Quảng cáo

Facebook Messenger 4 ra mắt: Giao diện mới, chế độ tối, điều hướng dễ dàng hơn,…

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc

Hôm nay, Facebook đã công bố là sẽ tung ra bản cập nhật Messenger 4 trên các thiết bị di động với giao diện hoàn toàn mới và bổ sung thêm chế độ tối, khả năng điều hướng đơn giản hơn, tùy biến được bong bóng chat và hơn thế nữa.

Ông Stan Chudnovsky – Phó Chủ tịch Messenger tại Facebook cho biết: “Chúng tôi tin rằng Messenger 4 mang lại sự gần gũi và tính xác thực mà bạn đã yêu cầu – thông qua tính đơn giản của thiết kế mới và các tính năng mạnh mẽ tập trung vào việc nhắn tin và kết nối mọi người với nhau”.

Cập nhật: Từ ngày 25/10/2018, một số người dùng tại Việt Nam đã có thể sử dụng giao diện mới của Messenger.

Bạn hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất (hiện tại là 189.0) và chờ giao diện mới xuất hiện nhé.

Xin chào giao diện tối của Messenger

Rất nhiều người dùng Messenger đang mong muốn có một giao diện tối từ rất lâu rồi, và trong lần cập nhật này, Facebook đã chính thức bổ sung thêm giao diện tối vào nền tảng nhắn tin của mình.

Giao diện tối đơn giản chỉ là thay đổi các nền màu trắng hoặc xám thành màu đen để giảm độ chói trên màn hình iPhone. Nhưng thật không may là giao diện tối sẽ xuất hiện ở một giai đoạn cập nhật sau chứ không phải ngay bây giờ.

Xem thêm: Hướng dẫn bật ‘Chế độ tối’ cho Messenger trên iOS

messenger-4-dark-mode-ios

Nếu bạn đã bỏ lỡ thì Thủ Thuật iOS Blog cũng đã có giao diện tối cho riêng mình rồi đó, xem thêm tại: Thủ Thuật iOS đã có giao diện tối.

Điều hướng được đơn giản hóa

Điều hướng được đơn giản hóa sẽ loại bỏ bố cục tab cũ mà thay vào đó, Messenger sẽ chỉ dùng 3 tab chính bao gồm: Trò chuyện , Mọi ngườiKhám phá.

Tab Trò chuyện sẽ là nơi hiển thị những cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè hoặc cuộc trò chuyện nhóm, bạn sẽ vẫn thấy khu vực sử dụng tính năng “Ngày của tôi” ở phía trên, do đó bạn sẽ vẫn có thể dùng được tính năng này chỉ với vài cú nhấn.

messenger-4-3-tabs-android

Tab Mọi người cho phép bạn tìm bạn bè, xem các câu chuyện của người khác và xem ai đang hoạt động trên ứng dụng. Cuối cùng, tab Khám phá là nơi bạn có thể kết nối với các doanh nghiệp, chơi trò chơi, sử dụng ứng dụng và hơn thế nữa.

Bong bóng chat thú vị hơn

Bây giờ, bạn đã có thể tùy chỉnh được các bong bóng chat trong Messenger.

Điểm nổi bật và đáng chú ý nhất đó là Facebook đã áp dụng màu gradient lên các bong bóng chat trong Messenger. Từ đó, cho phép bạn sử dụng các màu gradient để làm cho các cuộc trò chuyện của bạn trở nên đẹp mắt hơn. Facebook giải thích: “Bạn có thể thấy các màu sắc thay đổi từ màu đỏ sang xanh, ví dụ, khi bạn di chuyển lên và xuống trong một cuộc trò chuyện”.

messenger-4-group-chat-3-ios

Màu gradient có thể được thay đổi bất cứ lúc nào để phản ánh tâm trạng của bạn hoặc chủ đề của cuộc trò chuyện.

Cập nhật ứng dụng

Facebook nói họ sẽ không tung ra bản cập nhật mới này cho tất cả người dùng cùng lúc, do đó nếu bạn không thấy cập nhật trên App Store đâu hết, thì hãy kiểm tra lại sau vài giờ hoặc vài ngày.

Facebook sẽ tung ra Messenger 4 theo từng giai đoạn vì họ cho rằng: “người dùng cần có thời gian để làm quen với những thay đổi trong ứng dụng mà bạn sử dụng mỗi ngày”. Thật không may, không phải tất cả các tính năng mới đều sẵn sàng vào ngày ra mắt.

Như đã đề cập ở trên, có một số thứ mà tất cả chúng ta đang chờ đợi như giao diện tối giống như Thủ Thuật iOS — sẽ chính thức ra mắt “trong tương lai gần”, không rõ thời gian cụ thể là khi nào.

Bạn có cảm thấy thích thú với giao diện mới và những tính năng thú vị mà Messenger sắp sửa mang đến cho bạn không? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tải xuống Facebook Messenger miễn phí trên App Store.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

9 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

9
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x