Quảng cáo

Cách thay đổi ứng dụng Mail mặc định sang Gmail hoặc Outlook trên iPhone và iPad

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
doi-ung-dung-mail-mac-dinh-ios-14-banner

Khi Apple thông báo rằng iOS 14iPadOS 14 sẽ cho phép người dùng thay đổi ứng dụng email mặc định, không còn dùng ứng dụng Mail của Apple nữa, nhiều người tỏ ra rất hứng thú. Mặc dù ứng dụng Mail mặc định trên iPhone và iPad rất đủ dùng nhưng hầu hết chúng ta cũng phải cài thêm một ứng dụng mail khác như Gmail hoặc Outlook để duyệt email.

Nếu bạn cũng giống vậy và muốn đổi ứng dụng email mặc định trên iPhone hoặc iPad của mình, thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện. Sau đó, khi bạn nhấn vào một địa chỉ email nào đó trong ứng dụng, trang web, tin nhắn,… ứng dụng mail mà bạn chọn sẽ tự động mở lên mà không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào khác.

Thay đổi ứng dụng mail mặc định

Tất nhiên để đặt một ứng dụng mail của bên thứ ba làm mặc định thì trước tiên là bạn phải tải nó về trên iPhone hoặc iPad của mình đã. Tuy nhiên, nếu bạn đã tải về trước đây rồi thì hãy cập nhật ứng dụng đó lên phiên bản mới nhất nhé.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn lên.

2. Kéo xuống dưới và nhấn vào ứng dụng mail mà bạn muốn chọn thành mặc định, ở đây mình chọn Gmail.

3. Nhấn vào Ứng dụng thư mặc định (Default Mail App).

4. Chọn ứng dụng mail bạn muốn chọn thành mặc định. Nếu bạn đã cài nhiều ứng dụng mail khác, bạn cũng sẽ thấy chúng xuất hiện ở đây.

doi-ung-dung-mail-mac-dinh-ios-14

Vậy là xong, bạn có thể thoát ứng dụng Cài đặt.

Lưu ý rằng không phải tất cả các ứng dụng mail hiện nay đều có thể đặt thành mặc định. Do đó, nếu bạn không thấy ứng dụng mail của bạn xuất hiện trong danh sách trên, nghĩa là ứng dụng đó vẫn chưa được cập nhật để hỗ trợ tính năng này, bạn cần chờ nhà phát hành cập nhật nó.

Tính đến thời điểm mình viết bài này, đây là các ứng dụng mail có thể được đặt thành mặc định trên iOS 14 và iPadOS 14.

Xem thêm: Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên iOS 14 và iPadOS 14

Lời kết

Chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng người dùng iOS từ lâu đã luôn yêu cầu Apple bổ sung tính năng thay đổi ứng dụng mail mặc định này, và mặc dù Apple có hơi chậm chạp nhưng cuối cùng thì iOS 14 và iPadOS 14 đã có tuỳ chọn này.

Bạn có định đặt một ứng dụng mail khác thành mặc định trên iPhone hoặc iPad của mình không? Nếu vậy, bạn sử dụng ứng dụng mail nào? Hãy cho mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x