Quảng cáo

Đây là một số ứng dụng sửa ảnh và camera tốt nhất cho iPhone

bởi Triệu Vỹ
12 phút đọc

Nếu bạn vừa sắm một chiếc iPhone mới, có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể tải về để tận dụng tối đa camera của chiếc iPhone đó. Mình đã tổng hợp một số ứng dụng sửa ảnh và camera tốt nhất để giúp bạn nâng cao chất lượng ảnh chụp từ iPhone của mình. Và ngay cả khi bạn đã là người dùng iPhone lâu năm thì cũng đáng để thử những ứng dụng này.

Halide

Halide có lẽ là ứng dụng phổ biến nhất cho những người muốn chụp ảnh chuyên nghiệp trên iPhone. Nó có tất cả các tùy chỉnh nâng cao và chế độ chỉnh tay tương tự camera chuyên nghiệp, bao gồm điều chỉnh tốc độ màn trập, ISO và cân bằng trắng.

Đây là một số ứng dụng sửa ảnh và camera tốt nhất cho iPhone 4

Tuy nhiên, Halide không đơn thuần chỉ là một ứng dụng camera chỉnh tay mà nó còn có các tính năng độc đáo để cải thiện ảnh bằng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác. Chẳng hạn, nếu bạn đang dùng iPhone XR hoặc iPhone SE 2 thì vẫn có thể chụp ảnh chân dung động vật và đồ vật ngay cả khi chỉ có một camera sau.

Bạn cũng có thể chụp ảnh RAW chất lượng cao, kiểm tra biểu đồ và thông tin siêu dữ liệu, điều chỉnh tiêu điểm chính xác bằng tính năng lấy nét cao nhất, xuất bản đồ độ sâu của hình ảnh, đặt phím tắt Siri,…

Bạn có thể tải về và dùng thử Halide miễn phí trên App Store. Sau thời hạn 7 ngày dùng thử, ứng dụng sẽ yêu cầu đăng ký hàng tháng là 69.000đ/tháng, 269.000đ/năm hoặc mua trọn đời với giá 1.499.000đ.

Pro Camera by Moment

Pro Camera by Moment là một ứng dụng tuyệt vời khác dành cho những ai muốn có toàn quyền kiểm soát cách họ chụp ảnh trên iPhone. Ứng dụng này cho phép bạn chỉnh tay hoàn toàn cho các thông số như độ phơi sáng, điều chỉnh ISO, hỗ trợ RAW, lấy nét thủ công, màn trập chậm và thậm chí cả tua nhanh thời gian 4K.

Đây là một số ứng dụng sửa ảnh và camera tốt nhất cho iPhone 5

Điều thú vị là Pro Camera không chỉ hoạt động với ảnh mà nó còn hỗ trợ quay video chỉnh tay nữa. Bạn có thể chuyển giữa các độ phân giải, tốc độ khung hình và các profile màu khác nhau – bao gồm cả LOG trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Ngoài ra còn có hỗ trợ nhiều bitrate và ống kính biến dạng.

Bạn có thể mua Pro Camera by Moment với giá 229.000đ trên App Store. Nhưng nếu bạn cần một số tính năng bổ sung thì phải mua thêm trong ứng dụng.

Photon

Nếu bạn từng dùng ứng dụng Camera+ huyền thoại thì thông tin đến bạn là Photon cũng được tạo ra bởi những nhà phát triển của Camera+. Ứng dụng này cũng có nhiều tùy chọn để chỉnh tay các thông số camera iPhone trước khi chụp, bao gồm điều chỉnh chính xác tiêu cự, độ phơi sáng (với cài đặt tốc độ màn trập và ISO) và cân bằng trắng.

Đây là một số ứng dụng sửa ảnh và camera tốt nhất cho iPhone 6

Để làm cho bức ảnh của bạn trở nên hoàn hảo, Photon cung cấp các công cụ nâng cao như Focus Peaking, giúp làm nổi bật chính xác vị trí mà ống kính đang lấy nét. Ứng dụng này cũng hỗ trợ các định dạng ảnh khác nhau, chẳng hạn như HEIF, JPEG, ProRAW và RAW. Nếu bạn đang dùng iPhone 14 Pro trở lên, ứng dụng còn cho phép bạn dễ dàng lựa chọn giữa ảnh 12 megapixel và 48 megapixel khi sử dụng ống kính chính.

Bạn có thể tải Photon miễn phí trên App Store nhưng nếu muốn dùng chế độ chỉnh tay thì bạn phải trả 99.000đ/tháng hoặc 499.000đ/năm. Nếu mua trọn đời thì giá 999.000đ, rẻ hơn Halide.

Darkroom

Sau khi chụp được những bức ảnh đẹp bằng iPhone, bạn sẽ cần một ứng dụng chuyên nghiệp để chỉnh sửa chúng. Darkroom là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh mà bạn nên thử vì nó không chỉ có trên iPhone mà còn cho iPad và Mac.

Đây là một số ứng dụng sửa ảnh và camera tốt nhất cho iPhone 7

Một trong những điều mà mình khuyến khích các bạn dùng Darkroom là ứng dụng này cực kỳ trực quan và dễ sử dụng, ngay cả khi bạn không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ứng dụng này có tích hợp với Thư viện ảnh iCloud, do đó bạn không phải mất thời gian import ảnh.

Với Darkroom, bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, highlight, shadow, nhiệt độ màu và các chi tiết khác của ảnh bạn đã chụp. Ứng dụng này cũng cho phép bạn chỉnh sửa video và thậm chí cả Live Photos. Ngoài ra nếu muốn chỉnh sửa nâng cao hơn thì ứng dụng cũng có curve editor, tùy chọn thêm watermark, hỗ trợ nâng cao cho ảnh RAW và thậm chí tích hợp với ứng dụng Halide.

Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể sử dụng miễn phí hầu hết các tính năng của Darkroom, có sẵn trên App Store. Tuy nhiên, bạn phải trả phí đăng ký hàng tháng là 129.000đ để mở khóa tất cả các tính năng của ứng dụng.

Focos

Focus là ứng dụng không thể thiếu dành cho những ai thích chụp ảnh chân dung bằng iPhone. Trong khi Apple mất một thời gian để cho phép người dùng thay đổi mức độ mờ của nền khi chụp ảnh chân dung, thì ứng dụng Focos đã cung cấp tùy chọn này kể từ khi phát hành vào năm 2017.

Đây là một số ứng dụng sửa ảnh và camera tốt nhất cho iPhone 8

Không dừng ở đó, Focos còn có các tùy chọn để thêm ánh sáng 3D và thay đổi bản đồ độ sâu của ảnh để tinh chỉnh độ mờ của nền hoặc thay đổi hình dạng của hiệu ứng bokeh. Ngoài ra ứng dụng này còn có nhiều hiệu ứng làm mờ và cài đặt trước mô phỏng cảm giác của ống kính chuyên nghiệp trong ảnh.

Điều ấn tượng hơn là Focos sử dụng AI để tạo bản đồ độ sâu nhân tạo cho bất kỳ bức ảnh nào, ngay cả khi nó không được chụp bằng chế độ chân dung của iPhone.

Bạn có thể tải Focos miễn phí trên App Store nhưng bạn phải trả tiền đăng ký để sử dụng ứng dụng sau khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc.

Lightroom

Adobe Lightroom là trình chỉnh sửa ảnh nổi tiếng được nhiều chuyên gia trên thế giới sử dụng và mặc dù được biết đến với phiên bản dành cho máy tính để bàn, Adobe cũng cung cấp phiên bản di động của Lightroom dành cho iOS.

Đây là một số ứng dụng sửa ảnh và camera tốt nhất cho iPhone 9

Việc chỉnh sửa ảnh trong Lightroom trên iPhone cũng cực kỳ dễ dàng, ngay cả khi ảnh được chụp ở định dạng RAW. Ứng dụng này bao gồm các tùy chọn để điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, hiệu ứng, chi tiết,… Bạn thậm chí có thể làm biến dạng ảnh, áp dụng hiệu chỉnh ống kính hoặc sử dụng chế độ tự động để chọn ra cài đặt tốt nhất cho ảnh đó. Nó cũng có sẵn các bộ lọc màu khác nhau và cài đặt trước nếu bạn không chuyên.

Nếu bạn đã đăng ký gói Adobe Creative Cloud, bạn có thể đồng bộ hóa mọi thứ giữa phiên bản ứng dụng trên iPhone và máy tính — để bạn có thể bắt đầu sửa ảnh ở bất kỳ đâu với bất kỳ thiết bị nào.

Phiên bản di động của Lightroom có ​​sẵn miễn phí trên App Store, các tính năng ở bản miễn phí cũng đủ xài nhưng nếu bạn cần chỉnh nhiều hơn thì phải đăng ký thêm gói Adobe Creative Cloud.

DoubleTake

Chia sẻ ứng dụng liên quan đến chụp ảnh cũng đã nhiều, vì thế mình sẽ dành vị trí cuối cùng trong bài viết này để nói về DoubleTake – một ứng dụng được tạo ra bởi cùng một công ty đằng sau FiLMiC Pro và nó mang lại một cách mới để quay video bằng iPhone của bạn.

Đây là một số ứng dụng sửa ảnh và camera tốt nhất cho iPhone 10

DoubleTake không đơn thuần là quay video từ một camera mà nó có thể quay video bằng nhiều camera cùng lúc. Bạn có thể chọn giữa các ống kính siêu rộng, rộng, tele và selfie để bắt đầu quay video nhiều camera. Ứng dụng này cũng cho phép bạn chuyển đổi giữa 24, 25 và 30 khung hình mỗi giây. Giao diện đơn giản không phức tạp — tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng, chọn camera bạn muốn và bắt đầu quay

DoubleTake có thể tải về miễn phí trên App Store.

Tóm lại

Với những ứng dụng được liệt kê trong bài viết này, bạn có mọi thứ cần thiết để bắt đầu chụp và chỉnh sửa như một chuyên gia chỉ với iPhone. Mặc dù có một số ứng dụng trả phí như Halide, nhưng bạn có thể tìm thấy những ứng dụng thay thế miễn phí trên App Store.

Có ứng dụng nào khác bạn đang dùng để chụp ảnh đẹp hơn mà mình chưa đề cập trong bài viết này không? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

Theo 9to5mac

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x