Quảng cáo

Cách tháo USB, ổ cứng ngoài ra khỏi iPad một cách an toàn

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
o-cung-gan-ngoai-va-ipad-pro

Kể từ iPadOS 13, iPad của bạn đã hỗ trợ ổ cứng gắn ngoài. Nghĩa là bạn có thể cắm ổ cứng ngoài vào thiết bị iPadOS của mình thông qua cổng USB-C hoặc đầu chuyển USB và bắt đầu truy cập các file từ: thẻ nhớ SD, USB,… tất cả đều sẽ hoạt động.

Ứng dụng mặc định dùng để quản lý file trong ổ cứng gắn ngoài chính là ứng dụng Tệp (Files). Thông qua ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng sao chép file từ USB/ổ cứng và dán nó vào iPad của mình, chẳng hạn như ảnh và video.

thao-usb-khoi-ipad

Tháo ổ cứng ngoài ra khỏi iPad một cách an toàn

Apple không cung cấp bất kỳ tùy chọn nào để “eject” ổ cứng gắn ngoài ra khỏi iPad một cách an toàn. Khác với các hệ điều hành máy tính như Windows hoặc macOS, bạn luôn có một tùy chọn “Eject…” USB, ổ cứng ra khỏi máy tính.

Thậm chí đến phiên bản iPadOS 15 mới nhất, Apple cũng không thêm tùy chọn này luôn. Do đó, việc tháo ổ cứng ra khỏi iPad an toàn hay không là tùy thuộc vào bạn. Trước khi tháo ổ cứng khỏi iPad của bạn, đây là một số điều cần kiểm tra hoặc nên làm:

  • Không có quá trình chuyển dữ liệu nào được diễn ra. Nếu bạn đang sao chép file từ ổ cứng sang iPad hoặc ngược lại, bạn nhất định không nên tháo ổ cứng cứng ra vì nó có thể làm hỏng luôn ổ cứng của bạn và làm mất dữ liệu.
  • Thoát ngầm ứng dụng Tệp (Files). Chuyển sang giao diện đa nhiệm và vuốt ứng dụng Tệp lên để đóng hẳn ứng dụng. Làm như vậy, bạn chắc chắn rằng mọi tương tác giữa iPad và ổ cứng ngoài sẽ bị dừng lại.
  • Nếu bạn đang sử dụng USB có đèn LED, bạn nên kiểm tra xem đèn LED có nhấp nháy hay không. Nếu nó đang nhấp nháy, nghĩa là nó đang được truy xuất file.
  • Tùy chọn cuối cùng – và an toàn nhất – tắt nguồn iPad trước khi tháo ổ cứng ngoài. Bằng cách này, bạn hoàn toàn chắc chắn rằng ổ cứng mà bạn cắm vào đã được ngắt kết nối hoàn toàn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu bạn không làm những việc như copy file trên USB, ổ cứng gắn ngoài, thì bạn hoàn toàn có thể tháo nó ra khỏi iPad một cách bình thường mà không cần làm gì thêm.

Tham khảo Thomas Vanhoutte

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x