Quảng cáo

Hướng dẫn làm mới tab Cập nhật trong App Store trên iOS 11

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
app-store-moi-tren-ios-11

Nếu bạn đã vào App Store của iOS 11 chỉ để tìm các bản cập nhật ứng dụng mà bạn mong đợi nhưng chúng vẫn chưa xuất hiện, đừng lo lắng vì Apple hiện tại đã cung cấp một cách thức để làm mới nội dung tab Cập nhật của App Store.

Trong các phiên bản iOS cũ hơn, bạn có thể thoát ngầm và mở lại ứng dụng App Store hoặc nhấn bất kỳ tab nào 10 lần liên tục, điều này sẽ làm sạch bộ nhớ cache của App Store và buộc nó phải làm mới. Thủ thuật hữu ích này không còn hoạt động trong App Store trên iOS 11 nữa vì Apple hiện đã cung cấp một cách thuận tiện hơn để làm mới bất kỳ mục đang chờ xử lý nào trong tab Cập nhật.

Xem thêm: Cách dừng tự động phát video trong App Store 

Cách làm mới tab Cập nhật trong App Store trên iOS 11

1. Mở ứng dụng App Store trên thiết bị đang chạy iOS 11 của bạn lên.

2. Nhấn vào tab Cập nhật (Updates) ở phía dưới.

3. Kéo xuống bằng ngón tay, rồi thả ra.

lam-moi-tab-cap-nhat-trong-app-store-ios-11

Bất kỳ mục đang chờ nào không hiển thị bạn đều có thể áp dụng các này để “kéo” các bản cập nhật từ các máy chủ của Apple về.

Điều này hữu ích nếu thiết bị của bạn vì một lý do nào đó mà nó ngừng hiển thị số lượng ứng dụng cập nhật có sẵn trên biểu tượng thông báo màu đỏ của App Store hoặc bản thân cửa hàng sẽ không làm mới đến khi nó được mở lên lại. Mình đã tìm thấy cử chỉ này đặc biệt hữu ích trong các tình huống khi mà App Store của mình tiếp tục hiển thị ứng dụng cần cập nhật nhưng thật ra là chúng đã cập nhật rồi.

lam-moi-tab-cap-nhat-trong-app-store-ios-11

Bạn chỉ có thể kéo để làm mới trong tab Cập nhật (Updates).

Apple đã không áp dụng tính năng này cho toàn bộ App Store, mình cảm thấy thật tiếc khi mà thao tác kéo xuống để cập nhật nội dung đã quá quen thuộc và phổ biến trong các ứng dụng khác.

Cách cũ để làm mới vẫn còn hoạt động trong các ứng dụng như iTunes Store và iBooks: nhấn vào bất kỳ tab nào ở dưới cuối cùng 10 lần và iTunes Store hoặc iBooks Store sẽ tải lại mọi thứ như mới.

4.2/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x