Quảng cáo

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone, iPad, đồ Apple

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
kiem-tra-ngay-kich-hoat-apple

Nếu bạn mua một thiết bị Apple mới, chẳng hạn như iPhone hoặc iPad, thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra ngày kích hoạt máy trong Cài đặt – Cài đặt chung – Giới thiệu – Bảo hành giới hạn, và thường ngày này sẽ trùng với ngày mua máy luôn. Nhưng trong trường hợp bạn đã dùng hơn một năm, hoặc đây là thiết bị bạn mua lại, bạn sẽ không thể xem được ngày kích hoạt trong Cài đặt nữa.

Một số người sẽ cần biết ngày kích hoạt máy để xác định xem máy đã được sử dụng lâu chưa, hoặc kiểm tra xem thiết bị có nằm trong diện đổi trả nào đó nếu Apple có chương trình.

Ví dụ gần đây mình có biết chương trình đổi AirPods Pro bị lỗi âm thanh, và Apple họ chỉ chấp nhận đổi đối với những tai nghe được sản xuất trước tháng 10/2020. Vì vậy mình cần xác định ngày kích hoạt AirPods Pro của mình để xem có đủ điều kiện đổi không.

Cách kiểm tra này có thể áp dụng được với tất cả các thiết bị Apple đã liên kết với tài khoản ID Apple của bạn. Cách làm như sau:

 1. Truy cập vào trang My Support của Apple (https://support.apple.com/en-vn/my-support).
 2. Đăng nhập vào tài khoản ID Apple của bạn. Lưu ý là bạn chỉ có thể xem được ngày kích hoạt với thiết bị đã đăng nhập hoặc liên kết với ID Apple của bạn.
 3. Đăng nhập xong, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản. Chọn thiết bị mà bạn muốn kiểm tra ngày kích hoạt.
  kiem-tra-ngay-kich-hoat-apple
 4. Xem dòng “Date of Purchase”, đây chính là ngày thiết bị được kích hoạt.
  kiem-tra-ngay-kich-hoat-apple

Như bạn thấy, AirPods Pro của mình kích hoạt ngày 9/5/2020. Và chiếc iPad mini mình mua từ rất lâu không nhớ mua hồi nào luôn thì giờ tra cũng ra.

Để chắc chắn rằng số sê-ri mà bạn kiểm tra trùng khớp với thiết bị, bạn có thể xem lại số sê-ri trong Cài đặt – Cài đặt chung – Giới thiệu – Số sê-ri (Settings – General – About – Serial Number).

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone, iPad, đồ Apple 1
5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x