Quảng cáo

Cách kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa mạng không

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
iphone-x-lock-screen

Có một số cách để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa mạng hay không. Nếu như bạn chưa biết, thì khi iPhone của bạn được mở khóa (unlock), đồng nghĩa với việc nó có thể sử dụng được với hầu hết các nhà mạng trên toàn thế giới. Ngược lại, nếu iPhone của bạn bị khóa mạng (lock), thì có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng nó với nhà mạng ban đầu mà thôi.

Thông thường, điện thoại bị khóa mạng có nghĩa là người mua vẫn đang còn thanh toán hàng tháng với nhà mạng hoặc iPhone được mua từ nhà mạng thay vì mua trực tiếp từ Apple hoặc các cửa hàng ủy quyền.

Cách kiểm tra iPhone của bạn có bị khóa mạng không

Thử gắn SIM của nhà mạng khác vào

Phương pháp đơn giản nhất để kiểm tra xem iPhone của bạn có đang bị khóa mạng hay không bằng cách gắn một SIM khác vào iPhone của bạn. Đảm bảo là SIM bạn gắn vào không cùng tên với nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Nếu iPhone của bạn không bị khóa mạng (hoặc đã được mở khóa), nó sẽ tự động phát hiện ra nhà mạng của SIM mới gắn vào và bạn sẽ thấy tên nhà mạng cũng như cột sóng xuất hiện trên thanh trạng thái (status bar).

xem-nha-mang-iphone-x

Còn nếu iPhone của bạn đang bị khóa mạng, bạn sẽ thấy một lỗi xuất hiện trên iPhone cho biết là nó đang bị khóa với nhà mạng trước đó của bạn.

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Nếu phương pháp trên không hoạt động và bạn cảm thấy vẫn chưa biết là chiếc iPhone của mình có đang bị khóa mạng hay không, hoặc bạn không có thẻ SIM nào của nhà mạng khác, bạn có thể cần phải khôi phục iPhone của mình về cài đặt gốc.

Để làm được điều này, bạn sẽ cần cắm iPhone của mình vào iTunes trên máy Mac hoặc máy tính Windows. Sau khi kết nối, click vào thiết bị của bạn trong iTunes và nhấn Khôi phục (Restore).

Xem thêm: Cách khôi phục lại iPhone, iPad bằng phần mềm iTunes

Buoc-khoi-dong-lai-iPhone-XS

Lưu ý rằng quá trình này sẽ xóa hoàn toàn và tất cả dữ liệu có trên iPhone của bạn, nên bạn cần phải sao lưu thiết bị trước đó bằng iTunes hoặc iCloud để đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên máy. Nếu dữ liệu trên máy này không quan trọng với bạn, bạn có thể bỏ qua bước sao lưu này.

Quá trình khôi phục này có thể mất một lúc tùy thuộc vào tốc độ của máy tính và kết nối internet của bạn.

Khi quá trình khôi phục hoàn tất, nếu iPhone của bạn không bị khóa mạng, thì sau các bước thiết lập iPhone, bạn sẽ được chuyển đến màn hình chính. Còn nếu iPhone bị khóa mạng, bạn sẽ gặp một vài trục trặc liên quan đến SIM, chủ yếu là báo SIM không hợp lệ hoặc kết nối với máy chủ kích hoạt thất bại.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến thức để giúp bạn nhận biết được iPhone bị khóa mạng và không bị khóa. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến người thân và bạn bè của bạn để họ cũng biết cách nhận biết nhé.

Cuồi cùng, nếu bạn có thắc mắc gì liên quan đến bài viết này thì hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp giúp bạn.

Theo 9to5mac

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

5 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

5
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x