Quảng cáo

Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 7 phút đọc
xem-ai-dang-online-messenger

Như các bạn biết, Facebook mới đây đã bổ sung thêm vào ứng dụng của họ tính năng Stories, khiến cho mục xem danh sách bạn bè đang online bị xóa đi. Mình nghĩ Facebook làm vậy là muốn chúng ta sử dụng ứng dụng Messenger nhiều hơn, hạn chế hiển thị nội dung liên quan đến chat trên Facebook.

Xem thêm:

Messenger bây giờ dường như đã trở thành một ứng dụng chat độc lập với Facebook, nhiệm vụ của Facebook với Messenger là để kết nối bạn bè và thông báo cho chúng ta khi có tin nhắn đến.

Nhiều người họ không thích dùng Messenger vì cho rằng chỉ đơn thuần là nhắn tin cho nhau trên Facebook mà phải cài thêm một ứng dụng gây tốn bộ nhớ cho máy, chưa kể đến việc Messenger ngày càng khó dùng hơn vì nó đang dần được “nhồi nhét” quá nhiều các tính năng không cần thiết khác. Nhưng có lẽ bạn phải thay đổi suy nghĩ đó kể từ bây giờ bởi vì Facebook vốn muốn “ép” người dùng chúng ta sử dụng Messenger để nhắn tin cho nhau.

Một tính năng để xem bạn bè đang online trên Facebook bằng cách vuốt bản tin (News Feed) sang phải đã bị Facebook loại bỏ trong bản cập nhật gần đây. Buộc chúng ta phải dùng Messenger để xem ai đang online.

Làm sao để xem ai đang online bằng Messenger?

Lưu ý: Các bạn phải là bạn bè của nhau trên Facebook thì mới xem được thời gian hoạt động của họ nhé.

Cách 1

Nếu bạn đang dùng Messenger giao diện mới (phiên bản 192.0 trở lên) thì bạn sẽ có một tab Danh bạ được thiết kế lại, đây là nơi để bạn thêm bạn mới vào Messenger và cũng chính là nơi để xem những ai đang hoạt động (online) trên Facebook hoặc Messenger.

Trong giao diện chính của Messenger, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình hai người đứng cạnh nhau ở giữa thanh điều hướng bên dưới màn hình.

Mẹo: Con số màu xanh xuất hiện bên cạnh của biểu tượng danh bạ ở đây cũng là số người đang hoạt động trong danh sách bạn bè của bạn trên Facebook và Messenger.

Lúc này bạn sẽ thấy danh sách những người đang online, được đánh dấu bằng một dấu chấm màu xanh lá cây bên cạnh ảnh đại diện của họ.

xem-ai-dang-online-messenger

Khi bạn kéo xuống cuối cùng của danh sách này, có một mục tên là Hoạt động gần đây, nếu ai đó xuất hiện ở đây thì có nghĩa là người đó vừa mới online Messenger cách đây khoảng bao nhiêu phút đó, số phút sẽ xuất hiện bên cạnh ảnh đại diện của họ.

Cách 2

Ngoài cách xem trong tab Danh bạ như trên ra thì bạn cũng có thể xem ai đang online ngay tại giao diện chính của Messenger, bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái lên những ảnh đại diện ở khu vực xem stories là sẽ thấy những người đang online kèm theo stories của họ (nếu có).

xem-ai-dang-online-messenger

Tuy nhiên cách này chỉ xem được một ít thôi, nếu bạn muốn xem đầy đủ thì phải làm theo cách 1 ở trên.

Dành cho giao diện Messenger cũ

Phần bên dưới này là dành cho những bạn đang dùng Messenger giao diện cũ, còn đối với giao diện mới thì bạn hãy tham khảo phần hướng dẫn ở trên.

Nếu bạn đang dùng Messenger giao diện cũ hơn thì bạn hãy nhấn vào tab “Hoạt động” hoặc vuốt sang trái từ giao diện chính của ứng dụng là bạn sẽ thấy danh sách những bạn bè đang online.

Xem thêm: Messenger ra mắt một giao diện mới tập trung vào việc cải thiện điều hướng

xem-ai-dang-online-tren-messenger

Hoặc nếu bạn đang dùng Messenger giao diện cũ thì cũng rất đơn giản, hầu như khi mở ứng dụng này lên thì chúng ta có thể dễ dàng thấy được mục này.

xem ai dang online tren messenger

Nhấn vào dòng “Xem tất cả” để đến danh sách online nhiều hơn.

Lưu ý: Nếu mục này hoặc mục “Yêu thích” của bạn bị mất hoặc ẩn đi rồi thì cách duy nhất để hiện nó lại là chờ cho Messenger cập nhật lại nội dung mới trong tài khoản của bạn. Mình đã thử ẩn mục “Yêu thích” đi thì sau khoảng 7 ngày nó bắt đầu hiển thị trở lại.

Cách 2

Nếu Messenger của bạn không có mục Đang hoạt động như trên hoặc nó đã bị ẩn đi thì bạn vẫn có thể xem ai online thông qua tab Danh bạ.

Nhấn vào tab Danh bạ ở góc dưới bên phải màn hình sau đó nhấn tiếp vào tab Đang hoạt động, danh sách đang online sẽ hiện ra. Các bạn để ý chỗ mình tích dấu chấm than, nick nào có biểu tượng của Messenger thì họ đang dùng Facebook trên di động, còn có biểu tượng Facebook màu xám là có thể họ đang dùng Facebook trên web.

xem ai dang online tren messenger

Ở đây bạn cũng có thể ẩn mình ra khỏi danh sách đang online của bạn bè bằng nhấn vào cái nút màu xanh bên cạnh nick của bạn, tắt nó đi đồng nghĩa với việc bạn cũng không thể xem ai đang online.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Cập nhật: Bản Messenger mới đã thay đổi vị trí của tính năng này, chi tiết xem tại bài viết: Hướng dẫn ẩn trạng thái online của bạn trong Messenger

xem ai dang online tren messenger

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để xem ai trong danh sách bạn bè của bạn online thông qua Messenger rồi đó.Nếu có cách nào hay hơn, tiện hơn thì đừng quên chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận ở bên dưới nhé :D

4.7/5 - (73 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

205 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

205
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x