Quảng cáo

iOS 17: Cách làm Haptic Touch phản hồi nhanh hơn trên iPhone

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
lam-haptic-touch-phan-hoi-nhanh-hon

Trong iOS 17, Apple đã thêm một cài đặt giúp tính năng Haptic Touch (Phản hồi xúc giác) kích hoạt nhanh hơn so với các phiên bản trước. Nếu bạn đã từng dùng những chiếc iPhone có 3D Touch, bạn sẽ thích cài đặt mới này.

3D Touch‌‌ là một tính năng phản hồi xúc giác được Apple giới thiệu vào năm 2015 với ‌‌iPhone‌‌ 6s. Tuy nhiên vào năm 2018, Apple đã loại bỏ ‌3D Touch‌‌ trên những chiếc iPhone mới trước sự thất vọng của một số người dùng và thay vào đó đã triển khai ‌tính năng Haptic Touch như bây giờ.

‌‌3D Touch‌‌ kết hợp với phần cứng để hỗ trợ nhiều lực nhấn mạnh hoặc nhẹ lên màn hình mà Apple gọi là “Peek và Pop”. Ngược lại, ‌‌Haptic Touch‌‌ là tính năng của phần mềm nên nó chỉ hỗ trợ cử chỉ nhấn giữ mà không thể nhận biết lực nhấn mạnh hay nhẹ.

‌‌Haptic Touch‌‌ luôn hoạt động chậm hơn ‌‌3D Touch‌‌ vì nó không thể phân biệt được lực nhấn mạnh hay nhẹ lên màn hình. Trong khi 3D Touch luôn phản hồi rất nhanh nếu người dùng nhấn mạnh hơn vào màn hình, vì vậy những ai đã quen dùng 3D Touch‌‌ có thể nhận thấy ‌‌Haptic Touch‌‌ phản hồi quá chậm.

Với iOS 17, Apple đã bổ sung thêm một tùy chọn Nhanh mới cho Haptic Touch, giúp cho việc nhấn giữ một biểu tượng hoặc thành phần trên màn hình sẽ phản hồi nhanh hơn. Tốc độ này đưa ‌‌Haptic Touch‌‌ đến gần hơn với 3D Touch‌. Dưới đây là cách kích hoạt tính năng này trên iPhone và iPad chạy ‌iOS 17‌ và iPadOS 17 tương ứng.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings).
  2. Nhấn vào Trợ năng (Accessibility).
  3. Nhấn vào Cảm ứng (Touch) và chọn Haptic Touch.
  4. Tại đây bạn chọn Nhanh (Fast)Mặc định (Default) hoặc Chậm (Slow). Bạn có thể kiểm tra tốc độ đó bằng cách nhấn giữ vào hình bông hoa bên dưới.
iOS 17: Cách làm Haptic Touch phản hồi nhanh hơn trên iPhone 1

Apple không giải thích lý do mà họ loại bỏ công nghệ 3D Touch ra khỏi những chiếc iPhone ngày nay. Một số người cho rằng hầu hết mọi người đều không biết tính năng này tồn tại, tương tự như tính năng Force Touch của Apple Watch, cũng chịu chung số phận với 3D Touch. Có người lại cho rằng Apple bỏ nó để mang lại sự đồng nhất về cử chỉ cho ‌‌iPhone‌‌ và iPad. Dù sao đi nữa, sự thay đổi này đã cho phép Apple loại bỏ lớp điện dung từng được tích hợp vào mọi màn hình ‌‌‌iPhone‌‌‌.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x