Quảng cáo

Làm thế nào để tải video Facebook vào ứng dụng Ảnh trên iPhone

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 6 phút đọc
man-hinh-dang-nhap-facebook-tren-iphone-x

Nếu bạn là người dùng Facebook thường xuyên, thì chắc hẳn sẽ có lúc bạn lướt qua một đoạn video nào đó mà bạn muốn lưu vào iPhone hoặc chia sẻ với bạn bè của bạn trên các ứng dụng khác như WhatsApp hoặc Messenger. Thật không may, Facebook không cho phép người dùng tải video xuống và buộc chúng ta phải phụ thuộc vào các ứng dụng và trang web của bên thứ ba để tải xuống.

Trên App Store đầy ắp những ứng dụng và trình duyệt web của bên thứ ba có khả năng tải xuống các tập tin từ internet. Một trong số đó có tên là MyMedia. Mình đã sử dụng ứng dụng này trong một thời gian và nó hoạt động khá hoàn hảo.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tải và lưu các video từ Facebook vào ứng dụng Ảnh của iPhone. Quá trình này rất dễ dàng và một khi bạn tìm hiểu nó, bạn có thể tải các video yêu thích của bạn từ Facebook mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Đầu tiên, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để sao chép liên kết của các video trên Facebook. Sau đó, mình sẽ hướng dẫn thêm các bước để tải xuống và lưu video đó. Nếu bạn đã có liên kết của video, thì bạn có thể bỏ qua phần này và kéo xuống phần tiếp theo.

Cập nhật: Đối với những bạn đang sử dụng iOS 11 hoặc iOS 12 thì có thể làm theo bài viết Cách tải video chất lượng cao từ Facebook về iPhone bằng ứng dụng Phím tắt sẽ đơn giản và tối ưu hơn.
Lưu ý: Hướng dẫn này có thể áp dụng cho tất cả các thiết bị iOS bao gồm iPhone, iPad và iPod touch.

Xem thêm: Các cách để tải video từ trang web vào iPhone miễn phí

Làm thế nào để sao chép liên kết của một video trên Facebook

1. Mở ứng dụng Facebook trên iPhone của bạn.

2. Mở video mà bạn muốn tải xuống.

3. Nhấn vào nút Chia sẻ bên dưới video, sau đó chọn Sao chép liên kết.

sao chep lien ket video facebook

Làm thế nào để tải và lưu video trên Facebook vào iPhone

1. Trên iPhone, hãy tải về ứng dụng MyMedia từ App Store.

ung dung mymedia

2. Sau khi ứng dụng đã được cài đặt, hãy mở nó lên.

3. Nhấn vào thanh địa chỉ trong ứng dụng MyMedia và nhập địa chỉ fbdown.net. Đây là trang web sẽ giúp chúng ta tải video từ Facebook về.

4. Kéo xuống một chút bạn sẽ thấy một khung màu trắng và chữ Download bên cạnh, đây là nơi bạn sẽ dán link video từ Facebook đã sao chép ở trên.

tai video facebook bang mymedia

5. Sau đó nhấn nút Download màu xanh.

6. Chờ một lát sau đó bạn sẽ được chuyển sang trang tải về gồm có 2 liên kết, nhấn vào: Download Video in Normal Quality nếu bạn muốn tải video chất lượng bình thường (ít tốn dung lượng) hoặc Download Video in HD Quality nếu bạn muốn tải video chất lượng cao (tốn dung lượng hơn).

tai video facebook bang mymedia

7. Nhấn vào một trong hai liên kết tương ứng sao đó chọn Download the file, đặt tên cho video của bạn và nhấn Save.

tai video facebook bang mymedia

Ngay lập tức video sẽ được tải về ứng dụng, tùy thuộc vào độ dài video, chất lượng và tốc độ mạng nhà bạn mà video có thể tải về nhanh hay chậm.

8. Sau khi video đã tải về xong, nhấn vào chữ Back bên góc trên bên trái để tắt màn hình Download, rồi chuyển sang tab Media, nhấn vào video vừa tải về và chọn Save to Camera Roll.

tai video facebook bang mymedia

9. Ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào ứng dụng Ảnh để lưu video lại, các bạn chọn OK để cấp quyền.

tai video facebook bang mymedia

10.  Mở ứng dụng Ảnh và đi tới album Cuộn Camera. Bạn sẽ nhìn thấy video mà bạn đã tải xuống từ Facebook. Bây giờ, bạn có thể chia sẻ video này trên các ứng dụng khác hoặc xem nó sau này khi không có kết nối mạng.

tai video facebook bang mymedia

Lời kết

Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tải xuống bất kỳ video nào mà bạn gặp trên Facebook. Trước đây mình có hướng dẫn các bạn dùng ứng dụng Video Saver để tải video từ Facebook nhưng có vẻ như ứng dụng này đã bị gỡ bỏ khỏi App Store rôi.

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Click nút chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích.

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

22 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

22
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x