Quảng cáo

Hướng dẫn bật ‘Chế độ tối’ cho Messenger trên iOS

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc
che-do-toi-messenger

Hồi tháng 10 năm ngoái, ứng dụng Messenger đã được cập nhật một giao diện hoàn toàn mới: đẹp hơn, “sạch sẽ” hơn và dễ thao tác hơn. Bên cạnh đó, Facebook còn giới thiệu thêm một Chế độ tối cho Messenger nữa, nhưng lúc đó chỉ mới là thử nghiệm.

Và đến tận bây giờ, tính năng được nhiều người dùng Messenger mong muốn có nhất cuối cùng cũng xuất hiện, đó là một chế độ tối thật sự. Dù vậy, tính năng này không đơn thuần sẽ xuất hiện trong phần cài đặt của Messenger, mà bạn cần phải “gọi nó” ra theo đúng nghĩa đen luôn.

Cập nhật: Ngày 16/4/2019, Facebook chính thức tung ra Chế độ tối cho Messenger trên toàn thế giới. Nghĩa là bạn chỉ cần nhấn vào avatar của bạn ở góc trên bên trái giao diện Messenger là sẽ thấy tùy chọn bật chế độ tối ở đó, không cần gửi emoji 🌙 nữa.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để bật “Chế độ tối” của Messenger lên nhé.

Xem thêm: Cách xóa tin nhắn đã gửi đối với mọi người trong Messenger

Hướng dẫn bật Chế độ tối trong Messenger

Lưu ý: Trước khi thực hiện, bạn hãy vào App Store và cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất rồi mới làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.

1. Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn lên, hoặc nhấn vào đây để cập nhật nó trong App Store.

2. Mở một cuộc trò chuyện với ai đó trong danh sách bạn bè của bạn. Không nên tự chat với bản thân bạn nhé, vì mình đã thử rồi và không được.

3. Nhấn vào biểu tượng hình mặt cười bên cạnh khung chat, sau đó đó chọn tab Biểu tượng. Tìm biểu tượng hình mặt trăng khuyết 🌙 và gửi nó cho người đó.

Hướng dẫn bật 'Chế độ tối' cho Messenger trên iOS 1

4. Và tada…!! Sau khi gửi biểu tượng mặt trăng khuyết cho bạn mình thì mình đã được “mở khóa” Chế độ tối của Messenger rồi.

Bạn sẽ được thông báo là “đã tìm thấy chế độ tối!”, nhấn vào nút Thử trong phần Cài đặt để đến bật nó.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Lưu ý: Nếu bạn không thấy Chế độ tối ở bước này thì hãy thử nhấn vào biểu tượng hình mặt trăng 🌙 mới gửi hoặc xóa Messenger đi và tải lại nhé.
Hướng dẫn bật 'Chế độ tối' cho Messenger trên iOS 2

5. Nhấn vào nút bật Chế độ tối và chúc mừng, bạn đang ở trong một Messenger “tối thui”.

Hướng dẫn bật 'Chế độ tối' cho Messenger trên iOS 3

Vậy là xong, bạn đã kích hoạt thành công Chế độ tối đã bị ẩn đi trong ứng dụng Messenger rồi đó.

Nếu bạn không thích giao diện màu tối này, bạn có thể tắt nó đi nếu muốn bằng cách: Nhấn vào avatar của bạn bên cạnh chữ Chat ở giao diện chính, sau đó tắt tùy chọn “Chế độ tối” đi là được nhé.

Có thể thấy giao diện màu tối này thực sự tối chứ không phải kiểu xám xám giống YouTube hay xanh đen giống Twitter. Màu chủ đạo của giao diện này là màu đen và vì thế, nó sẽ rất tiết kiệm pin cho những chiếc iPhone sử dụng màn hình OLED như iPhone X, XS hay XS Max.

che-do-toi-messenger

Cách làm này có thể áp dụng được cho cả iOS và Android, vì thế nếu bạn bè bạn đang dùng Messenger trên Android thì hãy chia sẻ bài viết này với họ để họ cùng biết nhé.

Bạn đã kích hoạt thành công Chế độ tối trong Messenger chưa? Bạn thấy giao diện này đẹp chứ? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

4.7/5 - (14 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

29 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

29
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x