Quảng cáo

YouTube Kids – Ứng dụng giúp con bạn tránh khỏi những video có nội dung xấu

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 10 phút đọc
youtube-kids

Dạo gần đây trên mạng xã hội và các trang báo điện tử đang bàn tán sôi nổi về các video trên YouTube được gắn mác là dành cho trẻ em thế nhưng nội dung của những video này lại hoàn toàn không phù hợp với lứa tuổi của các em. Lấy cảm hứng từ những nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Disney như Elsa, Bạch Tuyết, Spiderman,...khiến cho chúng cảm thấy thích thú và muốn xem mặc kệ cho nội dung có thế nào đi chăng nữa.

Nếu các bậc phụ huynh không trông chừng trẻ, để cho chúng xem những loại video này lâu dài sẽ thành một thói quen trong tiềm thức của trẻ, từ đó trẻ sẽ bắt chước những nhân vật trong các video này. Vì thế hãy bảo vệ cho con bạn thoát khỏi những loại video mà đáng ra không phải dành cho chúng bằng cách sử dụng ứng dụng YouTube Kids.

YouTube Kids là một ứng dụng tương tự như YouTube thông thường nhưng nó là dành cho trẻ em, nội dung trong đây chỉ xoay quanh về các vấn đề học tập, khám phá, các chương trình trẻ em,…và được đội ngũ của Google kiểm tra kĩ lượng trước khi cho phép video nào đó xuất hiện trong ứng dụng này, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con mình sử dụng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Cập nhật: YouTube Kids đã có mặt trên App Store Việt Nam.

Tuy nhiên, một điều khá đáng tiếc là hiện tại ứng dụng này chưa cho phép người dùng Việt Nam tải về mặc dù có hỗ trợ Việt, thế nên nếu bạn muốn tải thì phải chuyển vùng tài khoản sang Mỹ hoặc tạo một tài khoản Apple ID Mỹ (US).

Tham khảo: Hướng dẫn tạo tài khoản Apple ID đơn giản và hoàn toàn miễn phí bằng iTunes

Link tải: dành cho iOSdành cho Android

Các tính năng chính của YouTube Kids

Dưới đây là những tính năng chính của YouTube Kids giúp bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát ứng dụng cũng như cách mà con bạn sử dụng nó.

Tạo hồ sơ cho trẻ: Bạn có thể tạo tối đa 8 hồ sơ cho trẻ, mỗi hồ sơ đều có video đề xuất, tùy chọn cài đặt và tùy chọn xem riêng của nó.

Chặn: Bạn tìm thấy một video hoặc kênh mà bạn không muốn cho con mình xem? Hãy chặn video hoặc kênh đó để tự động xóa chúng khỏi tất cả các hồ sơ của con bạn.

Lịch sử xem: Bạn hoàn toàn có thể theo dõi những gì con bạn đang xem trong ứng dụng.

– Kiểm soát tìm kiếm: Hãy bật tính năng tìm kiếm để trẻ có thể truy cập được nhiều video hơn. Còn nếu tắt đi thì chúng sẽ được xem được những video giới hạn hơn.

Hẹn giờ:Đặt hẹn giờ để giới hạn thời gian mà con bạn có thể xem video trên ứng dụng này.

Báo cáo video: Bạn có thể báo cáo một video nào đó cho YouTube khi bạn cho rằng video đó không nên xuất hiện trong ứng dụng này. Video mà bạn báo cáo sẽ được gửi cho nhóm biên tập của YouTube Kids để họ xem qua.

Hướng dẫn sử dụng YouTube Kids

Vì đã hỗ trợ Việt Nam nên các video trong YouTube Kids cũng đã có tiếng Việt, mình dùng thử thì thấy có các video kể chuyện cổ tích, kênh Popkids, các chương trình dành cho trẻ em tại Việt Nam, các bài hát dân gian,…

Ứng dụng có hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ nên việc thiết lập và sử dụng cũng rất đơn giản.

Khi vào ứng dụng, bạn sẽ được giới thiệu sơ qua về YouTube Kids, nếu đã biết rồi thì bạn có thể bỏ qua và nhấn vào nút Bắt đầu.

huong-dan-youtube-kids

Để đảm bảo bạn là các bậc phụ huynh, người giám hộ cho trẻ thì YouTube Kids yêu cầu bạn bạn nhập năm sinh vào, ở đây họ cũng có nói rõ là chỉ xác minh tuổi của bạn chữ không lưu trữ thông tin này trong ứng dụng.

huong-dan-youtube-kids

Tiếp theo là loạt các giới thiệu về YouTube Kids, bạn cũng nên đọc qua để hiểu rõ hơn về nội dung sẽ xuất hiện trong ứng dụng này.

huong-dan-youtube-kids

YouTube Kids bản mới nhất hiện nay có thêm tùy chọn đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để tạo hồ sơ cho trẻ trong ứng dụng. Bạn có thể nhấn bỏ qua nhưng theo mình thì bạn nên đăng nhập để tận dụng được hết tính năng của YouTube Kids nhé.

huong-dan-youtube-kids

Tạo hồ sơ cho trẻ

Giờ đây, YouTube Kids cho phép bạn tạo lên đến 8 hồ sơ, mỗi hồ sơ dành cho mỗi đứa con, hoặc cháu của bạn. Trong này sẽ chứa thông tin như tên và độ tuổi của trẻ để từ đó giúp YouTube đề xuất những video và nội dung phù hợp hơn.

huong-dan-youtube-kids

Ngoài ra, bạn còn có thể bật hoặc tắt tính năng tìm kiếm cho mỗi hồ sơ nữa. Ví dụ, đối với hồ sơ cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, các bé đã biết chữ thì bạn nên bật tính năng tìm kiếm để trẻ có thể tìm ra những video mà trẻ thích, tất nhiên nội dung video sẽ vẫn an toàn và được kiểm duyệt.

Còn nếu bé nhà bạn đã biết nói và có thể nói tên các nhân vật hoạt hình như “Đô-rê-mon”, “siêu nhân”, “công chúa”,...thì bạn cũng có thể bật tính năng tìm kiếm vì nó được tích hợp khả năng tìm kiếm bằng lời nói mà không cần nhập chữ.

huong-dan-youtube-kids

Vậy là xong! Hồ sơ cho trẻ đã được tạo thành công, bây giờ bạn có thể an tâm đưa cho cho em của mình xem những video trên ứng dụng này rồi.

huong-dan-youtube-kids

Các thiết lập dành cho phụ huynh

Có một số thiết lập để giúp bạn kiểm soát ứng dụng này, bằng cách nhấn vào biểu tượng hình ổ khóa ở góc dưới bên phải màn hình.

Ngay lập tức một thông báo hiện ra yêu cầu bạn nhập kết quả của một phép tính nhân, dễ hiểu rằng tính năng này sẽ giúp cho con bạn không tự ý truy cập vào các thiết lập bên trong ứng dụng, ngoài ra bạn còn có thể cài đặt riêng cho mình một mật mã bí mật để không phải phụ thuộc vào các phép tính, điều này cũng hạn chế được những trẻ đã biết làm toán có thể truy cập được.

huong-dan-youtube-kids

Sẽ có 3 tùy chọn để bạn thiết lập, đó là: Hẹn giờ, Cài đặtPhản hồi.

huong-dan-youtube-kids

Tùy chọn Hẹn giờ cho phép bạn thiết lập thời gian mà bạn muốn cho trẻ xem video. Tối đa là 60 phút (1 tiếng) và tối thiểu là 1 phút. Sau khi hết thời gian cho phép, ứng dụng sẽ bị khóa lại, yêu cầu phải nhập mật khẩu ứng dụng để thoát khỏi chế độ hẹn giờ.

huong-dan-youtube-kids

Trong phần Cài đặt, bạn có thể thêm một hồ sơ mới cho trẻ, thay đổi màu chữ và cỡ chữ, thay đổi mật mã dành cho phụ huynh, bỏ chặn các video mà bạn đã chặn.

huong-dan-youtube-kids

Ngoài ra, để xem lại lịch sử video mà trẻ đã xem trong ứng dụng, bạn có thể vuốt từ phải sang trái trên màn hình chính của YouTube Kids.

huong-dan-youtube-kids

Lời kết

Trong bối cảnh khi mà ngày càng nhiều các video có nội dung xấu, không phú hợp với trẻ em vẫn cứ nhan nhản trên YouTube thì cách tốt nhất để giúp con bạn tránh khỏi chúng là sử dụng ứng dụng YouTube Kids. Nó không chỉ là một ứng dụng xem video dành cho trẻ em mà còn là một kho tàng bổ ích cho chúng nữa.

Điểm đáng khen của YouTube Kids là nội dung được chọn lọc để phù hợp với đối tượng trẻ em, video tiếng Việt cũng có, tiếng Anh cũng có, vì thế nên rất thích hợp với đại đa số trẻ em hiện nay. Bạn có thể tận dụng YouTube Kids để cho con bạn tiếp cận được với tiếng nước ngoài sớm, như tiếng Anh chẳng hạn.

Cuối cùng, hy vọng với bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ kiểm soát con em mình chặt chẽ hơn bằng cách cho chúng xem những video phù hợp với chúng.

4.7/5 - (25 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x