tính năng này và điều chỉnh thời gian đan xen mà bạn muốn trong Cài đặt – Nhạc – Đan xen (Settings – Music – Crossfade).

3. Trang credit mới

Có một tùy chọn mới trong ứng dụng Apple Music cho phép bạn xem credit chi tiết cho từng bài hát để biết được ai là người hát chính, ai chơi nhạc cụ nào, ai sáng tác lời, ai sản xuất và hòa âm phối khí,… Ngoài ra, trang này còn cho bạn biết liệu bài hát có sẵn trong Dolby Atmos và Lossless hay không.

Apple Music trên iOS 17 có gì mới? 3

Để kiểm credit của một bài hát, bạn hãy nhấn vào nút ba chấm ở bên cạnh bài hát đó, sau đó chọn Xem tín dụng (View Credit).

Các tính năng được thêm vào sau

Ngoài các tính năng và thay đổi mình kể trên thì có một số tính năng sẽ được bổ sung thêm trong các bản cập nhật iOS 17 sau này, và sẽ không xuất hiện khi iOS 17 chính thức phát hành vào tháng 9.

1. Danh sách phát cộng tác

Đây có lẽ là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trong ‌Apple Music‌, mà cuối cùng Apple đã mang vào iOS 17, đó là khả năng cộng tác danh sách phát để mời bạn bè thêm và chỉnh sửa bài hát trong danh sách phát được chia sẻ. Các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đối thủ như Spotify đã có tính năng tương tự được một thời gian, vì vậy thật tuyệt khi thấy rằng Apple cuối cùng đã tham gia vào cuộc chơi.

Apple Music trên iOS 17 có gì mới? 4

Khi một người thêm bài hát vào danh sách phát cộng tác, ảnh đại diện của họ sẽ xuất hiện bên cạnh bài hát đó. Những người được mời vào danh sách phát cũng sẽ có thể thả cảm xúc trên các bài hát yêu thích của họ bằng emoji.

2. SharePlay cho CarPlay

Trong ‌iOS 17‌, khi bạn đang phát nhạc qua CarPlay, có một tùy chọn SharePlay mới cho phép bạn phát nhạc từ iPhone không phải iPhone được kết nối với ô tô.

Bằng cách chấp nhận qua thông báo hoặc quét mã QR, ngay cả hành khách ngồi ở ghế sau cũng có thể phát bản nhạc yêu thích của họ trong chuyến đi.

3. Hỗ trợ camera cho Apple Music‌ Sing

Nếu bạn chưa từng dùng ‌Apple Music‌ Sing trước đây, về cơ bản, tính năng này sẽ sử dụng lời bài hát chạy theo giọng ca sĩ có sẵn của ứng dụng, đồng thời thêm một nút để giảm âm lượng của giọng ca sĩ để thay thế chúng bằng giọng hát của bạn.

Xem thêm: Cách hát karaoke với Apple Music Sing

Apple Music trên iOS 17 có gì mới? 6

Trong ‌iOS 17‌, bạn cũng sẽ có thể xem chính mình biểu diễn những bản hit yêu thích trong bữa tiệc karaoke của riêng bạn. Nhờ vào việc ‌Apple Music‌ Sing sẽ hỗ trợ tính năng Continuity Camera, cho phép bạn kết nối không dây ‌iPhone‌ hoặc iPad của mình với máy Mac hoặc Apple TV 4K và sử dụng nó làm camera.

Theo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x