Quảng cáo

Khi nào thì nên thay đầu bút Apple Pencil

bởi Triệu Vỹ
7 phút đọc
tren tay apple pencil 2

Dù là là người làm việc trong ngành sáng tạo, nhân viên công ty hay sinh viên, Apple PenciliPad đều là sự kết hợp hoàn hảo để làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, giống như hầu hết các thiết bị khác, Apple Pencil không thể giữ mãi trạng thái như lúc mới mua. Pin có thể bị chai đi theo năm tháng, đầu bút cũng sẽ mòn đi nếu bạn dùng thường xuyên hơn. May mắn thay, Apple có bán riêng các đầu bút Pencil mà bạn có thể tự thay.

Tuy nhiên, trong quá trình thay đầu bút bạn cần phải cẩn thận một chút vì phần này khá là mong manh. Nếu bạn không chắc chắn khi nào thì nên thay đầu bút thì hãy xem hết bài viết này nhé.

Mất bao lâu thì đầu bút Apple Pencil bị mòn?

Tuổi thọ của đầu bút Apple Pencil phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn và cách bạn bảo quản nó. Nếu bạn là người sử dụng nhiều, dùng hằng ngày để ghi chú hoặc vẽ thì nên thay đầu bút sau khoảng 6 tháng. Còn nếu bạn không dùng Apple Pencil thường xuyên, tuổi thọ của nó có thể lên tới 1-2 năm.

Khi nào thì nên thay đầu bút?

Dưới đây là một số trường hợp cho thấy đã đến lúc thay đầu bút Apple Pencil.

Bạn thấy đầu bút bị lõm, không tròn đều nữa

Đầu của Apple Pencil thường tròn và nhẵn. Nhưng sau một thời gian sử dụng, phần đầu này sẽ bị lởm chởm và không mượt khi lướt trên màn hình nữa, đặc biệt nếu bạn xài miếng dán màn hình kiểu paperlike thì nó sẽ mòn nhanh hơn nữa. Đó là dấu hiện bạn cần thay thế ngòi bút.

Khi nào thì nên thay đầu bút Apple Pencil 2
Đầu bút mới (bên trái) và đầu bút cũ bị mòn (bên phải) | Ảnh iPad Calligraphy

Ngoài ra, nếu bạn nhìn thấy phần kim loại bên trong đầu bút bắt đầu lộ ra, bạn nên thay càng sớm càng tốt vì đầu kim loại có thể làm hỏng màn hình iPad của bạn.

iPad của bạn sẽ không phản hồi

Nếu iPad của bạn không phản hồi với Apple Pencil, cũng có thể là do đầu bút bị mòn. Nhưng trước khi đưa ra kết luận này, bạn hãy hủy ghép nối Apple Pencil với iPad và ghép nối lại và kiểm tra xem iPad của bạn có phản hồi không. Nếu không, hãy thay đầu bút và thử lại.

Bạn đã dùng đầu bút khá lâu

Nếu bạn là người dùng không thường xuyên, đầu bút sẽ giữ được lâu. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ luôn trong trạng thái mới. Tốt hơn hết là bạn nên thay đầu bút sau một hoặc hai năm, cho dù bạn có sử dụng hay không.

Cách thay đầu bút Apple Pencil

Khi nào thì nên thay đầu bút Apple Pencil 3
Ảnh Apple Insider

Để thay đầu bút Apple Pencil, bạn phải tháo đầu cũ ra như sau:

  1. Bóp nhẹ phần đầu bút bằng hai ngón tay.
  2. Xoay ngược chiều kim đồng hồ giống như khi bạn vặn một con ốc.

Sau khi tháo đầu bút cũ ra, đã đến lúc gắn đầu bút mới:

  1. Đặt đầu bút mới trên ngạnh kim loại.
  2. Vặn đầu bằng cách xoay nó theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó chặt.

Vậy là xong, bạn đã có thể tiếp tục công việc của mình.

Câu hỏi thường gặp

Apple Pencil có đi kèm với đầu bút dự phòng không?

Apple đã từng tặng kèm một đầu bút dự phòng cho Apple Pencil thế hệ 1. Tuy nhiên, sau khi ra mắt Apple Pencil 2, họ đã loại bỏ tất cả các phụ kiện thừa. Vì vậy, bạn sẽ phải mua các đầu bút dự phòng.

Đầu bút Apple Pencil có bị mòn nhanh không? 

Nó hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng nó. Nếu bạn sử dụng Apple Pencil hàng giờ mỗi ngày, sau vài tháng là bạn phải thay đầu bút, và nếu bạn không sử dụng nhiều, đầu bút này sẽ tồn tại hơn một năm.

Đầu bút Apple Pencil 1 và 2 có khác nhau không?

Không. Bạn có thể sử dụng cùng một đầu bút cho cả Apple Pencil 1 và 2. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang mua các đầu bút chính hãng.

Lời kết

Mình biết đối với những người làm trong ngành sáng tạo nội dung, Apple Pencil là một phụ kiện không thể thiếu đối với họ. Do đó, khi đầu mút bị mòn, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công việc. Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu khi nào và cách thay thế nhanh đầu bút Apple Pencil.

Nếu bạn gặp khó khăn gì trong khi làm theo bài viết này, hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Theo iGeekBlog

4.7/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x