Quảng cáo

Dùng sạc MacBook để sạc nhanh iPhone và iPad được không?

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc

Theo Apple, để sạc nhanh cho iPhone hoặc iPad thì bạn phải dùng cục sạc 20W của chính Apple hoặc của các hãng khác. Nhưng nếu bạn có sẵn bộ sạc USB-C công suất cao hơn từ MacBook Pro hoặc MacBook Air thì sao?

Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp vấn đề này giúp bạn, cũng như cho bạn biết những iPhone, iPad nào thì có thể sạc bằng bộ sạc của MacBook. Cùng xem nhé.


Cục sạc tối thiểu để iPhone nhận sạc nhanh là 20W trở lên. Ngoài ra, các cục sạc có công suất cao hơn từ 30W – 140W đều có thể được dùng để sạc cho iPhone và iPad.

Mặc dù nghe có vẻ rủi ro nhưng vẫn an toàn khi sử dụng cục sạc USB-C công suất cao hơn của Apple, vì iPhone hoặc iPad của bạn là yếu tố quyết định nguồn điện mà nó nhận được chứ không phải bộ sạc. Apple thậm chí còn thực hiện các bài thử nghiệm của riêng họ với toàn bộ cục sạc USB-C do chính Apple sản xuất.

Dùng sạc MacBook để sạc nhanh iPhone và iPad được không? 4

Lưu ý: tùy thuộc vào số phần trăm pin hiện tại, thiết bị của bạn sẽ nhận các mức năng lượng sạc khác nhau. Ví dụ: nếu pin đang còn 10% thì nó sẽ nhận nhiều điện hơn pin ở mức 80%.

Sạc nhanh iPhone và iPad với bộ sạc MacBook?

Apple cho biết các thiết bị iOS sau đây tương thích với các cục sạc 18W, 20W, 29W, 30W, 61W, 87W, 96W và 140W để sạc nhanh:

  • iPhone 8/8 Plus trở lên
  • iPad Pro 12.9-inch (thế hệ thứ nhất trở lên)
  • iPad Pro 11-inch (thế hệ thứ nhất trở lên)
  • iPad Pro 10.5-inch
  • iPad Air 3 trở lên
  • iPad mini 5 trở lên

Về cáp sạc, Apple lưu ý rằng bạn có thể sử dụng cáp USB-C đi kèm trong hộp khi mua máy hoặc các sợi cáp của bên thứ ba có hỗ trợ USB Power Delivery (USB-PD), chẳng hạn như dòng Powerline của Anker hoặc BOOST CHARGE của Belkin.

Nếu bạn đang tìm mua một cục sạc USB-C linh hoạt hơn hoặc muốn bổ sung, thì cục sạc USB-C hai cổng 65W của Anker hoặc Belkin đều là những lựa chọn hoàn hảo để sạc nhanh iPhone và iPad cùng lúc.

Ảnh đầu bài viết Rebecca Aldama / Unsplash

Đánh giá bài viết

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x