Quảng cáo

Ẩn tin nhắn của Facebook Messenger trên màn hình khóa để tăng sự riêng tư

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc
an-tin-nhan-messenger

Facebook Messenger là một trong một trong những dịch vụ nhắn tin đa nền tảng của bên thứ ba phổ biến nhất hiện nay. Hầu như tất cả người dùng Facebook đều sử dụng nó, cho dù họ có muốn hay không.

Giống như bao ứng dụng nhắn tin khác thì Messenger trên iOS lại hiển thị một phần nội dung chat khi có tin nhắn mới trên màn hình khóa, chắn chắn sẽ có bạn cảm thấy khó chịu về tính năng này và muốn tắt ẩn nó đi. Rất may là Messenger có sẵn tùy chọn này trong ứng dụng và chúng ta có thể dễ dàng kích hoạt nó một cách nhanh chóng.

Xem thêm:

Tại sao nên ẩn tin nhắn của Messenger trên màn hình khóa

Như tiêu đề của bài viết đã nói rõ là để tăng sự riêng tư cá nhân của bạn. Sẽ ra sao nếu bạn đang nhắn tin Messenger với “gấu yêu” và chẳng may để quên điện thoại ở một nơi nào đó có bạn bè hay người thân của bạn? Một phần của tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình khóa ngay cả khi bạn đã cài mật khẩu, và cứ thế thì bạn sẽ chẳng còn chút riêng tư nào cả.

Ẩn tin nhắn của Messenger từ màn hình khóa thì bạn vẫn sẽ nhận được thông báo khi có tin nhắn để cùng với tên người gửi, nhưng nó sẽ không hiển thị bất kỳ nội dung tin nhắn nào ở đây cả. Bằng cách này, những con mắt tò mò hay dòm ngó bạn sẽ không biết được bạn đang trò chuyện những gì, miễn là thiết bị của bạn có cài mật khẩu.

Làm thế nào để ẩn tin nhắn Messenger trên màn hình khóa

Messenger đã tích hợp tùy chọn này ngay trong ứng dụng luôn nên bạn không phải làm gì nhiều đơn giản chỉ là:

1. Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn lên.

2. Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc trên, bên trái trong màn hình chính của ứng dụng.

an-tin-nhan-messenger

3. Nhấn tiếp vào “Thông báo & âm thanh”, sau đó tắt tùy chọn “Xem trước thông báo đẩy” đi.

Ẩn tin nhắn của Facebook Messenger trên màn hình khóa để tăng sự riêng tư 2

4. Vậy là xong! Bây giờ khi có ai đó nhắn tin cho bạn thì thay vì hiện một phần tin nhắn lên màn hình khóa thì nó chỉ hiện là “Abc…đã gửi tin nhắn cho bạn”.

an-tin-nhan-messenger

Có nên tắt tính năng này không?

Bạn nên tắt nó khi bạn thường xuyên ở những nơi đông người như công ty, quán ăn, quán nước,… và có khả năng là ai đó hay tò mò về những tin nhắn của bạn. Còn nếu bạn hay ở trong phòng riêng và không ai để ý đến thì không cần tắt đi cũng được, vì đôi khi có những tin nhắn không quan trọng mà chúng ta nên biết trước để khỏi mất công mở ứng dụng để xem.

Làm sao để tin nhắn hiện trở lại?

Nếu bạn không muốn ẩn tin nhắn nữa mà muốn nó hiện lên trên màn hình bất kể ai nhắn tin thì đơn giản là bạn hãy bật lại tùy chọn “Xem trước thông báo đẩy” lên thôi.

Đây là một tính năng tuyệt vời để tận dụng nếu bạn thích sự riêng tư, bạn có dùng tính năng này của Messenger không? Đừng quên bình luận ở phía bên dưới để chia sẻ những ý kiến của bạn nhé.

4.7/5 - (63 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

38 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

38
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x