Quảng cáo

Hướng dẫn chia sẻ vị trí của bạn trong Facebook Messenger trên iPhone

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
huong dan chia se vi tri trong messenger

Trong khi trò chuyện với bạn bè trên Messenger, có những lúc bạn muốn chia sẻ vị trí hiện tại của mình cho họ. Ví dụ như bạn muốn bạn bè của bạn tìm nhà bạn dễ dàng hơn hoặc hướng dẫn họ đến một địa điểm cụ thể nào đó. Tin vui là điều này có thể được thực hiện trong Facebook Messenger.

Xem thêm:

Gần đây, ứng dụng này đã được cập nhật để cho phép người dùng chia sẻ vị trí hiện tại của họ với bạn bè. Nếu bạn đã chờ đợi tính năng này, thì bây giờ là thời gian để tận dụng nó. Dưới đây cách để bạn có thể chia sẻ vị trí của mình trong Messenger trên iPhone.

Làm thế nào để chia sẻ vị trí của bạn trong Messenger

1. Mở ứng dụng Messenger từ màn hình chính của bạn lên và mở một cuộc trò chuyện mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình.

2. Trong giao diện chat, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng +, sau đó chọn nút Vị trí.

chia se vi tri trong messenger

3. Tiếp đó, bàn phím sẽ tạm thời được ẩn đi và thay bằng bản đồ của khu vực bạn, để ý góc bên phải có 1 nút màu cam có hình như cái cột đánh dấu, nhấn vào đó để bắt đầu chia sẻ vị trí của bạn.

4. Mặc định Messenger sẽ chọn vị trí hiện tại của bạn và bạn có thể gửi ngay vị trí đó cho bạn bè bằng cách nhấn nút Gửi ở góc trên bên trái.

chia se vi tri trong messenger

Bạn cũng có thể chọn các vị trí gần đó ở bên dưới, hoặc chọn 1 vị trí khác mà bạn muốn bằng cách di chuyển trên bản đồ.

Vị trí của bạn sau khi được gửi cho bạn bè thì họ có thể xem nó thông qua ứng dụng Bản đồ (Maps) trên iPhone.

Chia sẻ vị trí theo thời gian thực

Đây là một tính năng mới của Messenger được bổ sung vào hồi cuối tháng 3/2017. Theo đó, tính năng này sẽ cho phép người dùng chia sẻ vị trí của họ với một người dùng khác hoặc một nhóm bạn bè trong 60 phút. Trong 60 phút đó, nếu bạn có di chuyển đi nơi khác thì những người mà bạn đã chia sẻ vị trí cũng sẽ thấy bạn di chuyển trên bản đồ.

Đây là một tính năng khá hữu ích, thích hợp cho những ai muốn mời bạn bè về chơi mà sợ họ không biết đường, bạn có thể yêu cầu người đó chia sẻ vị trí của họ để bạn theo dõi xem họ đã đi đến đâu để biết và hướng dẫn cho họ đường đi.

Tất nhiên, tính năng này yêu cầu phải có kết nối mạng nữa nhé. Để chia sẻ vị trí của bạn theo thời gian thực, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Các bạn làm tương tự như bước 1 ở trên, nhưng thay vì chọn cái hình cột đánh dấu màu cam ở góc phải thì bạn hãy nhấn vào nút Chia sẻ vị trí trực tiếp màu xanh ở dưới.

chia se vi tri trong messenger

2. Lúc này có thể Messenger sẽ yêu cầu quyền luôn luôn được sử dụng vị trí hiện tại của bạn, bạn hãy nhấn vào Cài đặt trong thông báo hiện ra để chuyển sang ứng dụng cài đặt.

chia se vi tri trong messenger

Nhấn tiếp vào mục Vị trí đầu tiên và chọn Luôn luôn. Sau đó quay trở lại Messenger.

3. Lúc này bạn hãy nhấn lại vào nút Chia sẻ vị trí trực tiếp màu xanh ở dưới để gửi vị trí theo thời gian thực.

chia se vi tri trong messenger

Bạn sẽ nhìn thấy vòng tròn có số đếm ngược từ 59, đây là thời gian 60 phút mà bạn có kể từ khi nhấn chia sẻ, sau khoảng thời gian đó, Messenger sẽ tự động dừng việc chia sẻ vị trí này lại. Hoặc bạn có thể nhấn vào “Dừng chia sẻ” để dừng ngay mà không cần chờ hết 60 phút.

Thật đơn giản phải không nào, hy vọng với bài viết hướng dẫn này, bạn sẽ biết thêm được một tính năng nữa của Messenger.

4.8/5 - (21 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

24 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

24
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x