Quảng cáo

Các tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn có thể chưa biết

bởi Triệu Vỹ
7 phút đọc
tinh-nang-an-ios-16

iOS 16 là phiên bản cập nhật lớn tiếp theo dành cho iPhone vào mùa thu này, bao gồm một số cải tiến lớn như màn hình khóa có thể tùy chỉnh. Ngoài ra còn có một số tính năng nhỏ hơn, ít được biết đến hơn và trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn khám phá những tính năng “nhỏ mà có võ” này nhé.

Xem mật khẩu Wi-Fi

Nếu bạn đã từng thất vọng vì không thể xem lại mật khẩu Wi-Fi mà bạn đang sử dụng, điều đó sẽ thay đổi trong ‌iOS 16‌. Trong cài đặt Wi-Fi của ‌iPhone‌, bạn có thể thấy mật khẩu của mạng mà bạn đã kết nối.

Xem chi tiết: Cách tìm lại mật khẩu Wi-Fi trên iPhone, iPad

tim-mat-khau-wi-fi-iphone

Bảo vệ ảnh đã ẩn và đã xóa

Trong ‌iOS 16‌, bạn cần phải xác thực bằng ‌Face ID‌ hoặc ‌Touch ID‌ trước khi có thể truy cập vào các album ảnh Đã ẩn (Hidden) và Đã xóa gần đây (Recently Deleted). Về cơ bản, tính năng này sẽ khóa các album này lại nếu ai đó có mật mã thiết bị của bạn.

Các tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn có thể chưa biết 3

Phản hồi xúc giác cho bàn phím

Có một cài đặt bàn phím mới trong ‌iOS 16‌ cho phép bạn bật phản hồi xúc giác để thiết bị rung nhẹ khi bạn gõ trên bàn phím giống như các bàn phím của bên thứ ba khác. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết một chữ cái đã được nhấn nếu bạn bật chế độ im lặng.

Các tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn có thể chưa biết 4

Mật khẩu ghi chú

Thay vì tạo mật khẩu mới cho ghi chú, giờ đây bạn có thể chỉ cần sử dụng mật mã thiết bị hoặc Face ID / Touch ID để khóa ghi chú, điều này dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Face ID ở chế độ ngang

Một số mẫu iPhone chạy ‌iOS 16‌ sẽ hỗ trợ Face ID ở chế độ ngang, giúp mở khóa ‌iPhone‌ dễ dàng hơn khi nó không được giữ ở hướng dọc tiêu chuẩn. Tính năng này được giới hạn cho iPhone 13 trở lên.

Cập nhật AirPods

iOS 16‌ có một phần riêng trong ứng dụng Cài đặt khi AirPods được kết nối để quản lý các cài đặt AirPods dễ dàng hơn. ‌Ngoài ra, có một tính năng Âm thanh không gian được cá nhân hóa (Personalized Spatial Audio) mới sử dụng camera TrueDepth để quét tai và khu vực xung quanh bạn, mang đến trải nghiệm nghe độc ​​đáo chỉ dành riêng cho bạn.

Các tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn có thể chưa biết 5

Sao chép và dán chỉnh sửa từ ảnh

Bạn muốn tất cả các bức ảnh của mình có cùng một chỉnh sửa như độ sáng, độ bão hòa, cân bằng trắng, vùng tối,…? Nhờ vào tính năng sao chép và dán mới trên iOS 16, cho phép bạn sao chép các chỉnh sửa từ một bức ảnh và áp dụng chúng vào một hoặc nhiều bức ảnh khác chỉ bằng một lần nhấn.

Các tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn có thể chưa biết 6

Loại bỏ các ảnh trùng lặp

Ứng dụng Ảnh trên ‌iOS 16‌ sẽ cho bạn biết nếu bạn có nhiều ảnh chụp giống nhau, giúp bạn có cơ hội xóa các ảnh thừa để tiết kiệm dung lượng. Có một album mới tên là Mục trùng lặp (Duplicates) trong ứng dụng Ảnh để bạn xem qua các ảnh bị trùng lặp.

Các tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn có thể chưa biết 7

Gộp các danh bạ trùng lặp

Nếu bạn đã từng mệt mỏi khi có nhiều danh bạ cho cùng một người thì trong ‌iOS 16‌, bạn có thể gộp các danh bạ trùng lặp với nhau ngay từ ứng dụng Danh bạ (Contacts).

Ghim tab trong Safari

Nếu bạn quen dùng các trình duyệt trên máy tính thì chắc bạn đã biết đến tính năng ghim tab, nhưng tính năng này không có mặt trong iOS 15. Điều này đã thay đổi kể từ ‌iOS 16‌ và giờ đây bạn có thể ghim các tab yêu thích của mình, kể cả trong Nhóm tab.

Các tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn có thể chưa biết 8

Ảnh album ngoài màn hình khóa

Nếu bạn phát nhạc, màn hình khóa của iOS 16 giờ đây sẽ hiển thị ảnh bìa album của bài hát đó toàn màn hình giống hồi iOS 10 trở về trước, nhấn vào ảnh đó sẽ thu nhỏ lại.

Các tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn có thể chưa biết 9

Tham khảo MacRumors

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x