Quảng cáo

Cách nhận dạng nhạc trên iPhone hoặc iPad mà không cần tải Shazam

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
shazam tren iphone

Trong iOS 14.2 trở lên, Apple đã tích hợp phím tắt nhận dạng nhạc Shazam mới cho Control Center (Trung tâm điều khiển), mang đến cho người dùng iPhone, iPad và iPod touch một cách nhanh chóng và đơn giản để tìm tên bài hát đang phát mà không cần phải tải ứng dụng Shazam về. Bài viết này sẽ giải thích cách hoạt động và cách kích hoạt nó.

Nếu bạn chưa biết về Shazam, thì đây là một ứng dụng để tìm tên bài hát đang phát. Apple đã tích hợp Shazam vào iPhone và iPad từ lâu thông qua Siri hoặc người dùng tải ứng dụng về.

Sau nhiều năm tích hợp vào ‌‌Siri‌‌, Apple đã mua lại Shazam vào năm 2018 và với iOS 14.2 trở lên, các thiết bị di động của Apple có chức năng nhận dạng bài hát ở cấp hệ thống. Để thêm phím tắt Nhận dạng nhạc vào Control Center, hãy làm theo các bước đơn giản sau.

  1. Truy cập vào ứng dụng Cài đặt – Trung tâm điều khiển (Settings – Control Center).
  2. Cuộn xuống dưới và nhấn vào biểu tượng + màu xanh lá trước Nhận dạng nhạc (Music Recognition) để thêm nó vào Control Center.
  3. Bây giờ bạn hãy mở Control Center bằng cách: Trên ‌‌iPad‌‌ có nút home, nhấn hai lần vào nút home; trên ‌‌iPhone‌‌ 8 trở xuống, vuốt lên từ cạnh dưới màn hình; và trên iPad Pro 2018 trở lên hoặc ‌‌iPhone‌‌ X trở lên, vuốt xuống từ phía trên bên phải của màn hình.
  4. Khi một bài hát đang phát trong môi trường của bạn mà bạn muốn nhận dạng, chỉ cần nhấn vào phím tắt Nhận dạng nhạc (có biểu tượng Shazam) trong Control Center và đợi một lát để thiết bị của bạn nghe nhạc.
Cách nhận dạng nhạc trên iPhone hoặc iPad mà không cần tải Shazam 2

Nếu Shazam nhận dạng không được, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết không thể tìm thấy bất kỳ thứ gì. Nhưng nếu nó xác định được bài hát đang phát, bạn sẽ nhận được thông báo ở đầu màn hình cung cấp cho bạn tên bài hát và tên nghệ sĩ.

Cách nhận dạng nhạc trên iPhone hoặc iPad mà không cần tải Shazam 3

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Shazam từ App Store trên thiết bị của mình, thì khi nhấn vào thông báo này bạn sẽ được chuyển sang ứng dụng, nơi bạn có thể xem thêm thông tin về nghệ sĩ, bao gồm cả thông tin về buổi hòa nhạc gần bạn. Nếu bạn đã liên kết Shazam với tài khoản Spotify hoặc Apple Music, bạn thậm chí có thể phát bài hát này trên thiết bị của mình và thêm nó vào thư viện.

Theo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x