Quảng cáo

Cách khởi động lại hoặc đặt lại (reset) AirPods Max

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc

Hầu hết các sự cố mà bạn có thể gặp phải với tai nghe AirPods Max đều có thể được giải quyết nếu bạn khởi động lại tai nghe hoặc đặt lại (reset) AirPods Max về cài đặt gốc.

Khởi động lại so với đặt lại

Bạn có thể sẽ thắc mắc điểm khác biệt giữa khởi động lại và đặt lại tai nghe của mình. Về cơ bản, việc khởi động lại AirPods Max cũng giống như khởi động lại bất kỳ thiết bị nào khác, chẳng hạn như iPhone hoặc máy Mac của bạn. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ đệm và khởi động lại phần mềm bên trong nó. Còn đặt lại (hay reset) sẽ nâng cao hơn một chút, và đó là tất cả những gì bạn cần để khắc phục bất kỳ sự cố nào mà bạn có thể gặp phải trên AirPods Max của bạn.

Cách khởi động lại hoặc đặt lại (reset) AirPods Max 5

Tuy nhiên, nếu bạn khởi động lại rồi mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề hoặc bạn muốn bán AirPods của mình, bạn phải đặt lại nó. Theo Apple, thao tác đặt lại sẽ xóa cài đặt hiện tại của bạn, hủy ghép nối AirPods Max khỏi tài khoản iCloud (và tất cả các thiết bị của bạn) và đưa nó về cài đặt gốc.

Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách khởi động lại AirPods Max cũng như đặt chúng về cài đặt gốc.

Cách khởi động lại hoặc đặt lại AirPods Max của bạn

Bạn có thể khởi động lại AirPods Max, thao tác này sẽ vẫn giữ cho tai nghe của bạn ghép nối với thiết bị hiện tại. Còn đặt lại thì sẽ hủy ghép nối chúng khỏi tài khoản iCloud của bạn và tải lại cài đặt gốc.

Cách khởi động lại AirPods Max

1. Đảm bảo sạc AirPods Max của bạn vài phút trước khi khởi động lại chúng.

2. Nhấn giữ nút cùng lúc nút bật/tắt chống ồn và nút Digital Crown cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu cam.

Vậy là AirPods Max của bạn đã được khởi động lại.

Cách khởi động lại hoặc đặt lại (reset) AirPods Max 6

Nếu bạn chưa quen thì nút bật/tắt chống ồn và Didital Crown nằm ở cạnh trên của tai trái. Đừng quên sạc AirPods Max của bạn trước khi khởi động lại chúng để đảm bảo là tai nghe không bị cạn pin. Khi mức pin của AirPods Max còn lại ở mức 20, 10 và 5%, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình của thiết bị iOS và nghe thấy âm báo trong tai nghe.

Cách đặt lại AirPods Max về cài đặt gốc

Nếu khởi động lại AirPods Max không khắc phục được sự cố bạn đang gặp phải, bạn cũng có thể thử đặt lại AirPods Max về cài đặt gốc, thao tác này sẽ hủy ghép nối chúng khỏi tài khoản iCloud của bạn.

1. Đảm bảo sạc AirPods Max của bạn vài phút trước khi đặt lại chúng.

2. Nhấn giữ cùng lúc hai nút bật/tắt chống ồn và nút Digital Crown cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu cam, sau đó là màu trắng.

Thao tác này sẽ hủy ghép nối tai nghe khỏi tài khoản iCloud của bạn và đặt lại chúng về cài đặt gốc. Sau khi đặt lại AirPods Max, bạn có thể kết nối lại chúng bằng cách lấy chúng ra khỏi Smart Case và để gần nó với iPhone, iPad hoặc máy Mac cho đến khi bạn thấy pop-up hiện lên.

Cách khởi động lại hoặc đặt lại (reset) AirPods Max 7

Bạn cũng có thể ghép nối AirPods Max theo cách thủ công bằng cách vào phần cài đặt Bluetooth.

Vậy là xong, hy vọng rằng cách này có thể giúp bạn khắc phục được sự cố mà bạn đang gặp phải trên AirPods Max của bạn.

Tham khảo Apple Support

5/5 - (4 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x