Quảng cáo

Cách chụp màn hình câu chuyện Instagram mà không bị gửi thông báo

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
Instagram-Stories

Instagram đang thử nghiệm một tính năng mới để thông báo cho người dùng khi ai đó chụp ảnh màn hình của câu chuyện của họ. Tương tự như những gì mà Snapchat đang làm trong thời gian qua, tính năng mới này nhằm tăng tính bảo mật cho người dùng, và nó sẽ sớm được tung ra rộng rãi.

Instagram đã rất “tốt bụng” khi họ báo trước cho những ai chụp ảnh câu chuyện của người khác bằng cách hiện thị một thông báo như thế này: “Lần sau khi bạn chụp ảnh màn hình hoặc quay lại màn hình, người đăng câu chuyện sẽ có thể nhìn thấy“.

chup-anh-man-hinh-cau-chuyen-instagram

Đối với những ai thích lưu lại câu chuyện Instagram của người khác mà không muốn cho ai biết, có một vài thủ thuật mà bạn có thể sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách để chụp ảnh màn hình các câu chuyện Instagram mà không bị gửi thông báo. Sau bất kỳ phương pháp nào trong số những phương pháp dưới đây, bạn sẽ có thể chụp ảnh màn hình câu chuyện của ai đó mà không lo họ sẽ biết.

Chụp màn hình câu chuyện Instagram mà không bị gửi thông báo

Bật chế độ trên máy bay để tránh kích hoạt cảnh báo

Phương pháp đầu tiên, mà mình cho là nó sẽ không hoạt động lâu, đó là mở một câu chuyện lên và nhanh chóng bật chế độ trên máy bay (Airplane Mode), chụp màn hình câu chuyện, và sau đó tắt chế độ máy bay đi.

bat-che-do-may-bay-trong-khi-chup-man-hinh-cau-chuyen

Phương pháp này cũng được sử dụng khi Snapchat lần đầu tiên giới thiệu tính năng cảnh báo này nhưng nhanh chóng trở nên không hiệu quả, do Snapchat đã fix lỗi này. Mặc dù phương pháp này hiện vẫn đang hoạt động trên Instagram, nhưng mình đoán là những bản phát hành trong tương lai sẽ chặn cách làm cơ bản này.

Sử dụng ứng dụng web để chụp màn hình một cách tự do

Bạn có thể không biết đến nó, nhưng bạn có thể truy cập vào Instagram qua trình duyệt web trên máy tính của bạn hoặc trực tiếp từ iPhone của bạn. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng chụp lại màn hình một câu chuyện mà không ai biết.

chup-cau-chuyen-instagram-tu-web

Mở trình duyệt của bạn lên và truy cập vào instagram.com, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn, mở câu chuyện bạn muốn chụp màn hình và chụp ảnh màn hình theo cách bình thường. Vậy là xong, sẽ không ai biết là bạn đã chụp lại câu chuyện của họ đâu.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để “xem mà không bị nhìn thấy”

Có rất nhiều ứng dụng trong App Store có thể bỏ qua màn hình cảnh báo này và cho phép bạn xem các câu chuyện trên Instagram một cách ẩn danh và thậm chí lưu các câu chuyện của Instagram trên iPhone của mình mà không bị gửi thông báo đến ai. Story Reposter là một ứng dụng có sẵn miễn phí trong App Store.

chup-cau-chuyen-instagram-tu-ung-dung

Bạn chỉ cần tải về ứng dụng, tìm kiếm người dùng mà bạn muốn xem câu chuyện của họ, mở câu chuyện nào đó mà bạn muốn xem lên, và sau đó lưu một bản sao của câu chuyện vào iPhone của bạn.

Sử dụng tinh chỉnh jailbreak để lưu lại các câu chuyện

Nếu thiết bị của bạn đã được jailbreak, bạn có thể sử dụng tinh chỉnh như Rocket for Instagram, tinh chỉnh này sẽ cho phép bạn xem các câu chuyện ẩn danh và lưu câu chuyện đó vào cuộn camera của bạn chỉ bằng một nút nhấn.

tweak-rocket-for-instagram

Có những tinh chỉnh tương tự đó là Instagram ++ cũng có thể làm được điều này. Rõ ràng, nhược điểm lớn nhất ở đây đó là thiết bị của bạn phải được jailbreak.

Có cách làm khác hay hơn?

Bạn thấy mình đã bỏ quên cách làm nào đơn giản hơn? Nhưng bạn lại biết cách đó, đừng quên chia sẻ hướng dẫn thực hiện ở phần bình luận bên dưới nhé!

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x