Quảng cáo

Không để iPhone ướt vào thùng gạo thì để vào đâu?

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc

Mặc dù iPhone có khả năng chống nước bắn, rớt vào nước và thậm chí ngâm nước trong vài năm nay, nhưng vẫn có những lúc iPhone bị ướt khiến cảnh báo phát hiện chất lỏng hiển thị trên màn hình gây khó chịu.

Một cách mà nhiều người sẽ nghĩ đến ngay khi muốn làm khô nước đó là cho iPhone vào thùng gạo. Theo lý thuyết, gạo khô sẽ giúp hút hơi ẩm ra khỏi thiết bị. Nhưng hiệu quả hay không thì chưa được ai kiểm chứng. Và trong một tài liệu hỗ trợ được cập nhật gần đây, Apple cho rằng điều này chỉ làm cho iPhone của bạn tồi tệ hơn.

Apple cho biết: “Đừng đặt iPhone vào túi gạo. Các hạt gạo nhỏ có thể làm hỏng iPhone”. Thay vào đó, Apple đưa ra một loạt các bước để làm khô ‌iPhone‌ đúng cách như sau:

  1. Nếu chất lỏng không phải nước bắn vào ‌iPhone‌ của bạn, hãy lau sạch bằng vải ẩm với nước sạch.
  2. Lau sạch ‌iPhone‌ của bạn bằng vải mềm, không xơ, chẳng hạn như vải lau ống kính camera.
  3. Chạm nhẹ iPhone vào tay bạn với đầu nối úp xuống để loại bỏ chất lỏng dư thừa.Chạm nhẹ iPhone vào tay bạn với đầu nối úp xuống để loại bỏ chất lỏng dư thừa. Đặt iPhone ở nơi khô ráo và thoáng khí.
  4. Để iPhone ở nơi khô ráo, thoáng khí hoặc có luồng gió nhẹ, có thể đặt trước quạt để thổi không khí trực tiếp vào cổng Lightning hoặc USB-C.
  5. Tránh sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài hoặc nhét vật lạ như tăm bông hoặc khăn giấy vào cổng Lightning hoặc USB-C.

Điều quan trọng là không nên sạc ‌iPhone‌ cho đến khi nó khô hoàn toàn, vì nếu bạn cắm sạc cho ‌iPhone‌ đang ướt có thể làm hỏng nghiêm trọng hơn. Nếu bạn nhận được cảnh báo phát hiện chất lỏng, đó là dấu hiệu cho thấy có độ ẩm trong cổng kết nối và bạn nên đợi tối đa 24 tiếng để cổng cắm khô hoàn toàn trước khi thử sạc hoặc kết nối lại phụ kiện.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x