Quảng cáo

Ứng dụng Facebook đã có thêm tính năng Stories, tự hủy tin sau 24 tiếng

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
facebook-stories

Như đã đưa tin trước đó thì Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories ngay trên ứng dụng di động của họ, một tính năng giống với stories của Snapchat. Và hiện tại, trong bản cập nhật mới nhất (83.0) đã xuất hiện tính năng này cho hầu hết tất cả người dùng.

Nói sơ qua về tính năng “stories” của Facebook: bạn có thể chia sẻ ảnh hoặc video ngắn của bạn lên một khu vực gọi là Tin (Story) trên newsfeed của Facebook. Điều đặc biệt tạo nên tính năng này là khả năng tự động xóa sau 24 tiếng kể từ lúc người dùng đăng lên.

facebook stories

Bạn cũng có thể chỉnh sửa đoạn video hoặc hình ảnh của bạn bằng cách thêm những bộ lọc màu, thêm chữ, nhãn dán, bộ lọc cho khuôn mặt,….để hình/video của bạn trở nên sinh động và cute hơn.

facebook-stories-newsfeed

Khi truy cập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị, bạn sẽ nhìn thấy tính năng này xuất hiện ngay trên cùng của bản tin, nếu bạn bè của bạn đã dùng nó và đăng “stories” của họ lên thì nó sẽ xuất hiện ở đây cùng với avatar và tên của họ.

Nếu như bạn là một fan của Instagram thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra là “stories” của Facebook cũng giống như vậy, tất nhiên rồi vì chúng đều cùng một “lò” ra mà.

stories tren facebook insta va zalo
Cả Facebook, Instagram và Zalo đều có “Stories”

Có nhiều bạn không dùng Snapchat thì lại bảo tính năng này của Facebook giống với Zalo hay Instagram nhưng không phải đâu các bạn ơi. Vốn dĩ tính năng đăng hình/video tự hủy sau 24 giờ như thế này đã xuất hiện từ rất lâu trên ứng dụng Snapchat rồi. Chẳng qua là do người Việt Nam chúng ít sử dụng Snapchat nên không biết thôi.

Có thể thấy được rằng Facebook đã không ngừng cải tiến các ứng dụng mạng xã hội của họ, từ Instagram cho đến Facebook và sắp tới đây là Messenger. Được biết Facebook cũng đang thử nghiệm một tính năng tương tự trên ứng dụng chat Messenger với tên “Messenger Day” (Tham khảo).

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tính năng “Ngày của bạn” trên Messenger

Nếu bạn vẫn chưa thấy tính năng mới này xuất hiện trong ứng dụng Faccebook của mình thì hãy cập nhật nó lên phiên bản mới nhất đi nhé, để chắc chắn thì bạn nên thoát ngầm ứng dụng luôn và vào lại hoặc đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản là được.

Bạn nghĩ sao về tính năng này của Facebook? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Đã cập nhật 5 năm trước

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

122 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

122
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x