Quảng cáo

Cách sử dụng tính năng ‘Không làm phiền’ lúc đi ngủ trên iPhone và iPad

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
thong bao ko lam phien trong gio di ngu ios 12

Trong iOS 12, Apple đã giới thiệu một công cụ mới có tên là Không làm phiền trong giờ đi ngủ (Do Not Disturb at Bedtime). Và đúng như tên gọi của nó, tính năng mới này sẽ tắt tiếng thông báo vào ban đêm, trong lúc bạn ngủ.

Ngoài ra, khi bạn bật tính năng này, bạn sẽ không còn thấy bất cứ điều gì trên màn hình khóa của điện thoại trừ ngày và giờ hay các biểu tượng trên thanh trạng thái. Dưới đây là bài viết tổng quan nhanh về cách tính năng ‘Không làm phiền trong giờ đi ngủ’ hoạt động.

Bật ‘Không làm phiền trong giờ đi ngủ’

Bạn có thể kích hoạt tính năng mới này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

1. Trong ứng dụng Cài đặt, nhấn vào Không làm phiền (Do not Disturb).

2. Nếu bạn chưa thiết lập, thì hãy chọn một lịch trình. Nó phải bao gồm thời gian “Từ” và “Đến”. Để tính năng hoạt động hiệu quả nhất, bạn nên chọn thời gian mà bạn sẽ đi ngủ và thức dậy.

bat ko lam phien trong gio di ngu ios 12

3. Sau đó, bật tùy chọn Chế độ Giờ đi ngủ (Bedtime Mode) lên.

Trong ví dụ trên, chế độ ‘Không làm phiền trong giờ đi ngủ’ sẽ tự động được kích hoạt mỗi đêm từ 11 giờ tối đến 8 giờ sáng hôm sau.

Trong Chế độ Giờ đi ngủ, bạn sẽ không còn nhìn thấy các thông báo trên màn hình khóa của mình nữa. Thay vào đó, màn hình sẽ tối đi và bạn sẽ chỉ thấy được thời gian, ngày tháng và các biểu tượng trên thanh trạng thái.

Cũng giống như tính năng Không làm phiền được tìm thấy trên các phiên bản iOS trước đó, khi Chế độ Giờ đi ngủ được kích hoạt, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị của mình. Điều duy nhất mà tính năng này thay đổi đó là bạn sẽ không thấy những thông báo phiền toái cho đến sáng.

Vào buổi sáng hôm sau, khi thức dậy vào đúng thời gian mà bạn đã thiết lập ở trên, bạn sẽ nhìn thấy một màn hình khóa với lời chào buổi sáng (cái này tùy thuộc vào thời gian bạn thiết lập) và thông tin cơ bản về thời tiết cũng như nhiệt độ ở nơi bạn sinh sống.

thoi tiet tren man hinh khoa ios 12

Lưu ý là để tính năng này hiển thị thời tiết như hình trên thì bạn phải bật mạng thì mới được nha, tối hôm đó bạn không nên tắt hẳn Wi-Fi trong cài đặt mà bạn chỉ nên ngắt kết nối nó qua Control Center mà thôi, đến sáng thì Wi-Fi sẽ tự động được bật lên.

Tắt ‘Không làm phiền trong giờ đi ngủ’

Bạn có thể tắt tính năng mới bằng cách:

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên.

2. Nhấn vào Không làm phiền (Do not Disturb).

3. Sau đó, tắt tùy chọn Chế độ Giờ đi ngủ (Bedtime Mode).

Tính năng ‘Không làm phiền trong giờ đi ngủ’ rất đơn giản để thiết lập hay sử dụng và nó có thể rất rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn là kiểu người hay dễ thức dậy vào giữa đêm. Tính năng mới sẽ làm cho mỗi đêm bạn ngủ yên tĩnh hơn.

Apple dự kiến sẽ phát hành iOS 12 cùng với các phiên bản mới của watchOS, tvOS và macOS vào mùa thu năm nay (khoảng tháng 9). Phiên bản iOS mới nhất này bao gồm các cập nhật về hiệu năng, bảo mật và tiết kiệm pin. Bạn có thể xem thêm nhiều tính năng mới này tại đây.

4.7/5 - (7 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

4 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

4
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x