Quảng cáo

Cách tải xuống bản sao thông tin mà Apple lưu trữ về bạn

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 10 phút đọc

Giống như các công ty công nghệ khác, Apple lưu trữ thông tin về bạn trên các máy chủ của họ.

Tuy nhiên, không giống như hầu hết các công ty công nghệ, gã khổng lồ Cupertino không lưu trữ thông tin nhận dạng như vị trí, tin nhắn tức thời,…

Nhờ có các kỹ thuật bảo mật khác biệt, Apple có thể xây dựng các dịch vụ thông minh mà không cần sử dụng điện toán đám mây để có thông tin chi tiết của người dùng, giúp giữ thông tin về từng người một cách hoàn toàn riêng tư.

Mọi thứ Apple biết về bạn

Kết quả là danh sách các thông tin nhận dạng cá nhân mà Apple biết về bạn khá là ít khi so với các công ty công nghệ khác, cụ thể là Facebook và Google.

Thông tin nhận dạng Apple biết về bạn bao gồm những thứ sau đây:

 • Ứng dụng mà bạn đã tải xuống
 • Nhật ký mỗi lần bạn cập nhật ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị
 • Phim, sách và phương tiện khác bạn đã tải xuống
 • Tất cả các bài hát bạn đã lưu trữ trong iTunes Match
 • Mua hàng trong ứng dụng bạn đã thực hiện trên thiết bị của mình
 • Tất cả các thiết bị bạn đã mua từ Apple cùng với số sêri của chúng
 • Nhật ký của mọi truy vấn hỗ trợ AppleCare mà bạn đã thực hiện
 • Nhật ký phiên sửa chữa những gì đã bị hỏng
 • Số sê-ri cho cả linh kiện cũ và linh kiện đã thay thế

Tóm lại, Apple không biết nhiều về bản thân bạn mà họ chỉ biết về cách mà bạn đã sử dụng dịch vụ của họ như thế nào chẳng hạn như việc mua app hoặc tương tác với App Store/iTunes của bạn.

Apple không lưu trữ những gì?

Bản lưu trữ của bạn không chứa bất kỳ dữ liệu nhận dạng nào đã được bao gồm trong tài khoản ID Apple của bạn, chẳng hạn như nội dung lịch, email iCloud, nội dung iTunes của bạn,…

Apple nhấn mạnh:

Nếu bạn sử dụng iCloud, bạn nên lưu ý rằng chúng tôi có thời gian lưu giữ cực kỳ ngắn trong khi chúng tôi lưu trữ dữ liệu đó. Các cuộc trò chuyện trong iMessage và FaceTime sẽ được bảo vệ bằng cách mã hóa từ đầu đến cuối (end-to-end) để không ai đọc được, nhưng người gửi và người nhận có thể xem hoặc đọc chúng. Apple không thể giải mã dữ liệu đó. Tương tự, chúng tôi không lưu trữ dữ liệu liên quan đến vị trí của khách hàng, lịch sử tìm kiếm trong bản đồ hoặc các yêu cầu đến Siri trong bất kỳ biểu mẫu nhận dạng nào.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn đọc cam kết của Apple để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tại đây.

Cách tải xuống lưu trữ Apple của bạn

Để có được một bản sao của tất cả mọi thứ Apple biết về bạn, trước tiên bạn phải liên hệ với nhóm phản hồi quyền riêng tư của Apple.

Dưới đây là cách…

1. Truy cập vào trang web Chính sách bảo mật của Apple tại apple.com/legal/privacy/.

2. Chọn ngôn ngữ của bạn từ danh sách, ở đây mình sẽ chọn tiếng Việt.

cach tai du lieu apple luu tru ve ban

3. Kéo xuống phần “Truy cập thông tin cá nhân” và click vào link có tên “Biểu mẫu liên hệ về quyền riêng tư” ở gần cuối trang.

cach tai du lieu apple luu tru ve ban

Mẹo: Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang web đó trực tiếp tại link apple.com/legal/privacy/en-ww/contact/.

4. Chọn khu vực của bạn, ở đây mình sẽ chọn “Other Asia”.

cach tai du lieu apple luu tru ve ban

5. Từ trình đơn bên cạnh dòng “I have a question about”, chọn tùy chọn  “Privacy issues”.

cach tai du lieu apple luu tru ve ban

6. Điền họ, tên, email và tên chủ đề của bạn. Trong phần nội dung email, bạn chỉ cần nói rõ là bạn đang yêu cầu một bản sao thông tin cá nhân mà Apple có về bạn, hoặc đơn giản hơn là bạn hãy viết giống như mình trong hình bên dưới.

cach tai du lieu apple luu tru ve ban

7. Click vào nút Submit.

8. Trong vòng 24-48 giờ, bạn sẽ nhận được mail trả lời từ nhóm phản hồi quyền riêng tư của Apple. Bạn hãy trả lời email này (bằng tiếng Anh) và đảm bảo bạn cung cấp cho họ các thông tin mà họ yêu cầu trong tài khoản ID Apple của bạn gồm:

 • Họ và tên
 • ID Apple
 • Địa chỉ email
 • Địa chỉ nhà
 • Số điện thoại
 • Số sê-ri của một trong các sản phẩm đã đăng ký của bạn
 • Case number của AppleCare hoặc ngày và giờ của cuộc trò chuyện hỗ trợ AppleCare của bạn

Đây sẽ là thông tin để xác minh danh tính của bạn.

cach tai du lieu apple luu tru ve ban

Mẹo: Để kiểm tra lại xem Apple đã có tên, địa chỉ email, địa chỉ nhà và số điện thoại hiện tại của bạn trên hồ sơ hay không, hãy đăng nhập vào tài khoản ID Apple của bạn tại appleid.apple.com.

Để kiểm tra số sêri các sản phẩm Apple mà bạn sở hữu, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn lên, nhấn vào tên của bạn ở phần đầu và nhấn vào thiết bị được hiển thị bên dưới.

trang-web-id-apple

Case number của AppleCare có thể được tìm thấy bằng cách đăng nhập vào trang web My Suport bằng ID Apple và mật khẩu của bạn hoặc trong email xác nhận bạn nhận được từ Apple.

Ngày và giờ trong cuộc hội thoại hỗ trợ AppleCare sẽ nằm trong một email chứa toàn bộ cuộc hội thoại mà Apple gửi cho mọi khách hàng khi họ trò chuyện với các chuyên gia hỗ trợ của mình.

Nếu bạn chưa bao giờ liên hệ với Apple Support thì đồng nghĩa là bạn sẽ không có Case number của AppleCare, lúc này bạn có thể bỏ qua phần này nhưng nếu bạn đã từng liên hệ rồi thì bạn chịu khó tìm lại email của AppleCare để lấy Case number nhé.

9. Nhóm phản hồi quyền riêng tư của Apple sẽ gửi cho bạn một email chứa liên kết tải xuống của bạn. Tải xuống tệp ZIP về rồi mở tệp đó lên để xem nội dung bên trong.

LƯU Ý: Hãy kiên nhẫn vì có thể mất từ ​​vài giờ đến vài ngày hoặc hơn một tuần để Apple chuẩn bị bản lưu trữ của bạn. Email thứ hai từ Apple gửi cho bạn sẽ bao gồm mật khẩu để bạn mở tệp ZIP được liên kết dưới dạng một lớp bảo mật khác.

Như mình đã đề cập trước đó, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Apple biết rất ít về bạn.

Apple-archive-apps

Ảnh CNBC

Ngoài các ứng dụng/phương tiện mà bạn đã tải xuống và tương tác trong App Store/iTunes, bản lưu trữ này sẽ không hiển thị lịch sử vị trí, nhật ký iMessages của bạn hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác được ẩn danh theo cách không thể sử dụng để nhận dạng cá nhân bạn.

Giới thiệu về xử lý yêu cầu dữ liệu

Theo Chính sách bảo mật của Apple, khách hàng sẽ được cung cấp một bản sao thông tin mà công ty nắm giữ về họ nếu họ yêu cầu bản lưu trữ của họ như được mô tả ở trên.

“Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập (bao gồm bản sao) cho bất kỳ mục đích nào, bao gồm yêu cầu chúng tôi sửa dữ liệu nếu nó không chính xác hoặc xóa dữ liệu nếu Apple không bắt buộc phải giữ nó theo luật hoặc cho mục đích kinh doanh hợp pháp”. Theo trang chính sách bảo mật cung cấp.

Apple có thể từ chối xử lý:

 • Yêu cầu phù phiếm hoặc gây khó chịu
 • Yêu cầu gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của người khác
 • Yêu cầu cực kỳ không thực tế
 • Các yêu cầu mà luật pháp địa phương không yêu cầu quyền truy cập nào khác

Để đảm bảo thông tin liên hệ và các tùy chọn của bạn chính xác, đầy đủ và cập nhật, hãy đăng nhập vào tài khoản ID Apple của bạn trên web tại appleid.apple.com.

Theo iDB

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x