Quảng cáo

iPadOS 16.1 sẽ ra mắt vào 24/10, đây là những tính năng mới

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
ipadOS-16

Apple đã chính thức tiết lộ ngày phát hành của iPadOS 16.1 cùng với dòng sản phẩm iPad mới vào 24/10 (tức 0h ngày 25/10 theo giờ Việt Nam). iPadOS 16 bao gồm một số thay đổi cho người dùng iPad, nổi bật là tính năng đa nhiệm Stage Manager mới gây tranh cãi.

iPadOS 16.1: Các tính năng và thiết bị mới

Trong những năm qua, các phiên bản cập nhật iPadOS lớn đều được phát hành cùng lúc với cập nhật iOS lớn. Tuy nhiên, năm nay, Apple đã trì hoãn iPadOS 16 đến tháng 10 nhưng vẫn phát hành iOS 16 vào tháng 9 như dự kiến ​​ban đầu. Nghĩa là iPadOS 16.1 phát hành vào tuần tới sẽ là phiên bản iPadOS 16 đầu tiên được tung ra cho người dùng.

Apple sẽ sử dụng tên gọi “iPadOS 16.1” khi nó được phát hành chứ không phải là iPadOS 16 có lẽ vì để đồng bộ với iOS 16.1 dự kiến cũng sẽ được phát hành cùng lúc đó.

iPadOS 16 bao gồm một số thay đổi đối với trải nghiệm iPad, đáng chú ý nhất là tính năng đa nhiệm Stage Manager mới. Tính năng này mang đến một hệ thống đa nhiệm cửa sổ hoàn toàn mới cho iPad. Người dùng có thể tạo ra nhiều giao diện làm việc khác nhau với các cửa sổ có kích thước khác nhau cho nhiều ứng dụng, sau đó dễ dàng chuyển đổi giữa những giao diện đó.

Khi được công bố lần đầu tiên, Apple cho biết Stage Manager sẽ chỉ có trên iPad dùng chip M1, bao gồm cả iPad Air và iPad Pro. Tuy nhiên, một vài tuần trước, họ đã “quay xe” và xác nhận sẽ hỗ trợ thêm cho các mẫu iPad Pro từ năm 2018 và 2020 cũng sẽ có thể sử dụng Stage Manager.

Xem thêm: iPadOS 16: Đây là những tính năng mới dành riêng cho iPad M1

ipad-pro-chay-ipados-16-ket-noi-man-hinh-ngoai
Tính năng xuất ra màn hình ngoài bị trì hoãn trong bản cập nhật iPadOS 16 trong tương lai

Trong bản phát hành iPadOS 16 trong tương lai, Stage Manager cũng sẽ bổ sung tính năng hỗ trợ xuất ra màn hình ngoài cho iPad. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ giới hạn ở các mẫu iPad Pro M1 (và bây giờ là M2).

Các tính năng mới khác trong iPadOS 16:

  • Cập nhật ứng dụng Tin nhắn: có thể sửa, hoàn tác gửi, đánh dấu là chưa đọc đối với tin nhắn iMessages.
  • Cập nhật ứng dụng Mail: có thể hoàn tác gửi, rich link, gửi theo lịch trình,…
  • Thu phóng màn hình: giống với iPhone, giờ đây bạn có thể chọn mức độ thu phóng phù hợp để hiển thị nhiều hoặc ít thông tin hơn trên màn hình.
  • Ứng dụng Thời tiết trên iPad
  • Ứng dụng Nhà hoàn toàn mới
  • “Desktop-Class Apps” với các thanh công cụ có thể tùy chỉnh, menu ngữ cảnh mới, tìm và thay thế, chọn nhiều menu ngữ cảnh,…

iPadOS 16.1 sẽ được phát hành vào ngày 24 tháng 10. Người dùng iPad Pro, iPad Air 3 trở lên, iPad 5 trở lên và iPad mini 5 trở lên đều có thể cập nhật được.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x