Quảng cáo

Cách xem chu kỳ sạc pin trên iPhone 15

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc

Trên dòng iPhone 15, Apple đã cho phép xem số chu kỳ sạc pin đã hoàn thành, đây là một số liệu có giá trị để xác định tình trạng pin thiết bị của bạn.

Trước đây, để biết được iPhone của bạn đã sạc bao nhiêu chu kỳ rồi thì phải dùng một số phương pháp không chính thức. Chẳng hạn như thông qua các ứng dụng của bên thứ ba như CoconutBattery hoặc tìm đoạn mã “last_value_CycleCount” trong dữ liệu phân tích.

Mặc dù bạn có thể biết được pin iPhone của mình đã chai bao nhiêu phần trăm trong Cài đặt – Pin – Tình trạng pin & Sạc – Dung lượng tối đa (), nhưng biết thêm số lần sạc sẽ là bổ sung có giá trị để xác định tình trạng pin. Một chu kỳ sạc sẽ được tính mỗi khi bạn dùng hết toàn bộ dung lượng của pin, dung lượng này sẽ giảm dần theo thời gian. Dưới đây là cách Apple tính chu kỳ sạc pin trên các thiết bị của họ:

Pin Lithium-ion của Apple hoạt động theo chu kỳ sạc. Một chu kỳ sạc đầy đủ được tính khi bạn đã sử dụng (xả pin) đến mức pin tương đương với 100% dung lượng pin, không nhất thiết phải cùng trong một lần sạc. Ví dụ, bạn có thể dùng 75% dung lượng pin trong một ngày, sau đó sạc lại đầy qua đêm. Nếu bạn dùng thêm 25% pin vào ngày hôm sau, nghĩa là bạn dùng hết tổng 100% dung lượng pin, và hai ngày cộng lại mới tạo thành một chu kỳ sạc. Có thể mất nhiều ngày mới hoàn tất một chu kỳ sạc. Dung lượng của bất kỳ loại pin nào cũng sẽ giảm sau một số lần sạc nhất định.

Nguồn Apple

Kiểm tra số chu kỳ sạc pin của iPhone 15

  1. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings).
  2. Vào Cài đặt chung – Giới thiệu (General – About).
  3. Cuộn xuống phần Pin (Battery) và kiểm tra số bên cạnh dòng Số lượng chu kỳ (Cycle Count).
Cách xem chu kỳ sạc pin trên iPhone 15 6

Trên iPhone 15, bạn cũng có thể đặt giới hạn cố định là 80% cho việc sạc pin, điều này có thể cải thiện tuổi thọ pin bằng cách giảm thời gian sạc đầy pin.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x