Quảng cáo

Cách sửa lỗi iPhone tự chuyển ứng dụng khi gõ

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
ios-16-ho-tro-phan-hoi-xuc-giac-ban-phim

Dạo trên các hội nhóm iPhone thấy nhiều bạn đang chạy iOS 17 bị lỗi tự động chuyển ứng dụng đột ngột khi đang gõ trên màn hình. Nếu bạn đã gặp phải vấn đề khó chịu này, bạn không cô đơn đâu.

Các cộng đồng Apple ở nước ngoài và trên Reddit cũng gặp tình trạng tương tự về việc mọi người đang nhắn tin hoặc viết ghi chú thì màn hình đột ngột tự chuyển giữa các ứng dụng khác.

Để dễ hình dung lỗi này, bạn có thể xem video do Kevin chia sẻ tại đây. Mặc dù tình trạng này không diễn ra thường xuyên nhưng dễ nhận thấy nhất là khi bạn gõ nhanh trên bàn phím ảo của iPhone. Đã rất nhiều người báo cáo về lỗi này xuyên suốt từ ‌iOS 17‌.0 cho đến nay, bao gồm cả bản cập nhật iOS 17.1.2 mới nhất vẫn chưa sửa được lỗi, cho thấy Apple chưa nhận thức đầy đủ về vấn đề này.

Cho đến khi Apple sửa lỗi này, có một giải pháp tạm thời – hay chính xác hơn là một giải pháp thay thế, vì nó liên quan đến việc tắt tính năng Tầm với (Reachability), một tính năng mà một số người dùng chắc chắn còn không biết nó tồn tại. Tầm với là một tính năng giúp hạ thấp nửa trên của màn hình để bạn có thể dễ dàng chạm vào nội dung ở cạnh trên bằng ngón tay của mình. Đây là cách để tắt tính năng này.

  1. Mở Cài đặt trên ‌iPhone‌ của bạn.
  2. Vào Trợ năng – Cảm ứng (Accessibility – Touch).
  3. Tắt tùy chọn Tầm với (Reachability).
Cách sửa lỗi iPhone tự chuyển ứng dụng khi gõ 1

Việc tắt tính năng Tầm với có thể sửa lỗi này cho thấy iOS 17 đang có vấn đề về độ nhạy không xác định liên quan đến tính năng trợ năng.

Theo MacRumors

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x