Quảng cáo

Cách bật mã hóa đầu cuối trong Facebook Messenger

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
bieu tuong facebook-messenger moi

Facebook Messenger tuyên bố là một nền tảng an toàn và riêng tư để mọi người liên lạc với nhau, nhưng sự thật là các đoạn chat thông thường trong ứng dụng này đều không được mã hóa đầu cuối (end-to-end encrypted), điều này khiến thông tin nhạy cảm của bạn có thể gặp rủi ro.

Mã hóa đầu cuối đảm bảo rằng chỉ bạn và người mà bạn đang chat mới có thể đọc hoặc nghe những gì có trong đoạn chat, thậm chí cả Meta/Facebook đều không thể truy cập vào nội dung này.

Thế nhưng, không giống như WhatsApp, mã hóa đầu cuối không được bật theo mặc định trong Messenger, nghĩa là bạn phải tự bật tính năng này để các bên thứ ba không thể “xem trộm” tin nhắn của bạn.

Việc bật mã hóa đầu cuối không khó nếu bạn biết cách, nhưng bạn chỉ có thể bật nó cho từng đoạn chat riêng lẻ, bạn không thể bật nó cho toàn bộ ứng dụng. Để chuyển đoạn chat bình thường sang đoạn chat được mã hóa đầu cuối, bạn hãy làm như sau:

  1. Mở ứng dụng Messenger và nhấn vào đoạn chat mà bạn muốn bật mã hóa đầu cuối.
  2. Trong giao diện chat, nhấn vào tên và ảnh đại diện của người đó.
  3. Nhấn vào tùy chọn Đi đến cuộc trò chuyện bí mật (Go to secret conversation).
bat-tin-nhan-ma-hoa-dau-cuoi-messenger

Lúc này, bạn sẽ được chuyển sang chat mã hóa đầu cuối, đoạn chat này tách biệt với đoạn chát thường trước đó. Từ đây, bạn cũng có thể thiết lập để tin nhắn của bạn biến mất hoàn toàn sau khi người nhận đọc được (trên cả thiết bị của bạn và thiết bị của người bạn đang trò chuyện).

Để làm như vậy, hãy nhấn vào tên và ảnh đại diện của người đó, sau đó chọn Tin nhắn tạm thời (Disappearing messages) và chọn thời gian mà bạn muốn tin nhắn biến mất.

tin-nhan-tam-thoi-messenger

Lưu ý, trong đoạn chat mã hóa đầu cuối, bạn không thể thu hồi tin nhắn được nữa và khi ai đó chụp ảnh màn hình, sẽ có thông báo xuất hiện để báo cho cả hai cùng biết.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x